iPhone 13 không vào được Wifi, những cách xử lý hiệu quả không ngờ

iPhone 13 không vào được Wifi khiến những phút giây trải nghiệm dế yêu chỉ còn những tiếng thở dài chán ngán? Bỏ túi ngay những thủ thuật sau, để khắc phục sự cố này chỉ trong vài nốt nhạc.

Ức chế, bực mình với muôn vàn phiền toái. Đó là những gì bạn phải đối mặt với chiếc iPhone 13 đẳng cấp của nhà Apple, nếu tình trạng không vào được Wifi bỗng dưng xuất hiện. Lúc này, nếu không có 4G/5G, bạn phải tạm thời “say goodbye” với những tính năng cần đến Internet trên dế yêu và như vậy, nhiều rắc rối cũng nảy sinh làm ảnh hưởng trực tiếp đến nhu cầu trải nghiệm của bạn.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Nếu cũng đang đau đầu với lỗi iPhone 13 không kết nối được Wifi, bạn có thể tham khảo những thông tin sau của FASTCARE để bỏ túi cho mình một vài thủ thuật đơn giản và hữu ích.

iPhone 13 không vào được Wifi

Lý do iPhone 13 không vào được Wifi và giải pháp kèm theo

iPhone 13 bị lỗi Wifi thường liên quan đến các thủ phạm sau đây:

✪ Mạng Wifi có vấn đề

Đôi khi nguyên nhân không nằm ở chiếc smartphone của nhà Táo, mà nằm ở mạng Wifi mà máy đang kết nối. Khi đó, những thiết bị cùng kết nối với mạng Wifi này cũng gặp phải trường hợp tương tự.

=> Nếu có thể, bạn nên reset mạng Wifi hoặc kết nối với một mạng Wifi khác xem sao.

Khởi động lại Router Wifi

✪ Tính năng Wifi trên iPhone 13 bị lỗi

Bất kỳ tính năng nào trên smartphone đều có nguy cơ bị “chập cheng” trong thời gian sử dụng. Wifi cũng là một trong số đó.

=> Trước tiên, bạn hãy bật rồi tắt chế độ máy bay - thao tác đơn giản giúp các kết nối trên iPhone 13 được “F5” nhanh chóng.

=> Nếu vẫn chưa hiệu quả, bạn nên khởi động lại iPhone 13. Dù quen thuộc nhưng đây vẫn là giải pháp mà bạn không thể “coi thường”.

Bật rồi tắt chế độ máy bay

✪ Phần mềm iPhone bị xung đột

Xung đột ở phần mềm vốn là nguyên nhân của nhiều sự cố phổ biến khác nhau. iPhone 13 không vào được Wifi cũng không là ngoại lệ. Ngoài ra, những vấn đề ở phiên bản iOS cũng có thể là thủ phạm gây ra tình trạng chẳng mấy vui vẻ này.

=> Bạn nên cập nhật phiên bản iOS mới nhất cho iPhone 13, nếu phiên bản mới chính thức đã được Apple phát hành.

=> Tiến hành đặt lại cài đặt mạng với thao tác vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại tất cả cài đặt mạng. Hoặc bạn cũng có thể chọn Đặt lại tất cả cài đặt. 2 thao tác này không làm mất dữ liệu trên máy.

Đặt lại cài đặt mạng trên iPhone

✪ Phần cứng bị hư hỏng

Những hư hỏng ở Ăng ten, IC Wifi,... cũng có thể khiến kết nối Wifi trên máy gặp lỗi. Tình trạng này thường xảy ra trên những chiếc iPhone 13 đã có “tuổi thọ” cao hoặc từng bị rơi rớt, va đập.

=> Đây là trường hợp bạn không thể tự mình xử lý. Do đó, bạn nên đem iPhone 13 đến một địa chỉ sửa chữa iPhone uy tín, để dế yêu được kiểm tra và khắc phục lỗi bởi các kỹ thuật viên am hiểu chuyên môn.

Khách hàng quan sát trực tiếp quy trình

Chắc hẳn tình trạng iPhone 13 không vào được Wifi đã khiến bạn phải đối mặt với nhiều rắc rối? Hy vọng với những gợi ý của FASTCARE, bạn sẽ khắc phục tình trạng này nhanh chóng!

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Xem thêm: