iPhone 13 Mini không nhận sạc do đâu, khắc phục thế nào

Chia sẻ cách khắc phục tình trạng iPhone 13 Mini không nhận sạc cực hiệu quả và đơn giản. Tham khảo bài viết ngay nếu như đây hiện là tình trạng mà bạn đang gặp phải.

Với thiết kế nhỏ gọn, bộ đôi camera kép chất lượng cùng cấu hình mạnh mẽ. iPhone 13 Mini luôn là cái tên được nhiều tín đồ công nghệ quan tâm và sử dụng. Tuy nhiên, thời gian gần đây không ít người dùng gặp phải tình trạng iPhone 13 Mini không nhận sạc đầy khó chịu. Bởi khi máy hết pin và kèm theo tình trạng không nhận sạc. Người dùng không còn sử dụng máy được nữa. Vậy, bạn nên làm gì khi gặp phải tình trạng khó chịu này.

Lỗi iPhone 13 Mini không nhận sạc

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone 13 Mini không nhận sạc

Không nhận sạc không phải là tình trạng hiếm gặp, bởi nó xảy ra ở rất nhiều dòng sản phẩm smartphone hiện nay. Và hiện rất nhiều người dùng iPhone 13 Mini cũng đang gặp phải tình trang này. Vậy đâu là nguyên nhân có thể khiến cho iPhone 13 Mini sạc không vào pin:

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến đó chính là củ sạc hoặc bộ sạc pin cho máy có vấn đề. Sau thời gian sử dụng thì củ sạc pin của máy đã bị hỏng và bạn không để ý đến.

Trong quá trình sử dụng, bạn làm rơi máy nhiều lần ảnh hưởng đến phần cứng. Chân sạc pin trên máy đã bị hỏng và điều này sẽ dẫn đến tình trạng máy sạc không lên pin.

Pin của máy đã bị chai sau thời gian sử dụng. Điều này khiến máy hao pin rất nhanh. Nó làm tình trạng sạc pin cho máy không còn ổn định, lúc vào pin lúc không vào pin.

Xung đột phần mềm cũng có thể là nguyên nhân khiến cho máy không nhận sạc. Bạn cài đặt ứng dụng mới nhưng không tương thích với máy và điều này dẫn đến xung đột phần mềm.

=> Có thể bạn quan tâm: Cách chụp màn hình trên iPhone 13/13 Mini/13 Pro/13 Pro Max

Nguyên nhân iPhone 13 Mini không nhận sạc

iPhone 13 Mini không nhận sạc và giải pháp khắc phục tối ưu

Khi vô tình gặp phải tình trạng iPhone 13 Mini sạc không lên pin hay không nhận sạc. Bạn có thể thử thực hiện một vài thủ thuật được FASTCARE chia sẻ ngay sau đây. Bởi nếu như may mắn, bạn có thể khắc phục được tình trạng khó chịu này ngay tại nhà.

Đầu tiên bạn cần kiểm tra lại củ sạc và cáp sạc điện thoại để xác định nguyên nhân có phải là do bộ sạc pin hay không. Bạn có thể tìm thử bộ sạc khác để sạc pin cho máy. Nếu máy vào pin, chứng tỏ bộ sạc cũ của bạn hiện đang có vấn đề và bạn cần mua bộ sạc mới.

Bạn có thể thử sử dụng tính năng sạc không dây của máy xem tính năng này còn hoạt động không. Nếu như tính năng này vẫn hoạt động bình thường. Điều này chứng tỏ chân sạc hoặc IC sạc pin trên máy đang gặp phải sự cố và bạn cần thay mới để khắc phục.

Nếu như bộ sạc pin cho máy không phải là nguyên nhân. Bạn có thể tiến hành khởi động lại máy. Thủ thuật này có thể khiến cho máy hoạt động ổn định trở lại. Nếu nguyên nhân không nhận sạc là do xung đột phần mềm. Thì thủ thuật này có thể giúp bạn khắc phục.

Khắc phục iPhone 13 Mini không nhận sạc

=> Khi 3 giải pháp trên không mang lại hiệu quả hoặc bạn xác định do hư hỏng phần cứng như chai pin, hỏng chân sạc. Lúc này, bạn cần phải tìm cho mình địa chỉ uy tín để hỗ trợ. Bởi bạn có thể sẽ phải sử dụng dịch vụ thay pin iPhone 13 Mini hoặc thay chân sạc iPhone 13 Mini để khắc phục sự cố.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng iPhone 13 Mini không nhận sạc. Nếu như bạn đang tìm cho mình nơi để khắc phục tình trạng không nhận sạc đầy khó chịu này. FASTCARE chính là địa chỉ uy tín mà bạn có thể tin tưởng và tìm đến. Chúc bạn thành công!.

=> Xem thêm: iPhone 13/13 Mini bị treo táo, cách khắc phục ra sao