iPhone 13 Pro bị sọc màn hình và cách khắc phục hiệu quả

Mặc dù sở hữu chiếc “Táo” đẳng cấp trên tay, nhưng bạn vẫn không thể hài lòng. Bởi khi gặp phải sự cố iPhone 13 Pro bị sọc màn hình, trải nghiệm sẽ không tốt, không thoải mái như ban đầu.

iPhone 13 Pro - một thiết bị đắt đỏ của nhà Apple đang khiến nhiều iFan say mê. Thiết bị này sở hữu màn hình 6.1 inch với phần tai thỏ được làm gọn hơn. Do vậy, fan Táo có nhiều không gian trải nghiệm hơn. Thế nhưng, những điều trải nghiệm tuyệt vời sẽ trở nên không còn giá trị nếu như bộ phận màn hình xuất hiện một vài “vị khách không mời”. Nếu trên màn hình suất hiện 1 hoặc vài đường sọc, chắc hẳn người dùng sẽ vừa cảm thấy “chướng mắt”, vừa cảm thấy lo lắng cho cho thiết bị của mình. Vậy tại sao iPhone 13 Pro bị sọc màn hình? Cách khắc phục ra sao? Cùng FASTCARE tìm hiểu về tình trạng này nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200
Tình trạng iPhone 13 Pro bị sọc màn hình

Vì sao iPhone 13 Pro bị sọc màn hình?

Thông thường, màn hình là bộ phận thường xuyên bị “tổn thương” trong quá trình sử dụng. Bởi vậy, tình trạng điện thoại sọc màn hình cũng không mấy xa lạ với nhiều anh em công nghệ. Do đó, những biểu hiện của tình trạng iPhone 13 Pro sọc màn hình cũng vô cùng quen thuộc.

Khi iPhone 13 Pro bị sọc màn hình, bạn sẽ phải đối diện với tình trạng sau đây:

Màn hình của điện thoại xuất hiện những đường sọc ngang, sọc dọc hoặc sọc nhiễu. Các đường sọc này có nhiều màu sắc khác nhau như hồng, trắng, đỏ… Có thể là 1 hoặc nhiều sọc tùy vào mức độ hư hỏng của sự cố.

Nếu tình trạng quá nghiêm trọng, không chỉ là sọc màn hình, bạn có thể “đen đủi” gặp thêm những trường hợp như: màn hình nhấp nháy liên tục, gặp một vài lỗi cảm ứng. Lúc này, bạn không thể sử dụng chiếc iPhone 13 Pro thoải mái như trước, gặp nhiều khó khăn hơn khi thao tác với “dế yêu”.

Đâu là nguyên nhân làm cho iPhone 13 Pro bị sọc màn hình?

Sọc màn hình là một tình trạng vô cùng khó chịu và khó khắc phục tại nhà. Vì thông thường, sự cố này là do phần cứng, chứ không phải bắt nguồn từ phần mềm. Cụ thể hơn, iPhone 13 Pro bị sọc là do bộ phận socket bị lỏng, bị gỉ hoặc cổ màn hình bị yếu hay màn hình bị hư hỏng hoàn toàn. Những trường hợp này thường xảy ra khi:

iFan bất cẩn để iPhone 13 Pro bị rơi từ trên cao, va đập mạnh với vật cứng, bị đèn cấn…

Điện thoại bị ngâm nước trong thời gian quá lâu dài hoặc iFan thường dùng máy trong môi trường khắc nghiệt.

Nguyên nhân iPhone 13 Pro bị sọc màn hình

Không chỉ sọc màn hình, máy còn gặp phải tình trạng sập nguồn? Tìm hiểu ngay vấn đề này thông qua bài viết "iPhone 13 Pro bị sập nguồn mở không lên: Bạn có biết vì sao?" bạn nhé!

iPhone 13 Pro bị sọc màn hình, xử lý như thế nào?

Khi “đen đủi” gặp phải tình trạng này, người dùng thường không có nhiều sự lựa chọn để khắc phục. Dưới đây chính là 3 giải pháp dành cho bạn nếu như “Táo khuyết” bị sọc màn hình:

Bạn hãy thử dùng tay gõ nhẹ lên màn hình của iPhone 13 Pro (khu vực gần với camera trước của máy). Nếu như nguyên nhân là do socket màn hình bị lỏng, thì có thể biện pháp này sẽ giúp bạn xử lý tạm thời. Tuy nhiên, tình trạng này có thể quay lại vào bất cứ lúc nào và nó không thể khắc phục triệt để.

Lựa chọn “sống chung” với tình trạng này nếu như bạn cảm thấy tình trạng sọc không quá nghiêm trọng. Thế nhưng, đây không phải là giải pháp lý tưởng vì sự “tồn tại” của 1 hay 2 đường sọc cũng vô cùng khó chịu.

Cuối cùng, biện pháp tốt nhất là bạn nên mang iPhone 13 Pro của mình đến những địa chỉ sửa chữa iPhone uy tín. Kỹ thuật viên sẽ kiểm tra tình trạng của “Táo” và có biện pháp khắc phục nhanh chóng. Thông thường, với sự cố này nên thay màn hình iPhone 13 Pro để khắc phục triệt để.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Khắc phục iPhone 13 Pro bị sọc màn hình

Có thể bạn cần đến: iPhone 13 Pro Max bị nóng máy, đâu là giải pháp?

iPhone 13 Pro bị sọc màn hình là tình trạng khá nghiêm trọng đối với chiếc “Táo khuyết” cao cấp này. Mong rằng với những giải pháp của FASTCARE, bạn sẽ nhanh chóng tìm ra được cách khắc phục tốt nhất.