iPhone 13 Pro sập nguồn mở không lên: Bạn có biết vì sao?

Nhiều iFan bỗng dưng rơi vào trạng thái ăn không ngon, ngủ không yên vì bỗng dưng gặp phải sự cố iPhone 13 Pro sập nguồn mở không lên. Vậy với tình trạng có vẻ nghiêm trọng này, bạn nên làm gì tiếp theo để khắc phục?

Những chiếc smartphone thời thượng có thể mang đến những phút giây trải nghiệm đẳng cấp. Vì vậy, khi sở hữu trên tay chiếc iPhone 13 Pro từ nhà Táo, các iFan cũng sẵn sàng cho những tính năng xịn sò.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Chỉ có điều, dù cao cấp và đắt đỏ đến đâu, iPhone 13 Pro vẫn không phải là một chiếc smartphone hoàn hảo. Chính vì vậy, đôi khi bạn vẫn phải đối mặt với nhiều sự cố, từ những lỗi “sương sương” cho đến những tình trạng đặc biệt nghiêm trọng. Trong đó phải kể đến hiện tượng iPhone 13 Pro sập nguồn mở không lên đang khiến nhiều táo khuyết phải “toát mồ hôi hột” vì hoang mang.

iPhone 13 Pro sập nguồn mở không lên
iPhone 13 Pro là thiết bị đẳng cấp của nhà Táo

iPhone 13 Pro sập nguồn mở không lên: Dấu hiệu và nguyên nhân

Tình trạng sập nguồn mở không lên trên iPhone 13 Pro thường gắn liền với những dấu hiệu gây ức chế sau đây:

Bạn đang sử dụng iPhone 13 Pro như bình thường, bỗng dưng máy sập nguồn dù vẫn còn nhiều pin. Khi cố gắng khởi động lại máy, chiếc smartphone nhà Táo không hề có dấu hiệu phản hồi.

iPhone 13 Pro tụt pin đột ngột rồi báo pin yếu. Sau đó, máy tắt nguồn ngay tức thì và bạn cũng không thể khởi động lại máy, dù đã nhấn giữ phím Nguồn khá lâu.

“Thủ phạm” của sự cố khó chịu này thường liên quan đến các yếu tố quen mặt như:

Chiếc iPhone 13 Pro của bạn gặp phải vấn đề nghiêm trọng ở phần mềm. Đây không phải là một nguyên nhân phổ biến, nhưng bạn cũng không nên bỏ qua.

iPhone 13 Pro chỉ đơn giản đã cạn sạch pin. Khi không còn năng lượng để hoạt động, máy cũng đương nhiên bị sập nguồn và bạn chỉ có thể khởi động lại máy khi đã sạc được một lượng pin nhất định cho thiết bị.

Bạn quá tự tin vào khả năng chống nước của iPhone 13 Pro nên chủ quan đến máy phải tiếp xúc với nước quá lâu. Bạn từng bất cẩn làm iPhone 13 Pro phải chịu tác động mạnh (rơi rớt, va đập, đè cấn,...), khiến bộ phận bên trong bị hư hỏng. Nếu máy bị chai pin, hư main, IC nguồn hoặc chạm linh kiện,... tình trạng sập nguồn bật không lên cũng có khả năng cao xuất hiện.

Nguyên nhân iPhone 13 Pro sập nguồn mở không lên
Sự cố có thể liên quan đến những hư hỏng ở phần cứng

iPhone 13 Pro sập nguồn mở không lên: Đâu là giải pháp?

iPhone 13 Pro sập nguồn mở không lên thường liên quan đến phần cứng. Do đó, cách khắc phục của tình trạng này cũng không đơn giản như nhiều sự cố khác.

Trong trường hợp bị vận đen đeo bám và gặp phải lỗi sập nguồn mở không lên trên iPhone 13 Pro, bạn có thể tìm đến một vài thủ thuật đơn giản sau đây:

Cắm sạc cho iPhone 13 Pro bằng bộ sạc chính hãng. Sau khoảng 15 - 20 phút, bạn nhấn giữ phím Nguồn để khởi động lại máy. Thủ thuật này sẽ phát huy tác dụng, khi sự cố xảy ra chỉ đơn giản là do máy đã hết pin mà thôi.

Nếu cách trên không đem lại hiệu quả, bạn chính thức đã “bó tay” với việc tự mình khắc phục sự cố tại nhà. Vì vậy, lúc này bạn cần nhanh chóng tìm đến sự trợ giúp của các kỹ thuật viên chuyên nghiệp bằng cách đem iPhone 13 Pro đến một trung tâm sửa chữa iPhone uy tín. 

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Sau khi dế yêu được kiểm tra, bạn cũng biết chính xác dịch vụ cần sử dụng để khắc phục sự cố. Nếu may mắn, chiếc smartphone của bạn chỉ cần phải chạy lại phần mềm. Thế nhưng trong hầu hết các trường hợp khác, bạn sẽ phải thay mới bộ phận bị hư hỏng (pin, IC nguồn, main,...) cho iPhone 13 Pro của mình. Và khả năng cao là bạn sẽ phải sử dụng dịch vụ thay pin iPhone 13 Pro cho máy để khắc phục.

Tốt nhất bạn nên đem máy đi kiểm tra để biết giải pháp khắc phục phù hợp
Tốt nhất bạn nên đem máy đi kiểm tra để biết giải pháp khắc phục phù hợp

Chúc bạn sớm khắc phục lỗi iPhone 13 Pro sập nguồn mở không lên thành công!