iPhone 13 Pro Max để qua đêm tụt pin khắc phục như thế nào

Nếu như bạn đang gặp phải tình trạng iPhone 13 Pro Max để qua đêm tụt pin. Đừng bỏ qua những chia sẻ ngay sau đây, bởi nó sẽ giúp cho bạn khắc phục tình trạng này ngay tại nhà.

Được đánh giá là một trong những dòng sản phẩm cao cấp bật nhất thị trường. Thế nhưng trong quá trình sử dụng, iPhone 13 Pro Max vẫn mang đến cho người dùng không ít khó chịu. Điển hình nhất đó chính là tình trạng tụt pin khi để qua đêm. Vậy nguyên nhân nào khiến cho chiếc iPhone 13 Pro Max để qua đêm tụt pin. Giải pháp cho tình trạng đầy khó chịu này là gì. Cùng FASTCARE tìm hiểu ngay bạn nhé.

Lỗi iPhone 13 Pro Max để qua đêm tụt pin

Nguyên nhân dẫn đến iPhone 13 Pro Max để qua đêm tụt pin

Có thể nói tụt pin khi để qua đêm đang là tình trạng rất quen thuộc với người dùng smartphone hiện nay. Nãy cả những dòng sản phẩm cao cấp như iPhone 13 Pro Max cũng gặp phải tình trạng này. Vậy đây là nguyên nhân khiến cho iPhone 13 Pro Max tụt pin khi để qua đêm.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
  • Pin của máy đã bị chai báo ảo sau thời gian dài sử dụng và trải nghiệm máy.
  • Không tắt các kết nối Bluetooth, Airdrop, Wifi, 3G,... để chúng hoạt động cả đêm.
  • Nhiều ứng dụng chạy ngầm trên máy không được tắt đi khi không sử dụng đến nữa.
  • Tải rất nhiều ứng dụng trên máy dù không sử dụng dẫn đến ngón ram, hao pin.
  • Xung đột phần mềm cũng là nguyên nhân khiến cho máy bị hao pin khi để qua đêm.
  • Bạn làm rơi rớt máy một hoặc nhiều lần gây ảnh hưởng đến phần cứng bên trong máy.
  • Hệ điều hành trên máy chưa được cập nhật, điều này gây lỗi trong quá trình sử dụng.
Nguyên nhân iPhone 13 Pro Max để qua đêm tụt pin

Mẹo khắc phục tình trạng iPhone 13 Pro Max để qua đêm tụt pin

Khi không may iPhone 13 Pro Max bị tụt pin qua đêm đang là tình trạng mà bạn gặp phải. Đừng lo lắng, bạn có thể thử thực hiện một vài thủ thuật được chia sẻ nay sau đây. Đôi lúc nó có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này ngay tại nhà.

1./ Tắt ứng dụng chạy ngầm trước khi ngủ

Để ứng dụng chạy ngầm sẽ làm tốn một lượng pin không nhỏ kể cả khi bạn không sử dụng. Chính vì thế trước khi đi ngủ, bạn cần tắt hết ứng dụng đang mở trên máy đi nhé.

Cách thực hiện như sau: bạn vuốt thẳng từ dưới màn hình lên trên => Lúc này các ứng dụng đang mở sẽ được hiện ra. Để tắt chúng bạn chỉ cần vuốt các ứng dụng này lên trên là được.

=> Có thể bạn quan tâm: Cách hiển thị phần trăm pin iPhone 13 Pro Max hiệu quả

Tắt ứng dụng chạy ngầm trước khi ngủ

2./ Tắt hết các kết nối không cần thiết

Khi không sử dụng, bạn nên tắt hết các kết nối như Bluetooth, Airdrop, Wifi, 3G,... Bởi chúng có thể khiến máy của bạn tiêu tốn 1 lượng pin khi bạn bật chúng (Đặt biệt là 3G).

Các thực hiện như sau: Bạn tiến hành vuốt từ phía trên bên phải xuống dưới màn hình để hiển thị trung tâm điều khiển. Tại đây, bạn tắt các kết nối Bluetooth, Airdrop, Wifi, 3G đang được bật.

Tắt hết các kết nối không cần thiết

3./ Xóa ứng dụng mà bạn đã không còn dùng đến

Việc để điện thoại có quá nhiều ứng dụng sẽ khiến cho ram quá tải. Đôi lúc các ứng dụng này vẫn hoạt động dù bạn không hề sử dụng. Và nó dẫn đến tình trạng iPhone 13 Pro Max để qua đêm tụt pin.

Để xóa các ứng dụng không dùng đến. Bạn chỉ cần từ màn hình chính bạn "Nhấn giữ ứng dụng cần xóa" => Tiếp đó chọn "Xóa ứng dụng" => Chọn "Xóa Ứng dụng" lần nữa để xác nhận là xong.

Xóa ứng dụng mà bạn đã không còn dùng đến

4./ Bật chế độ máy bay trước khi đi ngủ

Để hạn chế việc hao pin khi ngủ, bạn có thể bật chế độ máy bay cho máy. Ở chế độ này, hầu hết các kết nối, ứng dụng chạy ngầm sẽ ngừng hoạt động và nó không còn gây tốn pin nữa.

Các bật chế độ máy bay trên máy vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần vuốt từ phía trên bên phải xuống dưới màn hình để hiển thị trung tâm điều khiển. Tại đây, bạn bật chế độ máy bay lên là được.

Bật chế độ máy bay trước khi đi ngủ

5./ Cập nhật phần mềm mới nhất cho máy

Bạn có thể kiểm tra xem chiếc điện thoại iPhone 13 Pro Max của mình đang ở IOS bao nhiêu. Nếu như đã quá cũ, bạn nên tiến hành cập nhật mới nhất cho máy. Điều này cũng có thể giúp bạn khắc phục tình trạng máy bị hao pin nhanh khi đến qua đêm đó.

Cách thực hiện như sau: Bạn vào phần "Cài đặt" => chọn "Cài đặt chung" => chon tiếp "Cập nhật phần mềm" => lúc này bạn chọn "Tải về và cài đặt" khi có bản cập nhất mới nhất bạn nhé.

=> Xem thêm: iPhone 13 Pro Max bị mờ góc màn hình, bạn phải làm sao?

Cập nhật phần mềm mới nhất cho máy

6./ Trường hợp pin máy đã bị chai

Sau thời gian sử dụng, pin điện thoại của bạn sẽ bị chai. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng iPhone 13 Pro Max bị tụt pin khi để qua đêm. Lúc này, bạn cần thay pin iPhone 13 Pro Max để khắc phục sự cố.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Nếu như bạn đang phân vân không biết địa chỉ nào hỗ trợ thay pin iPhone lấy ngay giá tốt. FASTCARE chính là địa chỉ mà bạn nên tìm đến. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm một dịch vụ chuyên nghiệp với chất lượng tốt nhất thị trường. Bạn có thể gọi đến HOTLINE: 18002057 để được tư vấn trực tiếp.

Với những thủ thuật được FASTCARE chia sẻ trên. Hi vọng nó có thể giúp bạn khắc phục được tình trạng iPhone 13 Pro Max để qua đêm tụt pin. Hãy để lại bình luận nếu bạn có thắc mắc về tình trạng này nhé. Chúc bạn thành công