iPhone 5 sạc pin không vào do đâu, khắc phục thế nào?

Nhiều người dùng phải đối mặt với tình trạng iPhone 5 sạc pin không vào. Nó khiến người dùng phải lo lắng bởi họ có nguy cơ không sử dụng máy được nữa. Vậy làm gì để khắc phục tình trạng này.

Chiếc iPhone 5 của bạn đã hết pin nhưng bạn lại không thể sạc pin cho máy được nữa? Việc sạc pin của bạn kéo dài mất quá nhiều thời gian khiến công việc của bạn bị ảnh hưởng? Rất có thể tình trạng mà bạn đang gặp phải chính là iPhone 5 sạc pin không vào. Tình trạng này khiến cho bạn phải lo lắng bởi bạn có khả năng không sử dụng máy được nữa. Vậy do đâu mà máy không nhận sạc và bạn phải làm gì khi hiện tượng này xảy ra?

Làm gì khi iPhone 5 sạc pin không vào?

Nguyên nhân nào khiến iPhone 5 sạc pin không vào?

iPhone 5 đã được ra mắt cách đây khá lâu nên với thời gian sử dụng dài. Chiếc điện thoại này không thể tránh khỏi một vài lỗi hư hỏng như không thể sạc pin hay sạc pin chậm. Đối với sự cố sạc pin không vào, nguyên nhân chủ yếu gây ra nó là do:

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Bộ sạc mà bạn đang sử dụng không còn hoạt động tốt do bị dây cáp bị đứt hoặc do đây không phải là bộ sạc chính hãng mà Apple cung cấp. Để chắc chắn, bạn có thể sử dụng bộ sạc này để sạc pin cho một chiếc iPhone 5 khác. Nếu như chiếc iPhone 5 này cũng không thể sạc pin thì chứng tỏ bộ sạc của bạn đã có vấn đề.

Chân sạc của iPhone 5 bị hư hỏng. Điều này có thể xảy ra do người dùng sạc pin cho máy không đúng cách, ít vệ sinh chân sạc cho máy hay sơ ý làm máy bị rơi rớt, va đập mạnh và ngấm nước. Điều này khiến máy bị hỏng phần cứng và dẫn đến tình trạng iPhone 5 sạc pin không vào.

Do đâu mà iPhone 5 sạc pin không vào?

Pin iPhone 5 bị chai sau một thời gian sử dụng. Đồng thời, thói quen sử dụng, sạc pin sai cách của người dùng cũng có thể đẩy nhanh quá trình chai pin của điện thoại. Khi pin bị chai, quá trình sạc pin cho máy cũng bị cản trở ít nhiều.

IC nguồn của máy bị hư hỏng. Đây là một trường hợp khá nghiêm trọng mà người dùng không thể tự mình sửa chữa. Thay vào đó, bạn sẽ phải nhờ đến sự trợ giúp của các kĩ thuật viên chuyên nghiệp.

Cách khắc phục iPhone 5 sạc pin không vào

Nếu như iPhone 5 không nhận sạc, sạc pin không vào là tình trạng mà bạn đang gặp phải. Bạn có thể thử thực hiện một vài giải pháp được chia sẻ dưới đây. Nó có thể giúp bạn xử lý được tình trạng này ngay tại nhà.

Nếu xác định vấn đề nằm ở bộ sạc mà bạn đang sử dụng. Bạn hãy mua một bộ sạc mới cho máy. Bạn chú ý cần mua bộ sạc chất lượng, chính hãng do Apple sản xuất.

Thường xuyên vệ sinh chân sạc cho iPhone 5. Đảm bảo không còn bụi bẩn hay bất kì vật cản nào khác làm cản trở sự tiếp xúc giữa chân sạc và cáp sạc.

Trong trường hợp máy bị ngấm nước. Hãy nhanh chóng làm khô từng bộ phận của máy rồi đem máy tới các trung tâm sửa chữa để kiểm tra. Nếu iPhone 5 hư chân sạc, bạn cần thay chân sạc mới cho chiếc điện thoại của mình.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

iPhone 5 sac pin khong vao
Bạn cần vệ sinh cho chân sạc iPhone 5 thường xuyên

Tương tự như vậy, nếu pin của máy bị chai, IC nguồn của máy có vấn đề. Bạn cũng cần nhanh chóng đem máy tới các trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra và khắc phục kịp thời. Lúc này, có thể bạn sẽ phải thay pin iPhone 5 hoặc thay IC nguồn mới có thể giúp sự cố được xử lý một cách triệt để.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng iPhone 5 sạc pin không vào. Nếu như cần được hỗ trợ, hãy nhanh chóng mang máy đến trung tâm FASTCARE bạn nhé. Tại đây, đội ngũ kĩ thuật viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn khắc phục sự cố thông qua dịch vụ chuyên nghiệp.