Làm gì khi iPhone 6 sạc pin không vào?

Nhiều người cảm thấy khó chịu khi iPhone 6 sạc pin không vào. Để sự khó chịu này không còn làm phiền bạn, bạn hãy đọc thông tin trong bài viết sau đây nhé.

Bạn đang sở hữu chiếc iPhone 6 đầy sành điệu và cao cấp? Bạn đã có những giây phút trải nghiệm tuyệt vời cùng với chiếc điện thoại của mình nhưng bỗng nhiên một ngày, những giây phút tuyệt vời ấy bị cướp mất bởi sự cố iPhone 6 sạc pin không vào? Lúc này, thay vì lo lắng, bạn nên áp dụng một số biện pháp khắc phục được chúng tôi đề cập trong bài viết dưới đây. Nó có thể giúp bạn khắc phục được tình trạng iPhone 6 sạc không đầy pin.

iPhone 6 sac pin khong vao
Bạn cần làm gì khi iPhone 6 sạc pin không vào?

Dấu hiệu - nguyên nhân của iPhone 6 sạc pin không vào

Dấu hiệu rõ nhất của tình trạng iPhone 6 sạc pin không vào:

– Máy không có tín hiệu nhận sạc dù bạn đã cắm sạc pin cho máy. Trong một số trường hợp khác, điện thoại của bạn dù có dấu hiệu nhận sạc nhưng lại bị sạc chậm hoặc số phần trăm pin không hề được tăng lên mà chỉ đứng yên tại chỗ. Hoặc iPhone 6 báo sạc nhưng không vào pin.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Nguyên nhân gây ra hiện tượng này chủ yếu là:

– Bộ sạc bạn sử dụng để sạc pin cho iPhone 6 không phải là hàng chính hãng. Nó là hàng kém chất lượng hoặc đã bị hư hỏng trong quá trình sử dụng. Điều này sẽ khiến iPhone 6 sạc không báo gì. Để biết chắc chắn vấn đề có nằm ở bộ sạc hay không. Bạn chỉ cần cắm bộ sạc này cho một chiếc iPhone 6 bình thường khác. Nếu chiếc iPhone 6 này cũng không thể nhận sạc thì chứng tỏ bộ sạc của bạn đã bị hư hỏng.

iPhone sac pin khong vao
Bộ sạc kém chất lượng là một lý do khiến iPhone 6 sạc pin không vào

– Chân sạc của iPhone 6 bị bám bụi hay có vật cản làm cản trở sự tiếp xúc giữa chân sạc và cáp sạc. Bên cạnh đó, tình trạng chân sạc của máy bị hoen gỉ, ăn mòn hay bị hư hỏng cũng có thể gây ra hiện tượng này.

– Pin của iPhone 6 đã bị chai nên không thể tiếp nhận phần điện năng được truyền vào. Trong trường hợp này, bạn thường thấy pin bị phồng to hoặc thời gian sử dụng pin bị rút ngắn đáng kể so với ban đầu.

– Ngoài ra, tình trạng IC nguồn bị hư hỏng cũng có thể là nguyên nhân khiến iPhone sạc không vào pin.

Làm gì khi iPhone 6 sạc pin không vào?

Nếu vấn đề nằm ở bộ sạc, bạn nên mua mới một bộ sạc chính hãng của Apple.

Vệ sinh chân sạc thật sạch sẽ, đảm bảo không còn vật cản làm ảnh hưởng tới quá trình sạc pin của máy. Trong trường hợp máy bị rơi nước, bạn nên chú ý lau khô bộ phận này. Ngoài ra, nếu không may chân sạc bị hư hỏng thì bạn cần thay chân sạc cho điện thoại của mình ở một trung tâm uy tín.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

iPhone 6 sac pin khong vao
iPhone 6 cần được làm sạch chân sạc thường xuyên

Nếu pin của máy bị chai, hãy thay pin iPhone 6 cho máy. Tương tự, nếu IC nguồn của máy bị hư hỏng, bạn cũng cần sửa chữa/thay thế bộ phận này cho thiết bị. Tốt nhất, bạn nên tìm kiếm một địa chỉ đáng tin cậy để được các kĩ thuật viên kiểm tra, xác định chính xác lỗi và khắc phục cho bạn một cách chuyên nghiệp nhất.

Chúc các bạn thành công khắc phục được tình trạng iPhone 6 sạc pin không vào!