iPhone 7 bị lỗi loa nguyên nhân và cách khắc phục?

iPhone 7 bị lỗi loa là do đâu? Cách khắc phục loa iPhone 7 bị lỗi như thế nào? Tất cả những thắc mắc đó sẽ được bật mí sau đây.

iPhone 7 bị lỗi loa là một trong những lỗi gây khó chịu nhất cho người dùng. Với lỗi này người dùng sẽ không thể tiếp nhận trọn vẹn các cuộc điện thoại đôi khi lại "tự nói chuyện một mình" vì người nghe không thể nghe thấy bạn đang nói gì... Vậy iPhone 7 lỗi loa là do đâu, cách khắc phục iPhone 7 bị lỗi loa như thế nào? Hãy lắng nghe những chia sẻ sau đây nhé.

iPhone 7 bi loi loa

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Khi lỗi loa iPhone 7 xảy ra chắc chắn sẽ có 2 trường hợp: iPhone 7 mất loa trong loa ngoài. Khi đó bạn cũng không thể nào nghe thấy âm thanh cuộc gọi, xem phim video trên máy được nữa. Đây là phiền toái lớn mà hầu hết các iFan đang gặp phải.

Những nguyên nhân khiến cho iPhone 7 lỗi loa

Có hai nguyên nhân chính dẫn đến việc iPhone 7 lỗi loa đó là do lỗi phần cứng và lỗi phần mềm. Trong đó lỗi phần cứng chịu ảnh hưởng trực tiếp từ tác động của người dùng và là nguyên nhân chính khiến loa iPhone 7 bị hỏng nhiều nhất.

Trong quá trình sử dụng iPhone bị rơi rớt hoặc bị tì đè, va chạm rất dễ dẫn đến lỗi loa và lỗi cần phải thay loa iPhone 7. Ngoài ra môi trường ẩm ướt hay nhiều bụi bẩn cũng chính là những cản trở khiến chiếc loa iPhone gặp vấn đề.

Về lỗi phần mềm, đôi khi các phiên bản cũ hay phiên bản mới khi cập nhật không tương thích với máy cũng gây ra tình trạng âm thanh không ổn định, lỗi. Bên cạnh đó việc tải các ứng dụng lạ cũng dễ khiến iPhone 7 bị hỏng hoa. Đặc biệt với những bản iPhone 7 block sử dụng sim ghép cũng hay có tình trạng âm thanh lỗi do phần mềm không ổn định.

iPhone 7 bi loi loa

Cách khắc phục tình trạng iPhone 7 bị lỗi loa

Tùy thuộc vào các nguyên nhân mà bạn có thể áp dụng được cách khắc phục phù hợp. Tham khảo một vài thủ thuật xử lý iPhone 7 lỗi loa sau.

Thường xuyên vệ sinh bề mặt loa thường xuyên là một trong những cách khắc phục tốt nhất iPhone 7 lỗi loa. Bạn có thể lấy một bông tăm cỡ nhỡ hoặc bàn chải đánh răng mềm để làm sạch bề mặt loa. Sau đó dùng tẩm chút cồn lên chải lại một lần nữa.

Khởi động lại máy cũng có thể khiến loa sử dụng ổn định hơn. Nếu sau khởi động nhưng iPhone 7 vẫn lỗi loa, hãy thử chạy lại phần mềm của máy để kiểm tra.

Nếu iPhone 7 của bạn đã jailbreak hãy thực hiện các bước sau: Vào System->Lybrary->PrivateFramework->IPA.Framework->Support để xóa file “iapd”. Cách này cũng có thể khắc phục được iPhone 7 bị lỗi loa.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

=> Dịch vụ bạn quan tâm lúc này: Thay loa trong iPhone 7 hoặc thay loa ngoài iPhone 7 giá rẻ chuyên nghiệp.

Nếu không thể khắc phục được loa iPhone 7 bị lỗi bằng những thủ thuật trên bạn nên mang máy đến trung tâm sửa điện thoại FASTCARE để được hỗ trợ. Chú ý bạn không nên tự ý tháo lắp máy để xử lý tại nhà bởi dễ phát sinh thêm nhiều lỗi.