iPhone 7 loa nhỏ, bạn phải khắc phục như thế nào?

iPhone 7 loa nhỏ là dấu hiệu dế yêu gặp lỗi hư hỏng. Vì vậy cần khắc phục ngay để không làm ảnh hưởng đến việc nghe, gọi, giải trí trên máy

Không ai có thể phủ nhận độ "hot" và những ưu điểm của iPhone 7 cả về dáng vẻ bề ngoài lẫn những tính năng hữu ích bên trong. Chính vì vậy, ngay từ khi ra mắt tại thị trường nước ta. Nó đã liên tục giành được sự chú ý và cảm tình của những người yêu công nghệ. Tuy nhiên, điều này không hề có nghĩa iPhone 7 là chiếc điện thoại hoàn hảo với khả năng "miễn nhiễm" với tất cả các lỗi hư hỏng trong quá trình sử dụng.

iPhone 7 loa nho

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Thực tế cho thấy, iPhone 7 vẫn có thể mắc phải nhiều lỗi và sự cố khác nhau. Trong đó có tình trạng iPhone 7 loa nhỏ. Dù không phải là một lỗi quá nghiêm trọng nhưng chắc chắn điều này sẽ khiến sự trải nghiệm máy của bạn không còn thú vị như ban đầu.

Nguyên nhân khiến iPhone 7 loa nhỏ là gì?

Trong các cuộc gọi điện thoại, khi bật loa ngoài, bạn không thể nghe rõ người bên kia nói gì, hoặc nghe được nhưng âm thanh rất nhỏ dù bạn đã mở volume hết cỡ. Hoặc khi bạn nghe nhạc, xem phim, chơi game, âm thanh phát ra từ các ứng dụng này đều nhỏ hơn bình thường, nhạc chuông, thông báo đến ngày càng nhỏ dần, có khi còn không nghe được tiếng phát ra. Nếu đang gặp phải tình trạng này thì bạn chiếc iPhone 7 của bạn đã mắc phải lỗi về loa.

iPhone 7 loa nho

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do:

➡ Loa ngoài của iPhone 7 bị bám nhiều bụi bẩn mà lại không được người dùng vệ sinh thường xuyên. Điều này sẽ khiến loa ip7 nghe nhỏ, chất lượng âm thanh bị giảm sút.

➡ Máy bị rớt nước hoặc bị để trong môi trường ẩm ướt suốt một thời gian dài khiến âm thanh bị rè, nhỏ. Nếu để lâu hơn, có thể sẽ làm loa của máy bị hoen gỉ, ăn mòn và hư hỏng hoàn toàn.

➡ Bạn vô tình cài đặt một ứng dụng nào đó không tương thích với phần mềm của máy. Nó gây ra tình trạng xung đột, khiến hoạt động của loa cũng bị ảnh hưởng theo.

➡ iPhone 7 phải chịu những tác động vật lý trong quá trình sử dụng. Chẳng hạn như người dùng làm máy bị rơi rớt, va đập hay bị vật nặng đè lên. Điều này có thể làm IC âm thanh, loa ngoài hay các bộ phận khác của máy bị hư hỏng.

iPhone 7 loa nho

Cách khắc phục iPhone 7 loa nhỏ đơn giản, hiệu quả

Thông thường, nếu máy của bạn gặp phải những lỗi về phần cứng. Bạn không còn cách nào khác là phải thay loa ngoài iPhone 7 cho máy để khắc phục triệt để tình hình. Trong các trường hợp khác, bạn có thể áp dụng một số biện pháp sau đây:

➡ Đối với lỗi về phần mềm: Bạn nên gỡ cài đặt ứng dụng không tương thích với hệ điều hành của máy. Nếu không có tác dụng, bạn cần backup các dữ liệu quan trọng của iPhone 7 rồi tiến hành restore. Đây là biện pháp có thể khắc phục hầu hết những lỗi hư hỏng về phần mềm.

➡ Đối với tình trạng loa bị bám bụi: Bạn nên dùng khăn sạch hoặc tăm bông thấm cồn để vệ sinh cho máy, đặc biệt là khu vực loa ngoài. Bạn chú ý cần phải thực hiện cẩn thận để không làm máy phát sinh thêm lỗi.

Ngoài ra, nếu bạn vô tình trạng làm iPhone 7 bị rớt nước. Bạn nên làm khô máy nhanh chóng để không làm ảnh hưởng tới chất lượng của loa.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Với những thông tin vừa được chia sẽ trên. Hi vọng tình trạng iPhone 7 loa nhỏ sẽ được khắc phục. Nếu như bạn cần được hỗ trợ bởi lỗi là do hư hỏng phần cứng. Bạn có thể liên hệ FASTCARE qua HOTLINE: 18002057 để được tư vấn trực tiếp. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: Camera trước iPhone 7 bị mờ