iPhone 7 Plus hư loa trong, làm gì để xử lý?

Nếu bạn đang cảm thấy khó chịu bởi iPhone 7 Plus hư loa trong thì hãy áp dụng ngay những biện pháp khắc phục được gợi ý trong bài viết sau đây.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn gọi điện bằng chiếc iPhone 7 Plus của mình nhưng không thể nghe thấy âm thanh từ đầu dây bên kia bởi iPhone 7 Plus hư loa trong? Chắc chắn cuộc gọi của bạn sẽ bị gián đoạn và thậm chí, mối quan hệ của bạn còn có thể bị ảnh hưởng theo nếu tình trạng hư hỏng kéo dài. Và có lẽ khó chịu, bực bội xen lẫn với một chút lo lắng sẽ là cảm giác của bạn lúc này. Hiểu được điều đó, bài viết sau sẽ gợi ý cho bạn một vài thủ thuật đơn giản giúp khắc phục tình trạng loa trong iPhone 7 Plus bị hư.

iPhone 7 Plus hu loa trong
iPhone 7 Plus hư loa trong làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc gọi

Mẹo khắc phục tình trạng iPhone 7 Plus hư loa trong

Hư loa trong không phải là tình trạng xa lạ gì với người dùng. Bởi sau thời gian sử dụng và trải nghiệm máy, có rất nhiều người dùng phải đối mặt với tình trạng iPhone 7 Plus lỗi loa trong. Điều này ảnh hưởng đến việc liên lạc và khiến họ khó chịu. Vậy giải pháp cho tình trạng này là gì? Thông tin được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có được giải pháp tối ưu.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Khôi phục lại cài đặt gốc

Những xung đột hệ thống khi iPhone 7 Plus bị nhiễm chương trình, virus độc hại hoặc khi có ứng dụng không tương thích được cài đặt có thể làm ảnh hưởng đến hoạt động của loa trong. Đối với trường hợp này, cách khắc phục tốt nhất dành cho bạn là tiến hành restore (khôi phục cài đặt gốc) cho chiếc iPhone 7 Plus của mình.

Cách khắc phục như sau: Vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt => Nhập mật khẩu => Xác nhận xóa. Bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi restore để không làm mất những dữ liệu quan trọng có trong máy.

Vệ sinh máy sạch sẽ

Bụi bẩn, vật cản tích tụ lâu ngày ở khu vực loa trong iPhone 7 Plus không chỉ cản trở hoạt động của loa trong mà còn có thể khiến bộ phận này bị hư hỏng. Do đó, bạn nên dùng khăn mềm tẩm cồn để vệ sinh sạch sẽ loa trong của iPhone 7 Plus, giúp nó có thể hoạt động trở lại bình thường.

iPhone 7 Plus hu loa trong
Bạn nên vệ sinh iPhone 7 Plus thường xuyên

Ngoài ra, trong trường hợp iPhone 7 Plus bị ngấm nước. Bạn cũng nên làm khô máy ngay lập tức hoặc cài đặt ứng dụng Sonic để đẩy nước ra ngoài. Dù có khả năng chống nước khá tốt nhưng việc bị ngấm nước cũng có thể làm loa trong iPhone 7 Plus bị hỏng.

>>> Xem thêm: iPhone 7 Plus hư nút nguồn

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Thay loa trong iPhone 7 Plus cho máy

Khi đã áp dụng 2 biện pháp trên mà tình trạng hư loa trong iPhone 7 Plus vẫn không thể khắc phục. Có thể máy đã bị hư hỏng về phần cứng. Đây là trường hợp mà bạn không thể tự mình xử lý được tại nhà. Nên tốt hơn hết, bạn hãy tìm đến một trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra chính xác lỗi hư hỏng và tiến hành thay loa trong iPhone 7 Plus nếu cần thiết.

Nếu như bạn đang tìm kiếm cho mình địa chỉ uy tín để khắc phục sự cố hư hỏng. FASTCARE chính là một trong những địa chỉ lý tưởng mà bạn nên tìm đến. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm kèm hệ thống trang thiết bị hiện đại. Tình trạng iPhone 7 Plus hư loa trong sẽ được trung tâm hỗ trợ và khắc phục nhanh chóng. Gọi ngay HOTLINE: 18002057 để được tư vấn và báo giá chính xác nhất. Chúc các bạn thành công!