iPhone lên nguồn nhưng không lên màn hình, bạn phải làm sao?

iPhone lên nguồn nhưng không lên màn hình đang khiến nhiều táo khuyết rơi vào trạng thái hoang mang tột độ. Bởi lúc này, bạn gần như không thể sử dụng chiếc dế yêu của mình được nữa.

Màn hình là cầu nối giữa người dùng và smartphone, cũng như là nơi đảm nhận hầu hết mọi thao tác của người dùng trên máy. Vì vậy, mọi bất thường xuất hiện ở bộ phận này đều khiến các tín đồ công nghệ “ăn không ngon, ngủ không yên”, nhất là khi máy bỗng dưng “tắt ngúm” màn hình không báo trước.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Dù là dòng điện thoại cao cấp với mức giá đắt đỏ khi bán ra, nhưng iPhone cũng không thể tránh khỏi những hư hỏng liên quan đến màn hình. Trong thời gian sử dụng thiết bị của nhà táo, nhiều iFan đã đen đủi gặp phải tình trạng iPhone lên nguồn nhưng không lên màn hình hoặc vẫn lên nguồn, khiến việc trải nghiệm máy bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

iPhone lên nguồn nhưng không lên màn hình
iPhone lên nguồn nhưng không lên màn hình

iPhone lên nguồn nhưng không lên màn hình, lý do là gì?

Có những trường hợp iPhone không lên màn hình và cũng không thể lên nguồn. Khi đó, chiếc dế yêu thời thượng của bạn chỉ giống như “cục gạch” không hơn không kém.

Tuy nhiên có những trường hợp dù màn hình đen thui, nhưng máy vẫn có dấu hiệu lên nguồn, thậm chí còn phát ra âm thanh hoặc rung khi có cuộc gọi đến. Với trường hợp này, nguyên nhân gây ra sự cố thường là:

Chiếc iPhone của bạn bị hư đèn màn hình. Khi đó, màn hình không tối đen hoàn toàn, mà vẫn có thể hiển thị mờ mờ khi bạn nghiêng máy.

iPhone đã bị hư hỏng màn hình. Đây được coi là nguyên nhân phổ biến nhất. Tình trạng này thường xảy ra với những chiếc iPhone đã có tuổi đời cao, từng bị va đập mạnh hoặc ngấm nước trước đó.

iPhone bị hư IC hiển thị - tình trạng thường gây nhầm lẫn với hiện tượng hư màn hình kể trên. Người dùng không thể tự mình xác định iPhone bị hư IC hiển thị hay màn hình, bởi điều này chỉ có thể xác định bởi các kỹ thuật viên chuyên nghiệp sau khi đã kiểm tra máy mà thôi.

Nguyên nhân iPhone lên nguồn nhưng không lên màn hình
iPhone không lên màn hình thường xuất phát từ hư hỏng ở phần cứng
Bạn cũng đang gặp rắc rối với màn hình của iPhone? Đừng quên đem máy trực tiếp đến FASTCARE để được hỗ trợ kiểm tra toàn diện và miễn phí.

Tham khảo thêm:

iPhone lên nguồn nhưng không lên màn hình, bạn cần làm gì?

Rõ ràng tình trạng iPhone vẫn chạy nhưng không lên màn hình vô cùng nghiêm trọng, khiến bạn không thể tiếp tục sử dụng dế yêu. Từ đó, nhu cầu liên lạc, giải trí, học tập hay làm việc trên máy đều không được đáp ứng.

Mặt khác, sự cố này cũng liên quan đến phần cứng, chứ không hề liên quan đến phần mềm như nhiều lỗi khác. Vì thế, bạn không thể khắc phục tình trạng iPhone không lên màn hình tại nhà. Thay vào đó, bạn cần nhanh chóng gửi gắm chiếc smartphone của mình cho một trung tâm sửa chữa iPhone uy tín, để máy được kiểm tra, xác định chính xác bộ phận bị hư hỏng và khắc phục bằng một giải pháp phù hợp.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Có thể bạn sẽ phải thay màn hình mới cho iPhone
Có thể bạn sẽ phải thay màn hình mới cho iPhone

Với lỗi iPhone lên nguồn nhưng không lên màn hình, khả năng cao bạn phải thay màn hình iPhone cho máy. Thế nhưng trong một vài trường hợp, bạn sẽ phải thay IC hiển thị hoặc đèn màn hình cho dế yêu. Để biết đâu là dịch vụ sửa chữa tối ưu, bạn hãy đem máy đi sửa chữa nhé.

Chúc bạn sớm khắc phục sự cố thành công!