iPhone X bị lỗi màn hình xanh, tất tần tật những điều bạn cần biết

iPhone X bị lỗi màn hình xanh không chỉ ảnh hưởng tới khả năng hiển thị của máy. Bởi trong nhiều trường hợp nghiêm trọng, sự cố còn khiến bạn không thể tiếp tục sử dụng chiếc smartphone cao cấp của Apple.

Người dùng smartphone ngay lập tức cảm thấy cuộc đời trở nên “tăm tối” khi màn hình trên máy đột nhiên hư hỏng. Bởi dù trên điện thoại bình dân hay flagship đắt tiền, màn hình đều đóng vai trò đặc biệt quan trọng.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

iPhone X - thiết bị từng gây bão làng smartphone được Apple ưu ái trang bị màn hình chất lừ đến từng chi tiết. Dẫu vậy, chưa kịp tận hưởng ưu điểm này, nhiều iFan đã gặp phải tình trạng iPhone X bị lỗi màn hình xanh khiến quá trình sử dụng điện thoại có nguy cơ bị gián đoạn hoàn toàn.

iPhone X bị lỗi màn hình xanh
Màn hình xanh là một lỗi vô cùng nghiêm trọng

iPhone X bị lỗi màn hình xanh: Dấu hiệu & Nguyên nhân

Lỗi màn hình xanh trên iPhone X có thể chia thành 2 trường hợp chính như sau:

Trường hợp 1: iPhone X bị ám xanh màn hình. Lúc này, dù tông màu trên máy không chuẩn nhưng bạn vẫn có thể quan sát nội dung hiển thị.

Trường hợp 2: iPhone X bị xanh toàn bộ màn hình, đôi khi kèm theo tình trạng mất nét và đứt đoạn. Khi đó, bạn gần như không thể nhìn thấy bất cứ nội dung hay hình ảnh nào trên thiết bị.

iPhone X bị xanh màn hình
iPhone X bị xanh màn hình

Nguyên nhân khiến màn hình iPhone X bị xanh thường không liên quan tới phần mềm. Bởi những hư hỏng ở phần cứng là “thủ phạm” chính gây ra sự cố phiền toái này. Nếu chiếc iPhone X của bạn đã có “tuổi đời” cao, từng bị ngấm nước quá lâu hoặc va đập quá mạnh do rơi rớt/đè cấn,... màn hình và những linh kiện liên quan có thể bị hư hỏng, khiến màn hình chỉ còn lại một màu xanh lá và làm mọi người chỉ muốn “xa lánh”.

Ngoài ra, việc thay màn hình kém chất lượng cũng là một nguyên nhân gây ra sự cố. Riêng với trường hợp iPhone X bị ám xanh, đôi khi việc thay đổi những thiết lập liên quan tới bộ lọc màu sẽ gây ra tình trạng tương tự. Tuy nhiên, trường hợp này cũng không quá phổ biến.

Có thể bạn cũng cần:

iFan có thể làm gì để khắc phục lỗi iPhone X màn hình xanh?

Khi iPhone X gặp lỗi màn hình xanh “chết chóc”, khả năng cao bạn sẽ phải chi ra một khoản tiền để gửi gắm máy cho một trung tâm sửa iPhone chuyên nghiệp. Cụ thể, dưới đây là một vài giải pháp mà bạn có thể áp dụng đối với trường hợp này:

✪ Thiết lập bộ lọc màu

Nếu iPhone X chỉ bị ám xanh, bạn hãy thử vận may của mình bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung =>Trợ năng. Tại đây, bạn chọn Thích nghi màn hình => Bộ lọc màu và bật tính năng này lên.

Bạn có thể chọn một bộ lọc màu phù hợp hoặc điều chỉnh phần Cường độ lẫn Sắc độ bên dưới để iPhone X hiển thị đúng tông màu như mong muốn.

Thiết lập bộ lọc màu trên iPhone X
Thiết lập bộ lọc màu trên iPhone X

✪ Đem máy đi sửa chữa

Thủ thuật trên chỉ có tác dụng khi màn hình iPhone X bị ám xanh do những thiết lập liên quan tới tông màu. Còn trong trường hợp sự cố xảy ra do phần cứng, thủ thuật này hoàn toàn vô dụng. Bởi khi đó, bạn sẽ phải thay mới bộ phận bị hư hỏng mới có thể giải quyết triệt để sự cố.

banner-fastcare-blog-desktop-phu-kien-850x200

Thông thường với lỗi xanh màn hình, bạn cần ép cổ cáp màn hình iPhone X. Nếu nghiêm trọng, bạn sẽ phải thay màn hình full bộ cho máy với chi phí cao hơn. Sau khi kiểm tra máy toàn diện, kỹ thuật viên sẽ “chẩn đoán” lỗi chính xác và tư vấn cho bạn cách khắc phục phù hợp.

Có thể bạn sẽ phải thay mới màn hình cho iPhone X
Có thể bạn sẽ phải thay mới màn hình cho iPhone X

Trên đây là những thông tin bạn cần biết về lỗi iPhone X bị lỗi màn hình xanh. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn!