iPhone X sạc pin chậm và không đầy pin và giải pháp khắc phục

Cùng FASTCARE tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp cho tình trạng iPhone X sạc pin chậm và không đầy pin. Đừng bỏ qua bài viết nếu như đây hiện đang là tình trạng mà bạn gặp phải nhé.

Chiếc iPhone X mà bạn đang sử dụng gặp phải tình trạng sạc pin chậm hay sạc không đầy pin. Việc này khiến bạn cảm thấy khó chịu bởi thời gian sạc pin cho máy ngày càng tăng. Bạn lo lắng và cần tìm cho mình giải pháp để khắc phục tình trạng iPhone X sạc pin chậm và không đầy pin. Những chia sẻ của FASTCARE ngay sau đây sẽ giúp bạn có được giải pháp tối ưu nhất. Cùng tìm hiểu ngay bạn nhé.

iPhone X sạc pin chậm và không đầy pin

Biểu hiện khi iPhone X sạc pin chậm và không đầy pin

Sạc pin chậm và không đầy pin không phải là tình trạng xa lạ gì với người dùng iPhone X. Bởi hiện có rất nhiều người dùng máy đã và đang gặp phải tình trạng đầy khó chịu này. Dưới đây là một số biểu hiện cho thấy chiếc iPhone X của bạn đang gặp phải tình trạng sạc pin chậm và không đầy pin:

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
 • Thời gian sạc pin cho máy lâu hơn bình thường rất nhiều.
 • Bạn sạc pin cho máy rất lâu nhưng máy vẫn không đầy pin.
 • Máy thông báo sạc nhưng pin sạc không vào hoặc vào chậm.
 • Máy báo không nhận sạc sau thời gian tiến hành sạc pin.
 • Bạn sạc pin cho máy cả đêm nhưng vẫn không đầy 100%.
Biểu hiện iPhone X sạc pin chậm và không đầy pin

Nguyên nhân khiến iPhone X sạc không đầy pin, sạc chậm

Có rất nhiều lý do khiến iPhone X sạc pin chậm và không đầy pin. Một số nguyên nhân cụ thể như sau:

 • Máy bị chai pin và báo pin ảo sau thời gian sử dụng và trải nghiệm.
 • Thường xuyên dùng bộ sạc không chính hãng để sạc pin cho máy.
 • Sạc pin tại nơi có nguồn điện không ổn định khiến sạc pin bị chậm.
 • Cổng sạc pin trên máy bị bụi, bẩn khiến quá trình sạc không ổn định.
 • Luôn bật các kết nối 3G, wifi, bluetooth,... kể cả khi đang sạc pin.
 • Máy bị vào nước trong lúc sử dụng dẫn đến cổng sạc pin đã bị lỗi.
 • Vừa sạc pin, vừa sử dụng máy để chơi game, nghe nhạc xem phim.
 • Máy vẫn sáng màn hình trong lúc sạc điều này gây tốn năng lượng.
 • Sạc pin trong môi trường có nhiệt độ cao và cho khiến máy bị nóng.
 • IC sạc, chân sạc đã bị hỏng khiến cho máy sạc không vào, sạc chậm.
 • Bạn đã từng sử dụng dịch vụ sửa chữa thay thế kém chất lượng.

=> Có thể bạn quan tâm: Thay pin iPhone X có bị mất chống nước không

Nguyên nhân iPhone X sạc pin chậm và không đầy pin

Nên làm gì khi iPhone X sạc pin chậm và không đầy pin

Khi chiếc điện thoại iPhone X của bạn vô tình gặp phải tình trạng sạc chạy hoặc sạc không đầy pin. Bạn có thể thử thực hiện một vài giải pháp được FASTCARE chia sẻ ngay sau đây. Bởi nó có thể giúp cho bạn khắc phục được tình trạng iPhone X sạc không đầy pin đấy:

1./ Kiểm tra bộ sạc pin trên máy

Đầu tiên, bạn nên kiểm tra xem củ và cáp sạc có bị hỏng hay không. Bởi khi bộ sạc bị hỏng thì việc sạc pin không vào hoặc sạc chậm là điều có thể xảy ra. Bên cạnh đó, cần đảm bảo sử dụng bộ sạc chính hãng.

Để kiểm tra xem lỗi có phải là do bộ sạc bạn sử dụng hay không. Bạn chỉ cần tìm một bộ sạc pin khác và tiến hành sạc cho máy. Nếu như tình trạng sạc ổn định thì đồng nghĩa với bộ sạc củ cần được thay mới.

iPhone X sạc pin chậm, không đầy pin

2./ Sạc pin nơi có nguồn điện ổn định

Việc sạc pin ở nơi có nguồn điện không ổn định sẽ khiến cho máy sạc chậm cũng như không đầy. Nếu như bạn thường xuyên sạc pin tại đây, nó còn sẽ đẩy nhanh quá trình chai pin của máy đây.

Bạn có thể đem máy đến nơi khác để tiến hành sạc pin. Nếu như quá trình sạc diễn ra bình thường, pin vào máy ổn định. Điều này đồng nghĩa với việc nơi bạn sạc pin lúc trước có nguồn điện không ổn định.

3./ Vệ sinh bụi bẩn trên cổng sạc

Bạn nên tiến hành vệ sinh bụi bẩn có trên cổng sạc của máy. Bởi sau thời gian sử dụng, bụi bẩn sẽ bám lên cổng sạc trên máy. Điều này dẫn đến quá trình tiếp xúc với bộ sạc kém và dẫn đến máy sạc chậm.

iPhone X sạc pin chậm

4./ Hạn chế tình trạng vừa sạc vừa dùng máy

Bạn nên hạn chế tối đa tình trạng vừa sạc vừa sử dụng pin cho máy nhé. Bởi điều này sẽ làm cho quá trình sạc pin chậm thậm chí là sạc không lên pin. Bên cạnh đó, quá trình chai pin sẽ diễn ra nhanh hơn.

5./ Khởi động lại điện thoại iPhone X của bạn

Khởi động lại điện thoại cũng là thủ thuật có thể giúp bạn thoát khỏi tình trạng iPhone X sạc pin chậm và không đầy pin. Đây là thủ thuật vô cùng đơn giản nhưng nó có thể đem lại hiệu quả bất ngờ đấy.

iPhone X sạc không đầy pin

6./ Tắt kết nối - ứng dụng trước khi sạc pin

Trước khi tiến hành sạc pin cho máy, bạn nên tắt các kết nối như 3G, wifi, bluetooth,... Đồng thời tắt hẳn các ứng dụng mà bạn vừa sử dụng máy. Điều này có thể giúp cho máy sạc pin nhanh hơn đấy.

7./ Xóa các kết nối mà bạn đã không dùng đến

Bạn nên tìm và xóa hết các ứng dụng, app mà bạn đã không sử dụng đến. Bởi dù bạn không sử dụng, chúng vẫn đang hoạt động ngầm và gây ra tình trạng hao pin nhanh trên máy.

=> Xem thêm: Sạc pin iPhone X bao lâu thì đầy

iPhone X sạc lâu vào pin

8./ Tìm địa chỉ sửa chữa thay thế để hỗ trợ

Khi tình trạng iPhone X sạc pin chậm và không đầy pin là do hư hỏng phần cứng. Bạn cần tìm cho mình địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín để được hỗ trợ. Và tùy vào độ hư hỏng trên máy mà bạn sẽ phải sử dụng dịch vụ thay pin iPhone X, thay chân sạc iPhone X hay thay ic sạc iPhone X để khắc phục.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Nếu như bạn đang cần tìm cho mình địa chỉ uy tín để tiến hành sửa chữa thay thế. Lúc này, FASTCARE chính là nơi mà bạn nên tìm đến. Gọi ngay HOTLINE: 18002057 (Miễn Phí) để được tư vấn trực tiếp.

Hi vọng với những thông tin vừa được FASTCARE chia sẻ trên. Tình trạng iPhone X sạc pin chậm và không đầy pin mà bạn gặp phải sẻ được khắc phục. Chúc bạn thành công.