iPhone Xs Max nhận sạc nhưng không vào pin, làm sao khắc phục?

Nếu gặp phải lỗi iPhone Xs Max nhận sạc nhưng không vào pin, bạn sẽ không thể tiếp tục sử dụng thiết bị khi pin trên máy đã cạn sạch.

Những vấn đề liên quan tới pin thường ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc trải nghiệm máy của người dùng. Lỗi iPhone Xs Max nhận sạc nhưng không vào pin cũng là một tình trạng như vậy. Mặc dù là một thiết bị cao cấp và đáng giá, nhưng iPhone Xs Max vẫn có thể gặp phải sự cố này, khiến nhiều iFan không thể thoải mái sử dụng các tính năng thời thượng trên máy.

=> Có thể bạn quan tâm: Loa iPhone Xs Max bị nhỏ

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

iphone xs max nhan sac nhung khong vao pin

Lý do nào khiến iPhone Xs Max không vào pin dù vẫn nhận sạc?

Trong thời gian sử dụng iPhone Xs Max, bạn có thể gặp phải tình trạng thông báo sạc pin vẫn hiển thị trên màn hình khi bạn cắm sạc cho điện thoại. Thế nhưng, dung lượng pin trên máy không hề tăng lên, khiến chiếc điện thoại của bạn không được cung cấp “năng lượng” để tiếp tục hoạt động.

Nguyên nhân của sự cố thường là:

Bộ sạc bạn dùng cho iPhone Xs Max đã có vấn đề ở củ sạc, dây cáp hoặc cả 2.

Chân sạc của iPhone Xs Max bám nhiều bụi bẩn hoặc đã bị hư hỏng trong thời gian bạn trải nghiệm.

Hệ điều hành iOS trên iPhone Xs Max có vấn đề. Phần mềm hệ thống của máy bị lỗi hoặc xung đột, khiến việc sạc pin bị cản trở.

iPhone Xs Max đã bị chai pin, hư main hoặc IC nguồn. Một vài linh kiện nào đó bên trong máy đã bị chạm hoặc chập. Đây là nguyên nhân chính gây ra lỗi iPhone Xs Max nhận sạc nhưng không vào pin. Tuy nhiên, để xác nhận những hư hỏng này, chiếc điện thoại của bạn phải được kiểm tra bởi các kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

loi iphone xs max nhan sac nhung khong vao pin

Làm gì khi iPhone Xs Max nhận sạc nhưng không vào pin?

Bạn thường khó tránh khỏi cảm giác hoang mang khi sự cố này xảy ra. Tuy nhiên thay vì lo lắng, bạn nên áp dụng một vài giải pháp khắc phục lỗi sau đây:

Kiểm tra lại bộ sạc bạn đang dùng cho iPhone Xs Max. Bạn nên kiểm tra kỹ cả dây cáp và củ sạc, để đảm bảo phụ kiện quan trọng này vẫn hoạt động tốt. Nếu hư hỏng, bạn cần thay mới bằng phụ kiện chất lượng và phù hợp với chiếc iPhone Xs Max của mình.

Dùng tăm bông vệ sinh cổng sạc trên iPhone Xs Max. Song song đó, bạn cũng nên cập nhật phiên bản iOS mới cho máy, nếu như Apple đã tung ra bản cập nhật.

Đem iPhone Xs Max đến một trung tâm chuyên sửa chữa iPhone đáng tin cậy. Sau khi máy được kiểm tra và biết chính xác nguyên nhân gây ra lỗi, bạn cũng được tư vấn cách khắc phục sự cố phù hợp nhất. Thông thường, bạn sẽ phải thay pin iPhone Xs Max, thay main, IC nguồn,.... hoặc những linh kiện khác, nếu các bộ phận này bị hư hỏng.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

iPhone Xs Max nhận sạc nhưng không vào pin là một sự cố nghiêm trọng, đem tới nhiều phiền phức cho quá trình trải nghiệm máy của bạn. Với những thông tin ở trên, hy vọng bạn sớm khắc phục sự cố này thành công!

=> Xem thêm: iPhone Xs Max không bật được định vị