Khắc phục hiện tượng pin ảo trên Samsung J7 Prime như thế nào?

Nếu đang gặp phải sự khó chịu trong quá trình trải nghiệm máy bởi hiện tượng pin ảo trên Samsung J7 Prime, thì bạn hãy đọc ngay những thông tin sau để biết cách khắc phục tình trạng này.

Samsung J7 Prime là dòng điện thoại tầm trung được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Với thiết kế trẻ trung, hiệu năng ổn cùng nhiều tính năng hữu ích. J7 Prime có thể đem đến cho người dùng những phút giây trải nghiệm thoải mái và thú vị. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, Samsung J7 Prime cũng có thể gặp nhiều phải sự cố hư hỏng khác nhau, khiến sự trải nghiệm của người dùng không còn thú vị như ban đầu. Một trong số đó là hiện tượng pin ảo trên Samsung J7 Prime. Cùng tìm hiểu giải pháp khắc phục tình trạng khó chịu này bạn nhé.

Pin ao tren Samsung J7 Prime
Samsung J7 Prime là chiếc điện thoại tầm trung được nhiều người đánh giá cao

Biểu hiện - nguyên nhân của sự cố Samsung J7 Prime bị pin ảo

Biểu hiện của lỗi máy bị pin ảo

Samsung J7 Prime vẫn còn nhiều pin nhưng ngay sau đó, máy lại bị sập nguồn và báo hết pin mà không rõ nguyên nhân. Lúc này, máy của bạn có thể còn 10% hoặc thậm chí là 30% pin nhưng lại tự động tắt nguồn ngay sau đó. Ngoài ra, bạn còn có thể gặp phải hiện tượng máy hết từ 10 đến 30% pin chỉ trong vài phút hoặc vài giây. Đây là hiện tượng Samsung J7 Prime báo pin ảo.

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

Nguyên nhân khiến Samsung J7 Prime pin ảo

Trong quá trình sử dụng, dung lượng pin và khả năng lưu trữ năng lượng càng ngày càng giảm chứ không lý tưởng như những gì mà nhà sản xuất đã công bố. Thế nhưng, các thiết đặt phần mềm lại không nhận biết kịp thời vấn đề này, dẫn đến những sai lầm trong các thông số pin.

Pin ao tren Samsung J7 Prime
Hiện tượng pin ảo trên Samsung j7 Prime do yếu tố nào gây ra?

Ngoài ra, những sai lầm trong quá trình sử dụng và sạc pin cho J7 Prime. Chẳng hạn như việc vừa sạc pin, vừa sử dụng máy, hay thường xuyên sạc pin cho máy qua đêm,... cũng có thể gây ra tình trạng này. Đồng thời, những sai lầm trong việc sạc pin cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng Samsung J7 Prime nhanh hết pin mà nhiều người gặp phải.

Khắc phục tình trạng pin ảo trên Samsung J7 Prime như thế nào?

Để khắc phục hiện tượng pin ảo trên Samsung J7 Prime. Cách tốt nhất dành cho bạn là thực hiện hiệu chỉnh pin (Battery Calibrate). Đặc biệt, thủ thuật này không chỉ có tác dụng với J7 prime mà bạn còn có thể áp dụng cho nhiều dòng smartphone khác.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

Cách thực hiện như sau:

  • Bước 1: Bạn xả sạch pin của Samsung J7 Prime cho đến khi điện thoại tắt nguồn (pin yếu nhưng dưới 5% pin). Tiếp theo, bạn bật nguồn liên tục để máy cạn pin hoàn toàn.
  • Bước 2: Sạc pin cho Samsung J7 Prime trong môi trường thoáng mát (nhiệt độ của máy cân bằng với nhiệt độ môi trường). Trong quá trình sạc pin, bạn tuyệt đối không được sử dụng máy và tốt nhất. Bạn nên đưa máy về chế độ máy bay nếu như máy tự động bật nguồn.
  • Bước 3: Sau khi sạc pin đầy cho máy 100%, bạn tiếp tục cắm sạc cho máy trong khoảng 30 đến 60 phút để chắc chắn pin đã được cung cấp đủ năng lượng.
Pin ao tren Samsung J7 Prime
Khắc phục tình trạng pin ảo trên J7 Prime như thế nào?

Biện pháp trên chỉ có tác dụng trong trường hợp pin ảo trên Samsung J7 Prime. Nó không có tác dụng khắc phục tình trạng chai pin hay pin bị hư hỏng ở máy. Vì vậy, nếu thấy chiếc điện thoại của mình bị chai pin, làm ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm máy. Bạn nên nhanh chóng thay pin Samsung J7 Prime tại một trung tâm uy tín.

Chúc các bạn thành công!