Khắc phục iPhone 6s Plus không nhận sạc

Hiện tượng iPhone không nhận sạc là lỗi phổ biến đối với người dùng, khiến bạn không thể tiếp tục sử dụng máy được nữa. Vì vậy trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách xử lí iPhone 6s Plus không nhận sạc.

iPhone 6s Plus với màn hình lớn, thiết kế đẹp, hiệu năng tốt và khả năng chụp ảnh tuyệt vời đã trở thành một chiếc smartphone được nhiều người săn đón. Với nhiều ưu điểm nổi bật, iPhone 6s Plus có thể đem đến cho người dùng những sự trải nghiệm tuyệt vời. Tuy nhiên, đáng tiếc là giống như những chiếc điện thoại khác, sự trải nghiệm máy với iPhone 6s Plus cũng có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều lỗi hư hỏng khác nhau. Mà một trong số là lỗi iPhone 6s Plus không nhận sạc. Vậy bạn cần làm gì khi sự cố này xảy ra?

iPhone 6s Plus khong nhan sac
iPhone 6s Plus được nhiều người săn đón ngay từ khi ra mắt

Biểu hiện - nguyên nhân khiến iPhone 6s Plus không nhận sạc

➀ Biểu hiện

Khi iPhone 6s Plus không nhận sạc, bạn sẽ thấy chiếc điện thoại của mình xuất hiện những dấu hiệu sau:

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Khi cắm sạc cho iPhone 6s Plus, máy không hề có thông báo nhận sạc.

Khi sạc pin cho máy, bạn sẽ thấy thời gian sạc pin kéo dài. Thậm chí, dung lượng pin không thay đổi hoặc càng ngày càng giảm ngay cả trong quá sạc pin.

Khi iPhone 6s Plus không sạc được, máy sẽ không có thông báo đang sạc pin

➁ Nguyên nhân

Hiện tượng không nhận sạc trên iPhone 6s Plus chủ yếu do các nguyên nhân sau gây ra:

Cổng cắm sạc bị hư, jack cắm bị lỏng. Vì vậy, nguồn điện được truyền đi không tốt khiến iPhone cắm sạc không nhận.

 Bộ sạc mà bạn đang sử dụng là hàng không chính hãng. Bộ sạc này đã được sử dụng trong thời gian dài, khiến chất lượng bị xuống cấp. Ngoài ra, việc bạn sạc iPhone 6s Plus với nguồn điện không ổn định cũng có thể gây ra tình trạng tương tự.

iPhone 6s Plus khong nhan sac

Có thể bộ sạc của máy đã bị hư hỏng sau một thời gian sử dụng

Chân sạc của máy bị bám bụi, hư hỏng, hoen gỉ hay bị ăn mòn do không được vệ sinh thường xuyên.

Người dùng làm máy bị ngấm nước, tiếp xúc với môi trường độc hại hay phải chịu các tác động vật lý khác. Điều này sẽ làm cản trở sự tiếp xúc giữa chân sạc và cáp sạc. Từ đó, dẫn đến hiện tượng iPhone 6s Plus không thể nhận được nguồn điện năng được truyền vào.

IC nguồn của máy bị hư hỏng, pin của máy bị chai cũng là nguyên nhân phổ biến khiến iPhone 6s Plus sạc được.

Xử lý iPhone 6s Plus không nhận sạc như thế nào?

iPhone 6s Plus không nhận sạc là tình trạng khó chịu mà không ai gặp phải. Nhưng nếu đen đủi phải đối mặt với sự cố này, bạn vẫn có thể tự mình khắc phục bằng một vài thủ thuật sau đây:

Bạn cần đảm bảo phích sạc được cắm vừa vặn với ổ cắm điện. Nếu ổ cắm bị hư hay quá lỏng, quá chật so với phích cắm hay sạc iPhone bị lỏng thì bạn nên thay mới ổ cắm này cho máy.

 Đảm bảo bộ sạc mình đang sử dụng là hàng chính hãng với chất lượng tốt nhất. Đồng thời, bạn chỉ nên sử dụng nguồn điện ổn định để sạc pin cho máy, không nên sạc pin qua ổ cắm của USB.

iPhone 6s Plus khong nhan sac

Bạn nên sử dụng bộ sạc chính hãng của Apple

 Vệ sinh chân sạc cho iPhone 6s Plus thật sạch sẽ bằng tăm bông có thấm cồn. Trong trường hợp chân sạc đã bị hoen gỉ, ăn mòn,... thì bạn nên thay chân sạc iPhone 6s Plus cho máy.

Nếu pin của máy đã bị chai thì bạn cần thay mới pin cho điện thoại của mình. Tương tự, nếu IC nguồn bị hư hỏng thì bạn cũng cần đem máy tới các trung tâm sửa chữa iPhone để được xử lý chính xác và kịp thời.

banner-fastcare-blog-desktop-phu-kien-850x200

Chúc các bạn thành công!

=> Dịch vụ xem thêm: Thay đuôi sạc iPhone 6s Plus