Hướng dẫn khắc phục iPhone 7 Plus bị đen màn hình

Có nhiều người đang gặp phải hiện tượng iPhone 7 Plus bị đen màn hình trong quá trình sử dụng. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách để khắc phục được tình hình này. Thông tin được chia sẽ dưới đây sẽ giúp cho bạn có được biện pháp tốt nhất.

Nhắc đến những sự cố trên iPhone 7 Plus khiến người dùng ngán ngẩm. Chúng ta không thể không nhắc đến lỗi iPhone 7 Plus bị đen màn hình. Đây là một sự cố thường xảy ra đột ngột và nó cản trở quá trình trải nghiệm của bạn. Nó có thể khiến cho bạn không thể thực hiện bất kì thao tác nào trên máy được nữa. Chính vì vậy, đang là một trong những sự cố khiến cho người dùng phải quan tâm. Vậy đâu là nguyên nhân có thể khiến cho máy bị đen màn hình. Bạn nên làm gì để có thể khắc phục được tình trạng iPhone 7 Plus đen màn hình. Thông tin dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

iPhone 7 Plus bi den man hinh
iPhone 7 Plus đen màn hình khiến người dùng không thể thao tác trên máy

Nguyên nhân khiến iPhone 7 Plus bị đen màn hình

Nếu chiếc iPhone 7 Plus của bạn không may bị đen màn hình. Rất có thể máy đã bị hết pin khi sử dụng mà bạn không hề để ý. Khi hết pin, máy không còn năng lượng để hoạt động và màn hình cũng không thể hiển thị nên chỉ hiện lên một màu tối đen.

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

Bên cạnh đó, việc cập nhật firmware bị lỗi hay phần mềm bị xung đột do có chương trình, ứng dụng không tương thích với hệ điều hành được cài đặt cũng có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng này.

Nếu bạn thường xuyên sử dụng bộ sạc không chính hãng, kém chất lượng để sạc pin cho máy. Hoặc bạn đã từng để máy bị rơi rớt, va đập, ngấm nước khi trải nghiệm. Rất có thể điện thoại của bạn đã bị hư hỏng phần cứng hoặc linh kiện bên trong. Và điều này sẽ dẫn đến hiện tượng iPhone 7 Plus đen màn hình.

=> Có thể bạn quan tâm: iPhone 7 Plus đột ngột treo màn hình làm sao để khắc phục

iPhone 7 Plus bị đen màn hình
Do đâu mà iPhone 7 Plus đen màn hình

>>> Xem thêm: iPhone 7 Plus hư nút volume

Cách khắc phục iPhone 7 Plus bị đen màn hình

➣ Trước hết, bạn hãy cố gắng khởi động lại máy theo cách bình thường là nhấn giữ cùng lúc nút nguồn và giảm âm lượng cho đến khi logo Apple hiện ra. Nếu máy không thể khởi động, bạn hãy tiến hành sạc pin cho máy bằng bộ sạc chính hãng trong khoảng 30 phút. Sau đó mới tiến hành reset.

➣ Nếu cách trên không có hiệu quả. Bạn có thể kết nối iPhone 7 Plus với iTunes, đưa máy về chế độ DFU (nhấn giữ nút nguồn và giảm âm lượng, sau đó thả nút nguồn ra và giữ nút giảm âm lượng trong khoảng 5s). Tiếp theo, bạn thực hiện lệnh Restore để đưa máy về chế độ mặc định như ban đầu. Điều này sẽ giúp khắc phục những lỗi liên quan đến phần mềm nhưng sẽ xóa hết dữ liệu có trong máy. Do đó, bạn nên back up lại dữ liệu trước khi tiến hành.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

iPhone 7 Plus bi den man hinh
Bạn nên làm gì khi iPhone 7 Plus đen màn hình?

➣ Khi đã áp dụng 2 biện pháp trên nhưng tình trạng iPhone 7 Plus bị đen màn hình vẫn không được khắc phục. Thì bạn nên đem máy đến trung tâm sửa điện thoại uy tín để được kiểm tra, sửa chữa. Lúc này, có thể bạn sẽ phải sử dụng dịch vụ thay màn hình iPhone 7 Plus để có thể khắc phục.

Bạn có thể gọi đến HOTLINE: 18002057 khi cần được hỗ trợ. Chúc các bạn thành công!