Khắc phục lỗi iPhone 7 Plus để qua đêm hao pin

iPhone 7 Plus để qua đêm hao pin không phải là một tình trạng hiếm gặp. Trái lại, tình trạng này đang khiến nhiều tín đồ nhà Táo cảm thấy mất ăn mất ngủ, bởi không rõ chiếc dế yêu của mình có đang gặp phải lỗi hư hỏng nào hay không.

Pin của smartphone sẽ bị hao hụt theo thời gian sử dụng. Nhất là iPhone - những chiếc điện thoại tuy đẳng cấp nhưng lại sở hữu dung lượng pin không mấy ấn tượng. Vì vậy, ngay cả khi chiếc dế yêu của bạn là iPhone 7 Plus - một chiếc smartphone nổi bật của nhà Táo. Bạn vẫn có nguy cơ gặp phải tình trạng iPhone 7 Plus để qua đêm hao pin. Lúc này, dù bạn không sử dụng iPhone 7 Plus, nhưng dung lượng pin trên máy vẫn bị hao hụt khá nhiều chỉ sau một đêm. Vậy bạn nên làm gì khi điện thoại iPhone 7 Plus để qua đêm tụt pin.

iphone 7 plus de qua dem hao pin

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Nguyên nhân gây ra lỗi iPhone 7 Plus để qua đêm hao pin

iPhone 7 Plus để qua đêm bị hao pin có thể xuất phát từ những nguyên nhân chính sau đây:

  • Phiên bản iOS và phần mềm không thật sự phù hợp với nhau. Điều này thường xảy ra khi bạn sử dụng phiên bản iOS đã quá lỗi thời hoặc vừa mới update phiên bản iOS mới cho máy.
  • Mặc dù không sử dụng máy nhưng bạn vẫn bật 3G/Wifi,... cùng dịch vụ định vị, tính năng làm mới ứng dụng trong nền. Điều này có thể khiến iPhone 7 plus hao pin khi để qua đêm.
  • Trên iPhone 7 Plus có nhiều ứng dụng chạy ngầm. Ngay cả khi không mở các ứng dụng này, chúng vẫn có thể làm dung lượng pin trên máy nhanh hết. Vì thế iPhone 7 plus tụt pin khi để qua đêm.
  • Pin của iPhone 7 Plus đã bị chai. IC nguồn của máy đã bị hư hỏng. Đây cũng được coi là một nguyên nhân thường gặp khiến pin của iPhone 7 plus sụt pin qua đêm.

=> Có thể bạn quan tâm: Cách khắc phục tình trạng iPhone 7 Plus lỗi pin ảo

loi iphone 7 plus de qua dem hao pin

iPhone 7 Plus để qua đêm hao pin, bạn phải làm thế nào?

Nếu tình trạng hao pin nhanh khi để iPhone 7 Plus qua đêm làm bạn cảm thấy lo lắng. Bạn nên áp dụng một vài thủ thuật sau đây. Nó sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng iPhone 7 Plus bị hao pin khi để qua đêm.

  • Tắt bỏ dịch vụ định vị trên iPhone 7 Plus với thao tác vào Cài đặt => Quyền riêng tư. Tại đây, bạn chuyển trạng thái của mục “Dịch vụ định vị” sang OFF là được.
  • Tắt bỏ tính năng làm mới ứng dụng trong nền bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung => Làm mới ứng dụng trong nền. Sau đó, bạn tắt bỏ tính năng này đi là được.
  • Tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm trên máy. Để biết ứng dụng nào đang chạy ngầm. Bạn chỉ cần vuốt từ một cạnh màn hình vào bên trong là được. Tiếp đến, bạn có thể tắt bỏ ứng dụng mong muốn.
  • Bạn cần tắt bỏ các kết nối như 3G/Wifi/GPS,... khi không có nhu cầu sử dụng. Bởi đây cũng là một yếu tố khiến pin trên máy nhanh hết.
  • Update iOS, nếu như phiên bản iOS bạn đang sử dụng cho iPhone 7 Plus đã quá lỗi thời. Ngược lại, nếu tình trạng hao pin xảy ra sau khi bạn update iOS. Bạn nên cân nhắc đến việc hạ cấp iOS về phiên bản cũ.

khac phuc iphone 7 plus de qua dem hao pin

Khi những biện pháp trên không đem lại tác dụng. Có thể pin hoặc IC nguồn của iPhone 7 Plus đã bị hư hỏng. Lúc này, bạn sẽ cần thay pin iPhone 7 Plus hoặc thay IC nguồn cho máy, tùy theo từng trường hợp hư hỏng cụ thể. Vì vậy, bạn nên đem máy đi kiểm tra tại một trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để được khắc phục lỗi bằng những giải pháp phù hợp nhất. Tại đây, tình trạng iPhone 7 Plus hao pin chờ, tụt pin khi để qua đêm sẽ được khắc phục.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

=> Xem thêm: Mẹo nhỏ giúp lỗi Pin iPhone 7 Plus tụt nhanh được khắc phục

Chúc bạn thành công khắc phục tình trạng iPhone 7 Plus để qua đêm hao pin. Nếu như bạn đang cần cho mình địa chỉ uy tín để được hỗ trợ. FASTCARE chính là địa chỉ uy tín mà bạn có thể tin tưởng và tìm đến.