Khắc phục nhanh Samsung S7 Edge lỗi mic

Samsung S7 Edge lỗi mic là một trong những vấn đề mà nhiều người đang gặp phải. Vậy làm sao để sửa Samsung S7 Edge lỗi mic?

Samsung S7 Edge lỗi mic khiến người dùng gặp nhiều khó khăn trong khi sử dụng điện thoại. Biểu hiện thường thấy đó là bạn đang thực hiện một cuộc gọi nhưng đầu dây bên kia không thể nghe thấy bạn nói gì, như vậy sẽ gây rất nhiều trở ngại cho người dùng. Vậy nguyên nhân gây lỗi mic là do đâu và khắc phục tình trạng này thế nào?.

=> Có thể bạn quan tâm: Samsung S7 Edge bị lỗi cảm ứng

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200
samsung s7 edge loi mic
Sửa chữa Samsung S7 Edge lỗi mic

Nguyên nhân khiến Samsung Galaxy S7 Edge lỗi mic

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng Samsung S7 Edge bị lỗi mic. Dưới đây là một số nguyên nhân cơ bản:

- Dây mic S7 Edge vì một lí do nào đó mà bị đứt.

- Mic bị bám bụi quá nhiều nên đã bị tắc nghẹn.

- Do bạn nâng cấp hệ điều hành có một vài ứng dụng gây xung đột trên máy dẫn đến mic bị lỗi.

- IC Audio của S7 Edge bị lỗi dẫn đến lỗi mic.

- Bạn vô tình để điện thoại va đập quá nhiều, điện thoại bị rơi từ độ cao nào đó xuống đất, dẫn đến lỗi mic.

- Bạn để S7 Edge bị dính nước, điều này sẽ ảnh hưởng đến độ ổn định của mic và gây lỗi mic.

Cách khắc phục nhanh Samsung S7 Edge lỗi mic

Vệ sinh loa và mic

Để vệ sinh loa và mic, bạn dùng tam bông tẩm cồn lau sạch khe mic để làm sạch bụi bẩn dính trên mic. Bạn có thể vệ sinh cả loa nữa sẽ có tác dụng tốt hơn.

Bật tính năng loại bỏ tiếng ồn

Nếu nhận thấy mic và loa có những âm rè rè phát ra bạn nên bật tính năng loại bỏ tiếng ồn bằng cách: Vào "Cài đặt" -> "Cài đặt chung" -> "Trợ năng" -> "Khử nhiễu điện thoại".

Khôi phục lại cài đặt gốc cho máy

Có thể do máy đã bị xung đột phần mềm, dẫn đến lỗi mic. Bạn hãy khôi phục lại cài đặt gốc cho Samsung S7 Edge bằng cách vào Cài đặt -> Sao lưu và cài đặt lại -> Khôi phục cài đặt gốc -> Đặt lại thiết bị. Nhưng bạn cần lưu ý là nên lưu lại dữ liệu trên máy trước khi khôi phục lại nhé.

Nếu bạn đã thực hiện cách cách trên mà không khắc phục được tình trạng Samsung S7 Edge bị lỗi mic thì có nghĩa lỗi là do phần cứng rồi. Bạn nên đem máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại Samsung uy tín như FASTCARE để được khắc phục sự cố nhanh chóng và kịp thời nhé.

khac phuc samsung s7 edge loi mic
Khắc phục Samsung S7 Edge lỗi mic

Vì sao nên sử dụng dịch vụ thay mic Samsung S7 Edge tại FASTCARE?

- Linh kiện mic được sử dụng hoàn toàn là hàng chuẩn chính hãng nhập trực tiếp từ nhà sản xuất. Mọi linh kiện đều được kiểm tra nghiêm ngặt của hãng, đầy đủ phụ kiện kèm theo, trước khi nhập kho đều qua quá trình kiểm tra chất lượng đầu vào của đội ngũ kiểm định.

- Chế độ bảo hành lâu dài từ 3 đến 12 tháng, cam kết 1 đổi 1 trong 3 tháng đầu với tất cả lỗi hư hỏng trong quá trình sửa chữa.

- Bảo quản máy cho khách cẩn thận trong quá trình sửa chữa.

- Quy trình sửa chữa nhanh chóng, chuyên nghiệp. Quý khách có thể trực tiếp quan sát quá trình sửa chữa và nhận máy ngay.

- Giá dịch vụ là vô cùng cạnh tranh, đảm bảo nằm trong Top rẻ nhất toàn khu vực TP HCM.

banner-fastcare-blog-desktop-phu-kien-850x200

Với những ưu đãi cùng dịch vụ chuẩn chất lượng mà FASTCARE đem lại, bạn hoàn toàn có thể yên tâm với dịch vụ thay mic Samsung S7 Edge tại đây. Nếu bạn đang gặp tình trạng Samsung S7 Edge lỗi mic thì hay nhanh chóng đem máy đến trung tâm FASTCARE để được khắc phục ngay nhé.

=> Xem thêm: Cách chụp màn hình Samsung S7 Edge