Chia sẻ cách khắc phục Samsung J7 Pro bị đốm màn hình

Samsung J7 Pro bị đốm màn hình làm ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình trải nghiệm trên máy? Đây là lỗi cho thấy máy bị hỏng phần cứng. Vậy cách nào khắc phục?

Màn hình luôn là bộ phận dễ bị hư hỏng nhất của mọi smartphone. Và mọi hư hỏng trên bộ phận này đều khiến người dùng cảm thấy đau đầu vì khó chịu. Đối với tình trạng Samsung J7 Pro bị đốm màn hình cũng vậy. Dù khi hiện tượng này xảy ra, người dùng vẫn có thể thực hiện thao tác trên máy. Thế nhưng sự trải nghiệm đã không còn tuyệt vời như ban đầu. Và tình trạng này còn làm mất tính thẩm mĩ của máy.

Samsung J7 Pro bi dom man hinh
Samsung J7 Pro được nhiều người săn đón ngay từ khi mới ra mắt

Samsung J7 Pro bị đốm màn hình, do đâu?

Giống như các lỗi hư hỏng khác. Tình trạng đốm màn hình trên Samsung J7 Pro cũng do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Nếu bạn phát hiện chiếc điện thoại của mình có vết đốm ngay từ khi mới mua về. Bạn chưa hề có bất kì tác động bất thường nào lên máy. Thì có lẽ, lỗi khách quan của nhà sản xuất chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng để được giải quyết nhanh chóng.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Bên cạnh đó, tình trạng xuất hiện vết đốm trên màn hình của Samsung J7 Pro còn do các nguyên nhân chủ quan của người dùng gây ra, như là:

➣ Màn hình bám nhiều vết bẩn do không được làm sạch thường xuyên. Điều này khiến người dùng lầm tưởng máy bị đốm màn hình.

➣ Samsung J7 Pro đã từng được thay màn hình trước đó nhưng lại là màn hình giả, kém chất lượng nên sau một thời gian sử dụng thì xuất hiện đốm.

➣ Samsung J7 Pro có lỗi về phần mềm như chưa được nâng cấp hệ điều hành mới nhất hoặc trong máy tồn tại những ứng dụng không tương thích với nhau/với hệ điều hành của máy. 

➣ Máy từng bị rơi rớt, va đập mạnh với vật cứng hoặc vật nhọn. Các điểm bị va đập sẽ có khả năng cao trở thành những vết đốm trên màn hình. Thường nếu rơi vào trường hợp này, người dùng sẽ phải thay màn hình Samsung J7 Pro chính hãng thì sự cố mới được khắc phục hoàn toàn.

Samsung J7 Pro bi dom man hinh
Bị thay màn hình kém chất lượng sẽ khiến Samsung J7 Pro đốm màn hình

Biện pháp xử lý Samsung J7 Pro bị đốm màn hình

➡ Thử lấy khăn lau sạch màn hình của máy (bạn nên tháo bỏ miếng dán màn hình hoặc kính cường lực trước khi thực hiện công việc này). Nếu đã lau sạch mà vết đốm vẫn xuất hiện thì hãy áp dụng cách tiếp theo.

➡ Đảm bảo chiếc Samsung J7 Pro đã được cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất mà nhà sản xuất cung cấp. Đồng thời, nếu nghi ngờ máy có lỗi về phần mềm thì bạn có thể đưa máy về trạng thái cài đặt gốc bằng cách vào Cài đặt > Đặt lại > Khôi phục cài đặt gốc > Đặt lại. Trước khi áp dụng điều này, bạn nhớ back up lại các dữ liệu cần thiết nhé!

➡ Cuối cùng như đã nói ở trên, nếu Samsung J7 Pro bị đốm màn hình do các vấn đề về phần cứng thì bạn không nên tự mình khắc phục mà hãy đem máy tới các trung tâm sửa chữa để được xử lý một cách chính xác và chuyên nghiệp nhất.

Samsung J7 Pro bi dom man hinh
Bạn nên thử khôi phục cài đặt gốc khi Samsung J7 Pro đốm màn hình

Hi vọng với những thông tin vừa được chia sẽ trên. Nó có thể giúp cho bạn xử lý được tình trạng Samsung J7 Pro bị đốm màn hình. Khi bạn cần được hỗ trợ nhưng không biết mình nên đến trung tâm nào. Lúc này, FASTCARE chính là một trong những cái tên mà bạn nên tìm đến.

banner-fastcare-blog-desktop-phu-kien-850x200

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại, thay màn hình Samsung. Tình trạng đốm màn hình trên máy sẽ được hỗ trợ và khắc phục nhanh chóng. Chúc các bạn thành công!

=> Xem thêm: Samsung J7 Pro lỗi cảm ứng