Khi J7 Prime bị chai pin, bạn cần làm gì để xử lý?

J7 Prime bị chai pin là tình trạng không ai mong muốn. Nhưng thời gian cộng với những thói quen sử dụng máy sai cách lại là những yếu tố khiến tình trạng khó chịu này thường xuyên xảy ra.

Được trang bị viên pin có dung lượng 3300 mAh, Samsung J7 Prime có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng máy của người dùng ở mức cao. Pin cũng được coi là nguồn sống của thiết bị nên trong suốt thời gian trải nghiệm, người dùng luôn mong muốn dung lượng này có thể duy trì mà không bị giảm sút. Tuy nhiên, đây lại là mong muốn khá "xa xỉ" bởi cứ sau một thời gian dài hoạt động, pin của máy sẽ dần dần bị hao hụt qua từng ngày. Đấy còn chưa kể đến tình trạng Samsung J7 Prime bị chai pin - sự cố khiến bạn phải sạc pin liên tục cho chiếc dế yêu của mình.

Samsung J7 Prime bị chai pin

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

=> Có thể bạn quan tâm: Không cài đặt được ứng dụng trên Samsung

Biểu hiện - nguyên nhân thường thấy của tình trạng hao pin trên J7 Prime

✪ Biểu hiện

Nếu gặp phải lỗi Samsung J7 Prime bị hao pin, bạn sẽ thấy chiếc điện thoại của mình có những dấu hiệu quen thuộc sau đây:

  Dung lượng pin của J7 Prime hao nhanh hơn bình thường. Thời gian sử dụng pin ngắn đi. Máy có thể bị tắt nguồn đột ngột khi hoạt động.

 ➤ Pin sạc chậm. Đôi khi pin cũng có thể sạc nhanh đầy nhưng lại dùng nhanh hết.

 ➤ Điện thoại Samsung bị chai pin dẫn đến pin bị phồng to. Nếu nghiêm trọng, điều này có thể làm hở cả viền máy.

✪ Nguyên nhân

Tương tự như các lỗi thường gặp khác, việc J7 Prime bị chai pin cũng do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Trong đó, thường gặp nhất phải kể đến:

 Bạn đã sử dụng J7 Prime trong thời gian quá lâu. Sau một thời gian dài sử dụng, pin của J7 Prime bị hao và chai cũng là điều dễ hiểu.

 Bạn có thói quen để nhiều ứng dụng chạy ngầm. Bạn thường trải nghiệm đồng thời nhiều tính năng. Bạn trải nghiệm các ứng dụng, nhất là các ứng dụng nặng trong thời gian dài mà không hề cho máy nghỉ ngơi.

 Trong chiếc J7 Prime của bạn có nhiều ứng dụng nặng gây hao pin. Chẳng hạn như game, facebook, messenger,...

Bạn sạc pin cho J7 Prime sai cách. Trong quá trình sạc pin, bạn luôn sử dụng các tính năng khác của máy. Bạn sạc pin cho máy bằng bộ sạc kém chất lượng hoặc không chính hãng là nguyên nhân chính làm cho điện thoại bị chai pin.

 Bạn thường xuyên sạc pin cho máy khi pin vẫn còn đầy hoặc đã cạn sạch hết pin. Bạn sạc pin cho máy qua đêm hoặc pin chưa báo đầy đã rút sạc.

Pin của J7 Prime bị chai do các yếu tố tác động bên ngoài như nước hoặc các chất hóa học độc hại. Đây cũng là một nguyên nhân thường gặp.

Có thể bạn quan tâm:

Giải pháp khắc phục hiệu quả cho tình trạng J7 Prime bị chai pin

Nếu chiếc J7 Prime của bạn đã bị chai pin, bạn cũng đừng quá lo lắng. Bởi bạn vẫn có thể kéo dài thời gian sử dụng pin của máy bằng một vài thủ thuật đơn giản sau đây:

✪ Điều chỉnh thói quen sử dụng máy

Bạn cần kiểm tra và tắt bỏ các ứng dụng đang chạy ngầm trên máy. Hãy nhấn nút đa nhiệm trên máy và tắt bỏ các ứng dụng không còn sử dụng. Hoặc bạn hãy vào Cài đặt => Ứng dụng, chọn ứng dụng mình ít khi dùng và nhấn chọn "Buộc dừng".

Hạn chế việc sử dụng J7 Prime trong thời gian dài liên tục. Không nên sử dụng đa nhiệm các tính năng. Chỉ tải và sử dụng các ứng dụng nặng thật sự cần thiết.

Bạn nên dọn dẹp bộ nhớ, xóa bớt các ứng dụng, dữ liệu thừa trên J7 Prime. Điều này giúp giảm tải gánh nặng cho J7 Prime. Từ đó, lượng pin sử dụng cũng được tiết kiệm khá nhiều.

✪ Điều chỉnh thói quen sạc pin

Đảm bảo bạn chỉ sạc pin cho J7 Prime bằng bộ sạc chính hãng. Nếu bộ sạc đi kèm với máy bị hư hỏng, hãy mua bộ sạc của Samsung hoặc một bộ sạc chất lượng tương thích với máy.

Trong quá trình sạc pin, bạn không nên sử dụng các tính năng khác của điện thoại.

Sạc pin khi máy báo pin yếu, rút sạc khi máy báo pin đầy. Thỉnh thoảng, bạn có thể xài máy đến cạn sạch pin rồi sạc đầy pin cho máy. Tuy nhiên, thủ thuật này không nên áp dụng thường xuyên.

✪ Thay pin mới cho Samsung J7 Prime

Khi pin của J7 Prime đã bị chai và điều này khiến sự trải nghiệm của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng, bạn cần nhanh chóng thay pin J7 Prime cho điện thoại.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Bạn chỉ nên thay pin chính hãng cho máy ở một địa chỉ uy tín. Bởi đây là yếu tố quan trọng giúp pin mới có thể hoạt động trong thời gian lâu nhất. Nếu ở TPHCM, bạn có thể đến với FASTCARE để được sử dụng dịch vụ này.

Chúc các bạn thành công khắc phục tình trạng Samsung J7 Prime bị chai pin!