Không mở được file ghi âm trên Samsung? Tại sao và khắc phục thế nào?

Không mở được file ghi âm trên Samsung là tình trạng mà nhiều Samfan đang phải đối mặt, khiến họ không thể nghe lại những đoạn âm thanh đã tốn công ghi lại trước đó.

Với nhiều người dùng điện thoại, ghi âm không phải là tính năng được sử dụng thường xuyên. Tuy nhiên với một vài người khác, đây là tính năng cần thiết giúp họ ghi lại giọng nói, thông tin, âm thanh hay một cuộc hội thoại quan trọng nào đó. Chính vì vậy, nếu bỗng dưng không mở được file ghi âm trên Samsung, họ cũng ngay lập tức cảm thấy bực bội và ức chế.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Không mở được file ghi âm trên Samsung
Nhiều Samfan không thể mở được file ghi âm trên dế yêu

Tại sao Samsung không mở được file ghi âm?

Bạn vẫn có thể ghi âm cuộc gọi đến và cuộc gọi đi trên chiếc Samsung của mình? Việc sử dụng tính năng ghi âm để lưu trữ những đoạn âm thanh từ bên ngoài vẫn có thể thực hiện như trước kia? Thế nhưng, khi cần nghe lại các file ghi âm này, nhu cầu của bạn lại không được đáp ứng? Nếu vậy, có thể bạn đã rơi vào 1 trong những trường hợp sau đây:

Bạn không tìm ra nơi lưu trữ các file ghi âm cuộc gọi hay các file ghi âm khác trên máy. Vì vậy, bạn cũng không thể mở được các file này như mong muốn.

Chiếc Samsung của bạn tạm thời bị đơ. Hoặc trên máy không có ứng dụng nào hỗ trợ mở file ghi âm nên thao tác mở file cũng đương nhiên bị từ chối. 

Bản ghi âm bị lỗi. Samsung bị xung đột ở phần mềm. Trong nhiều trường hợp, đây cũng là lý do khiến bạn không thể mở file ghi âm trên Samsung.

Tại sao không mở được file ghi âm trên Samsung
Để mở được file ghi âm, bạn phải có ứng dụng hỗ trợ

Có thể bạn quan tâm:

Không mở được file ghi âm trên Samsung, bạn phải làm sao?

Mỗi file ghi âm trên điện thoại đều chứa một thông tin quan trọng hoặc có ý nghĩa với người dùng máy. Vì thế, rõ ràng tình trạng không mở được file ghi âm sẽ mang đến cho bạn cảm giác phiền toái đáng ghét.

Nếu đen đủi gặp phải sự cố tương tự, bạn có thể tìm đến một vài giải pháp siêu đơn giản mà bất cứ ai cũng đều có thể thực hiện sau đây:

Tìm đến đúng vị trí lưu trữ file ghi âm. Đối với các bản ghi âm bình thường, bạn hãy vào ứng dụng File của bạn/Quản lý file => Bộ nhớ trong (hoặc thẻ nhớ SD, tùy vào vị trí bạn lựa chọn khi cài đặt ứng dụng Máy ghi âm) => Recorder. Tại đây, bạn nhấn chọn file ghi âm muốn nghe là được.

Đối với các bản ghi âm cuộc gọi, bạn hãy vào Cài đặt => Biểu tượng dấu 3 chấm trên góc phải => Cài đặt => Ghi âm cuộc gọi. Cuối cùng, bạn chọn Bản ghi âm và tìm bản ghi âm mình muốn mở là xong.

Khởi động lại Samsung. Đây là thao tác đơn giản hơn ăn kẹo, nhưng bạn không nên coi thường về hiệu quả. Bởi với nhiều sự cố, chỉ cần reset máy, bạn sẽ khắc phục thành công.

Kiểm tra xem trên Samsung có ứng dụng nào hỗ trợ mở file ghi âm hay không. Nếu không, bạn hãy tải về máy một ứng dụng phù hợp. Thông thường, các ứng dụng nghe nhạc cũng hỗ trợ mở file ghi âm một cách dễ dàng.

Nếu chiếc Samsung của bạn nhận được bản cập nhật phần mềm mới, tiến hành update cho máy cũng được coi là một giải pháp hữu hiệu.

Cuối cùng, bạn có thể tiến hành đặt lại chiếc Samsung của mình với thao tác cũng đơn giản không kém: Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Xóa các cài đặt. Thủ thuật này sẽ không làm mất đi các dữ liệu của bạn trên dế yêu.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Xóa các cài đặt Samsung
Xóa các cài đặt Samsung

Trên đây là những thông tin giúp bạn trả lời thắc mắc tại sao không mở được file ghi âm trên Samsung cùng một vài thủ thuật khắc phục hiệu quả kèm theo. Chúc bạn sớm giải quyết thành công sự cố này nhé!

=> QC: Đốm màn hình là tình trạng mà bạn đang gặp phải trên chiếc Samsung S22. Điều này làm ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sử dụng và trải nghiệm máy của bạn. Và bạn cần phải sử dụng dịch vụ thay màn hình Samsung S22 để khắc phục. Lúc này, FASTCARE chính là địa chỉ mà bạn nên tìm đến.