Hướng dẫn kiểm tra iPhone có bị dính iCloud hay không

Để kiểm tra iPhone có bị dính iCloud hay không. Bạn chỉ cần áp dụng 1 trong 2 thủ thuật đơn giản được hướng dẫn chi tiết sau đây.

Khi mua iPhone cũ, bạn cần kiểm tra xem chiếc iPhone có bị dính iCloud hay không. Bởi hiện nay, tình trạng dính iCloud vẫn chưa có giải pháp khắc phục triệt để. Nên nếu bạn muốn tránh những rắc rối về sau, bạn cần kiểm tra điều này một cách kỹ lưỡng. Nhất là bạn đang có ý định mua máy đã qua sử dụng. Vậy có cách kiểm tra iPhone có bị dính iCloud hay không. Thông tin được chia sẽ dưới đây sẽ giúp cho bạn.

=> Có thể bạn quan tâm: Cách xem mật khẩu Wifi đã lưu trên iPhone

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

iphone co bi dinh icloud hay khong

Hiện tượng dính iCloud là gì?

Dính iCloud (iCloud ẩn) là tình trạng iCloud vẫn tồn tại kích hoạt khóa (Activation Lock) trên máy chủ của nhà sản xuất Apple. Tuy nhiên iCloud trên chiếc iPhone thì đã được thoát ra hoàn toàn. Vì iCloud trên máy đã được thoát, nên bạn vẫn có thể sử dụng máy như bình thường. Tuy nhiên, nếu như bạn Restore lại chiếc iPhone của mình. Tính năng Activation Lock sẽ được kích hoạt. Và điều này khiến bạn không thể truy cập và sử dụng máy được nữa.

Như vậy, nếu không muốn gặp phải tình trạng dính iCloud trên iPhone. Bạn cần kiểm tra kỹ chiếc iPhone của mình khi mua lại máy từ người dùng cũ.

Cách kiểm tra iPhone có bị dính iCloud hay không cực đơn giản

Để kiểm tra hiện tượng iCloud ẩn trên iPhone. Bạn có thể áp dụng 1 trong 2 cách sau đây:

Cách 1: Khôi phục cài đặt gốc

Khi mua iPhone cũ, bạn hãy tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy. Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung. Tại đây, bạn tiếp tục chọn Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt là được.

Sau khi máy được đưa về chế độ cài đặt gốc. Nếu máy không yêu cầu nhập tài khoản iCloud thì chứng tỏ máy không bị dính iCloud ẩn. Ngược lại, nếu máy yêu cầu, bạn cần hỏi trực tiếp chủ máy cũ để biết Apple ID và mật khẩu.

kiem tra iphone co bi dinh icloud hay khong

Cách 2: Check IMEI

Nếu không muốn khôi phục cài đặt gốc cho iPhone. Bạn có thể tiến hành check IMEI của máy. Cách thực hiện cũng không quá phức tạp, bạn chỉ cần:

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

  • Lấy số IMEI trên iPhone bằng cách bấm *#06# và nhấn phím Gọi. Thông tin số IMEI sẽ hiện ra trên màn hình ngay sau đó.
  • Bạn vào trang web https://iunlocker.net/check_imei.php, nhấp số IMEI của máy vào ô trống, tick vào ô “Tôi không phải là người máy” và nhấn Check.
  • Ở kết quả hiện ra, nếu dòng Find My iPhone ở trạng thái OFF thì chứng tỏ iPhone không bị dính iCloud. Ngược lại, nếu ở trạng thái ON thì chứng tỏ máy đã gặp phải tình trạng iCloud ẩn khó chịu.

Trên đây là 2 cách đơn giản giúp bạn kiểm tra iPhone có bị dính iCloud hay không. Nếu vẫn còn gặp khó khăn trong quá trình thực hiện. Bạn đừng quên đặt câu hỏi bên dưới để được FASTCARE giải đáp nhé. Hoặc bạn có thể liên hệ với trung tâm để được tư vấn trực tiếp. Chúc bạn thành công!.

=> Xem thêm: Những cách dùng pin iPhone bền không tưởng