Cách khắc phục lỗi laptop không vào được màn hình chính

Bạn gặp tình trạng laptop không vào được màn hình chính nhưng không rõ nguyên nhân và cũng chưa tìm được cách khắc phục? Xem bài viết này để được giải đáp nhé!

Trong quá trình sử dụng, có thể một số lỗi đã phát sinh dẫn đến tình trạng laptop không vào được màn hình chính. Nếu tính trạng này kéo dài không chỉ gây bất tiện cho công việc hoặc học tập của bạn mà còn rút ngắn tuổi thọ máy tính.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Và nếu các bạn đang gặp phải lỗi này thì cũng đừng quá lo lắng, ngay sau đây mình sẽ giới thiệu đến các bạn những nguyên nhân cũng như hướng dẫn cách khắc phục hiệu quả vấn đề này. Đừng bỏ lỡ nhé!

Laptop không vào được màn hình chính

Nguyên nhân laptop không vào được màn hình chính

Trên thực tế, có khá nhiều lý do dẫn đến lỗi máy tính không vào được màn hình chính. Và dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất: 

Có thể vì cấu hình của hệ thống không phù hợp, hoặc thao tác tắt máy không đúng.

Virus, spyware (phần mềm gián điệp) hoặc malware ( phần mềm độc hại) cũng có thể là các nhân khiến laptop không vào được màn hình desktop.

Do hệ điều hành bị lỗi hoặc không tương thích.

Các lỗi liên quan đến phần cứng như màn hình, card đồ họa, ổ cứng cũng là những nguyên nhân vô cùng phổ biến.

Ngoài ra, có thể xung đột phần mềm hoặc phần cứng đã làm cho laptop không vào được màn hình chính.

Nguyên nhân laptop không vào được màn hình chính

Những cách khắc phục lỗi laptop không vào được màn hình chính

Sau khi đã tìm hiểu những nguyên nhân gây nên tình trạng laptop không mở được màn hình chính thì mình sẽ giới thiệu đến các bạn những biện pháp khắc phục hiệu quả vấn đề này.

Diệt virus 

Nếu trường hợp của các bạn là do virus gây nên thì cách hiệu quả nhất để chấm dứt tình trạng này đó là diệt virus trên máy tính. Các bạn có thể tham khảo và tải về các phần mềm diệt virus hiệu quả sau đây: Bitdefender Antivirus Plus, Malwarebytes Premium, Sophos Home Premium, Avast Free Antivirus,...

Đồng thời, các bạn nên thường xuyên quét virus để có thể bảo vệ dữ liệu và laptop của mình.

Diệt virus

Gỡ bỏ phần mềm được cài trước khi xảy ra lỗi

Nếu các laptop không vào được màn hình chính sau khi các bạn vừa tải xuống một phần mềm nào đó thì rất có thể đây là nguyên nhân. Hãy theo dõi các bước sau đây để gỡ ngay phần mềm này trên máy tính các bạn nhé!

Bước 1: Đầu tiên bạn gõ từ khóa Control Panel vào ô tìm kiếm và mở công cụ này lên.

Gỡ bỏ phần mềm được cài trước khi xảy ra lỗi bước 1

Bước 2: Các bạn sẽ chọn vào mục Programs để xem tất cả các phần mềm hiện có trên thiết bị.

Gỡ bỏ phần mềm được cài trước khi xảy ra lỗi bước 2

Bước 3: Kế tiếp, các bạn sẽ nhấn vào mục Programs and Features.

Gỡ bỏ phần mềm được cài trước khi xảy ra lỗi bước 3

Bước 4: Đến đây, các bạn có thể tìm thấy toàn bộ những phần mềm hệ trên máy tính của mình và việc các bạn cần làm là tìm ra phần mềm gây lỗi và nhấn chuột phải vào nó, sau đó chọn Uninstall để gỡ.

Gỡ bỏ phần mềm được cài trước khi xảy ra lỗi bước 4

Bước 5: Cuối cùng, sau khi xác nhận xóa một lần nữa với hệ thống các bạn chỉ cần chờ đợi trong giây lát để hệ thống gỡ bỏ phần mềm này là xong.

Tắt tính năng Auto Update

Một trong những cách hiệu quả khác để khắc phục lỗi khó chịu này đó là tắt tính năng Auto Update trên thiết bị và sau đây là hướng dẫn chi tiết cách thực hiện:

Bước 1: Tại ô tìm kiếm Windows, các bạn gõ từ khóa Services và nhấn vào khi công cụ này xuất hiện.

Tắt tính năng Auto Update bước 1

Bước 2: Trong hộp thoại Services, các bạn sẽ tìm và chọn mục Windows Update. Sau đó bạn nhấn chuột phải và tiến hành chọn vào mục Properties như hình bên dưới.

Tắt tính năng Auto Update bước 2

Bước 3: Tiếp đó, hộp thoại Windows Update Properties sẽ mở ra, trong thẻ General, các bạn sẽ tìm đến mục Startup type và thay đổi tùy chọn thành Disable. Cuối cùng, các bạn nhấn nút Apply để áp dụng cài đặt.

Tắt tính năng Auto Update bước 3

Tắt các chương trình khởi động cùng laptop

Việc nhiều chương trình khởi động cùng laptop không chỉ gây tốn rất nhiều năng lượng mà nó còn rất dễ gây ra các lỗi nghiêm trọng trong đó có tình trạng Win 10 không vào được màn hình đăng nhập. Và nếu các bạn muốn tắt chúng đi thì hãy thực hiện theo các bước sau nhé!

Bước 1: Đầu tiên, các bạn sẽ click chuột phải tại thanh Taskbar và chọn mục Task Manager.

Tắt các chương trình khởi động cùng laptop bước 1

Bước 2: Sau đó, các bạn sẽ mở thẻ Startup để xem những chương trình khởi động cùng thiết bị. Cuối cùng, các bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào chương trình muốn dừng và chọn mục Disable là hoàn thành.

Tắt các chương trình khởi động cùng laptop bước 2

Xóa những tập tin không cần thiết

Việc tải những tệp không rõ ràng có thể dẫn đến laptop không vào được màn hình chính. Vì vậy, các bạn cần cẩn thận trước khi tải bất cứ tệp tin nào trên Internet nhé!

Còn nếu trước đó các bạn không quan tâm đến vấn đề này thì từ nay các bạn nên thường xuyên kiểm tra và xóa bỏ những tệp không cần thiết khắc khi máy tính gặp sự cố trên nhé!

Bên cạnh đó, các bạn nên xóa hẳn các tệp trong thùng rác để chắc chắn rằng mình đã dọn sạch những dữ liệu này đồng thời giúp thiết bị khởi động nhanh và làm việc hiệu quả hơn.

Xóa những tập tin không cần thiết

Kiểm tra màn hình máy tính

Các bạn cần lưu ý trường hợp nếu máy vẫn hoạt động bình thường nhưng không lên màn hình thì rất có thể màn hình của bạn đã bị hư. Cách kiểm tra xem lỗi có xuất phát từ màn hình laptop hay không là các bạn sẽ sử dụng màn hình rời để kết nối với máy tính. Nếu chúng hoạt động bình thường thì rất có thể màn hình laptop đã gặp vấn đề và cần được sửa chữa hoặc thay mới.

Kiểm tra khe RAM

Nếu gặp phải lỗi này thì các bạn cần vệ sinh và kiểm tra xem khe RAM có gặp vấn đề gì không vì những tác động từ bên ngoài cũng có thể dẫn đến việc khe RAM bị lệch. Thế nên, đừng quên tháo khe RAM ra vệ sinh và lắp lại nếu laptop không vào được màn hình chính các bạn nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Kiểm tra khe RAM

Qua bài viết này, mình hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích về lỗi laptop không vào được màn hình chính. Chúc các bạn nhanh chóng xác định được nguyên nhân gây ra tình trạng này trên thiết bị của mình và có cách khắc phục phù hợp. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết và hẹn gặp lại ở những bài viết về mẹo thủ thuật sau nhé!

Có thể bạn quan tâm: