Loa Macbook bị rè, cách nào khắc phục đây nhỉ?

Loa Macbook bị rè đồng nghĩa với việc bạn chẳng thể trải nghiệm chiếc laptop xịn sò của mình một cách trọn vẹn. Bởi mỗi khi bật loa ngoài của máy để nghe nhạc hay một âm thanh bất kỳ nào đó, bạn lại cảm thấy khó chịu và ức chế.

Macbook là dòng laptop đắt đỏ và xịn sò nên khi sử dụng, mọi người luôn mong đợi sở hữu những phút giây trải nghiệm đẳng cấp. Tất nhiên, với cấu hình mạnh mẽ cùng hệ sinh thái MacOS chất lừ, Macbook đã giúp mong đợi này của nhiều người được đáp ứng. 

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Nhưng bên cạnh đó, nhiều iFan khác lại gặp phải vấn đề trên loa của máy, khiến việc sử dụng các tính năng trở nên “thiêu thiếu”. Trong đó phải kể đến tình trạng Macbook bị rè loa - một sự cố vô cùng phổ biến trên dòng laptop của Apple.

Loa Macbook bị rè

Tại sao Macbook bị rè loa?

Bên cạnh loa Macbook bị nhỏ, tình trạng loa Macbook bị rè cũng phổ biến không kém. Với những ai thường xuyên sử dụng loa ngoài trên laptop, chắc chắn tình trạng này sẽ mang tới nhiều tiếng thở dài ngán ngẩm.

Loa trên Macbook bị rè thường liên quan tới những yếu tố sau đây:

Do âm thanh của video bạn nghe vốn bị rè hoặc có chất lượng kém, nên bạn tưởng rằng loa Macbook bị rè mà thôi.

Do phần mềm của Macbook bị xung đột, gây ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh. Trường hợp này dù không quá phổ biến nhưng bạn vẫn không nên bỏ qua.

Macbook đã trải qua một thời gian hoạt động nên phần loa ngoài cũng tích tụ nhiều bụi bẩn. Đây là “thủ phạm” quen mặt của sự cố.

Trong trường hợp nghiêm trọng nhất, loa trên Macbook đã bị hư hỏng do những tác động ngoại lực như rơi rớt, va đập, ngấm nước,... Khi đó, bạn sẽ không thể tự mình khắc phục sự cố tại nhà.

Nguyên nhân Macbook bị rè loa

Loa Macbook bị rè, bạn phải làm sao đây nhỉ?

Dù có thể sử dụng tai nghe để thay thế cho loa ngoài, nhưng rõ ràng tình trạng Macbook bị rè loa vẫn mang tới nhiều bất tiện. Để xử lý nhanh tình trạng này, bạn có thể tham khảo một vài gợi ý dưới đây:

Thử nghe nhiều bản âm thanh/video khác nhau để xác định lỗi thuộc về âm thanh bạn nghe hay loa ngoài của máy.

Khởi động lại Macbook. Nếu MacOS đã có phiên bản mới, bạn cũng đừng quên cập nhật ngay cho chiếc máy tính của mình.

Reset PRAM bằng thao tác: Nhấn tổ hợp phím Command + Option + P + R. Tương tự, bạn cũng nên reset SMC bằng cách nhấn tổ hợp phím Shift + Control + Option bên tráinút nguồn.

Vệ sinh sạch sẽ loa ngoài của Macbook. Nếu am hiểu công nghệ và có đầy đủ các dụng cụ hỗ trợ, bạn có thể thực hiện thao tác này tại nhà. Trong các trường hợp còn lại, bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa laptop chuyên nghiệp để được hỗ trợ vệ sinh máy toàn diện. Chi phí của dịch vụ này không cao nên bạn có thể thoải mái sử dụng.

Riêng với trường hợp loa Macbook đã bị hư hỏng, bạn không còn cách nào khác là phải thay mới bộ phận này. Tốt nhất, bạn nên gửi gắm Macbook cho một địa chỉ sửa chữa laptop uy tín để biết chính xác giải pháp tối ưu dành cho thiết bị.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Thay loa Macbook

Đang gặp nhiều phiền toái với lỗi Macbook bị rè loa? Nếu không thể giải quyết sự cố tại nhà, bạn đừng quên đem máy tới FASTCARE để được hỗ trợ nhé.

Chúc bạn sớm khắc phục lỗi thành công để tiếp tục sở hữu những phút giây trải nghiệm trọn vẹn như mong muốn.