Dùng sạc Macbook cho iPhone được không?

Có dùng sạc Macbook cho iPhone được không? Nếu bạn đang băn khoăn, hoang mang tìm câu trả lời thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Fastcare nhé!

Bộ sạc Macbook luôn có công suất sạc cao hơn bộ sạc iPhone. Bởi vậy mà nhiều người lo lắng, sợ nếu dùng sạc Macbook sẽ khiến điện thoại nóng, chai pin thậm chí gây cháy nổ. Thực hư vấn đề có như vậy? Cùng Fastcare tìm hiểu nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200

Dùng sạc Macbook cho iPhone được không?

Bộ sạc 20W kết nối USB-C sang Lightning hỗ trợ sạc nhanh cho các thiết bị iPhone, iPad không còn quá mới lạ. Chỉ cần 30 phút đồng hồ, thiết bị của bạn đã được sạc đầy 50% pin. Giá bán của một bộ sạc kèm cáp khoảng hơn 1 triệu (VNĐ). 

Để tiết kiệm chi phí, iFan cũng có thể mua phụ kiện của bên thứ 3 hỗ trợ sạc. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn linh phụ kiện rõ nguồn gốc, tương thích với điện thoại để tránh tình trạng nóng máy, chai pin nhé!

Vậy sạc Macbook có dùng cho iPhone được không? Bộ sạc Macbook công suất lớn hoàn toàn có thể sử dụng được cho iPhone. Bởi công suất sạc sẽ do iPhone quyết định, không liên quan gì đến bộ sạc. Tuy nhiên không phải thiết bị iPhone nào cũng áp dùng được. Cùng Fastcare “điểm mặt gọi tên” những thiết bị có thể sử dụng bộ sạc Macbook an toàn trong phần dưới đây nhé!

Dùng sạc Macbook cho iPhone được không

Những thiết bị tương thích với bộ sạc của Macbook

Dưới đây là danh sách những thiết bị tương thích với các loại sạc nhanh của Macbook từ 18W, 20W, 29W, 30W, 61W, 87W cho đến 96W:

iPhone 8/iPhone 8 Plus trở lên

Ngoài iPhone, các thiết bị iPad dưới đây cũng hoàn toàn sử dụng được bộ sạc Macbook bình thường:

iPad Pro 12.9 inch (thế hệ đầu tiên trở lên)

iPad Pro 11 inch (thế hệ đầu tiên trở lên)

iPad Pro 10.5 inch

iPad Air (thế hệ thứ 3 trở lên)

iPad Mini (thế hệ thứ 5 trở lên)

* Lưu ý: Bạn có thể sử dụng dây cáp USB-C sang Lightning của Apple hoặc dây chuyển đổi nguồn USB-C tương đương (hỗ trợ USB Power Delivery/USB-PD).

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
 USB-C sang Lightning của Apple

Trên đây là toàn bộ thông tin trả lời cho câu hỏi “Dùng sạc Macbook cho iPhone được không?”. Hy vọng bài viết của Fastcare hữu ích với bạn. Đừng quên lưu lại và chia sẻ cho bạn bè và người thân nhé. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: