Lỗi iPhone X nhạc chuông nhỏ, cách khắc phục nào cho iFan?

Một số tín đồ nhà Táo đang gặp phải lỗi iPhone X nhạc chuông nhỏ, khiến họ bỏ lỡ nhiều cuộc gọi quan trọng trên chiếc dế yêu đẳng cấp của mình.

iPhone X là siêu phẩm đỉnh cao trong giới smartphone với nhiều đột phá. Khi sở hữu chiếc điện thoại này, bạn được trải nghiệm nhiều tính năng thời thượng với một cấu hình vô cùng mạnh mẽ. Đồng thời, thiết kế sang trọng bên ngoài của máy cũng có sức hấp dẫn với nhiều tín đồ công nghệ khác nhau.

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

Lỗi iPhone X nhạc chuông nhỏ

Thế nhưng, đôi khi bạn vẫn có thể gặp phải những rắc rối khó chịu với thiết bị sáng giá của Apple. Một trong số đó là lỗi iPhone X nhạc chuông nhỏ. Dù không phải là một sự cố quá nghiêm trọng nhưng chắc chắn, tình trạng này vẫn làm quá trình trải nghiệm dế yêu của bạn mất đi sự trọn vẹn ban đầu.

Tại sao lỗi iPhone X nhạc chuông nhỏ xảy ra?

Tại sao nhạc chuông iphone x lúc to lúc nhỏ hay nhỏ dần là thắc mắc của nhiều iFan khi có cuộc gọi đến. Ở một vài trường hợp khác,lỗi này còn có biểu hiện : nhạc chuông iPhone đang to lại nhỏ dần,... dù đã đặt máy ở mức âm lượng to nhất nhưng nhạc chuông vẫn bị nhỏ hơn so với bình thường. Khi đó, âm thanh phát ra từ các ứng dụng còn lại cũng không đạt mức âm lượng lý tưởng như người dùng mong muốn. Lỗi này khiến nhiều bạn hoang mang lo lắng vì không thể tiếp nhận thông tin một cách chính xác rõ ràng.

Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do:

Bạn đang bật Tính năng nhận biết sự chú ý trên iPhone X. Khi bật tính năng này lên, nhạc chuông của máy to ở ban đầu và nhỏ lại về sau.

Phần mềm của máy bị lỗi. Đôi khi, đây cũng là nguyên nhân gây ra sự cố chuông iPhone nhỏ. Nhất là khi bạn có thói quen tải nhiều ứng dụng về máy, gây ra hiện tượng xung đột.

Loa ngoài của iPhone X bám nhiều bụi bẩn hoặc bị hư hỏng bởi các yếu tố bên ngoài. Ở trường hợp này, không chỉ nhạc chuông mà âm thanh từ các ứng dụng khác cũng bị nhỏ theo.

iPhone X bị nhạc chuông nhỏ

Tình trạng iPhone X nhạc chuông nhỏ có thể xuất phát từ hư hỏng ở loa ngoài

Thông tin hữu ích cho iFan:

Với tình trạng nhạc chuông nhỏ trên iPhone X, bạn phải làm thế nào?

Để khắc phục sự cố về âm lượng của nhạc chuông trên iPhone cũng như lỗi nhạc chuông iPhone X nhỏ dần, một vài thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục:

Trước hết, bạn nên tắt bỏ Tính năng nhận biết sự chú ý trên máy. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => FaceID và mật mã. Tại đây, bạn chuyển trạng thái của Tính năng nhận biết sự chú ý sang Off là được.

Khởi động lại iPhone X bằng phím cứng. Bạn chỉ cần nhấn 1 lần nút Volume Up, 1 lần phím Volume Down. Sau đó, bạn nhấn giữ phím Nguồn cho đến khi logo quả táo hiện lên là được.

Cách khởi động lại iPhone X bằng phím cứng

Gỡ cài đặt lạ, không rõ nguồn gốc trên iPhone X. Bên cạnh đó, bạn cũng nên cân nhắc gỡ cài đặt các ứng dụng được tải về gần với thời điểm xảy ra lỗi. Bởi đây có thể là những ứng dụng gây ra tình trạng xung đột phần mềm khó chịu.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

Khi những biện pháp trên không đem lại tác dụng, bạn cần đem iPhone X đến cửa hàng đã mua máy, trung tâm bảo hành được Apple ủy quyền hoặc một trung tâm sửa điện thoại iPhone uy tín. Sau khi máy được kiểm tra, bạn sẽ được tư vấn cách xử lý phù hợp nhất với trường hợp mình gặp phải.

Bạn cần đem máy tới một trung tâm sửa chữa iPhone uy tín

Chúc bạn mau chóng khắc phục được lỗi iPhone X nhạc chuông nhỏ với những thủ thuật mà FASTCARE chia sẻ! Nếu cần hỗ trợ hãy gọi ngay cho chúng tôi qua HOTLINE: 1800 2057 để được hỗ trợ nhé!