Xử lý hiệu quả lỗi không đăng nhập được Whatsapp trên iPhone

Bạn đang cần tìm cách xử lý lỗi không đăng nhập được Whatsapp trên iPhone? Xem ngay thông tin cụ thể dưới đây để biết cách khắc phục nhé.

WhatsApp là một ứng dụng cho phép người dùng gửi tin nhắn, gọi điện thoại, chia sẻ hình ảnh, video dễ dàng, nhanh chóng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, người dùng có thể gặp lỗi không đăng nhập được WhatsApp trên iPhone. Khi đó, bạn có thể tham khảo và thực hiện theo một số cách mình gợi ý trong bài viết dưới đây.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Tại sao gặp lỗi không đăng nhập được Whatsapp trên iPhone?

Lỗi không đăng nhập được Whatsapp trên iPhone là sự cố thường xuất hiện do một số nguyên nhân phổ biến như: 

Kết nối Wifi chậm, không ổn định.

Dữ liệu di động hết dung lượng hoặc không có sóng.

Cài đặt mạng không chính xác.

Sử dụng VPN hoặc proxy.

Sử dụng ứng dụng phiên bản cũ.

Ứng dụng bị lỗi hoặc xung đột với các ứng dụng khác.

Máy chủ WhatsApp đang bảo trì.

Tại sao gặp lỗi không đăng nhập được Whatsapp trên iPhone?

Chắc ai đó sẽ cần:

Xử lý lỗi không đăng nhập được Whatsapp trên iPhone như thế nào?

Dưới đây là một số cách sửa lỗi không vào được WhatsApp trên iPhone hiệu quả, nhanh chóng mình có thể giới thiệu chi tiết cho bạn:

Khởi động lại iPhone

Khi gặp lỗi WhatsApp không đăng nhập được, không vào được trên iPhone, giải pháp đầu tiên và đơn giản nhất là khởi động lại thiết bị. Việc này sẽ giúp giải phóng bộ nhớ RAM, xóa các dữ liệu tạm thời và có thể khắc phục các lỗi liên quan đến kết nối mạng, phần mềm.

Khi muốn khởi động lại điện thoại iPhone, bạn cần thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Nhấn và giữ Nút nguồn cho đến khi trên màn hình hiển thị thanh trượt > Vuốt thanh trượt sang phải để tắt nguồn iPhone > Chờ khoảng 1 phút.

Bước 2: Sau khi điện thoại tắt hẳn, bạn sẽ tiếp tục thao tác lại việc nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi trên màn hình hiển thị logo Apple. Kế đó, hãy thử mở WhatsApp và kiểm tra xem lỗi không đăng nhập được Whatsapp đã được khắc phục chưa.

Khởi động lại iPhone

Đóng ứng dụng WhatsApp

Nếu bạn đang gặp lỗi không đăng nhập được Whatsapp, bạn có thể thử đóng ứng dụng và mở lại, cụ thể:

Nhấn đúp vào nút Home để mở trình chuyển đổi ứng dụng > Vuốt tất cả các thẻ ứng dụng màn hình lên trên để đóng ứng dụng > Nhấn vào biểu tượng WhatsApp trên màn hình chính để mở lại ứng dụng.

Gỡ và cài đặt lại ứng dụng

Nếu các cách trên vẫn không giải quyết được lỗi WhatsApp, bạn có thể thử gỡ và cài đặt lại ứng dụng. Điều này có thể giúp khắc phục các file ứng dụng bị lỗi hoặc bị hỏng.

Cụ thể để sửa lỗi không đăng nhập được Whatsapp trên Iphone bằng cách này, bạn cần thao tác theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn và giữ biểu tượng WhatsApp trên màn hình chính > Khi biểu tượng bắt đầu rung, hãy nhấn vào biểu tượng thùng rác ở góc trên cùng bên trái > Nhấn vào Xóa ứng dụng để xác nhận.

Gỡ và cài đặt lại ứng dụng bước 1

Bước 2: Mở App Store > Tìm kiếm WhatsApp > Nhấn vào Nhận > Mở ứng dụng WhatsApp > Nhập số điện thoại của bạn và nhấn Tiếp theo > Nhập mã xác minh được gửi đến điện thoại của bạn để đăng nhập lại xem lỗi đã được khắc phục chưa.

Gỡ và cài đặt lại ứng dụng bước 2

Lưu ý:

Trước khi gỡ WhatsApp, hãy đảm bảo rằng bạn đã sao lưu dữ liệu của mình.

Sau khi cài đặt lại WhatsApp, bạn sẽ cần đăng nhập lại bằng số điện thoại và mã xác minh của mình.

Cập nhật WhatsApp

Trong một số trường hợp lỗi không đăng nhập được WhatsApp là do bạn đang sử dụng phiên bản ứng dụng cũ. Vì vậy, để khắc phục, điều bạn cần làm là hãy cập nhật WhatsApp ở phiên bản mới nhất qua các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng App Store > tìm kiếm ứng dụng WhatsApp.

Cập nhật WhatsApp bước 1

Bước 2: Nếu có các bản cập nhật mới cho WhatsApp, nhấn chọn nút Update (cập nhật) nằm góc bên phải để tải về và tiến hành đăng nhập lại.

Cập nhật WhatsApp bước 2

Lưu ý khi dùng Whatsapp trên iPhone

WhatsApp là một ứng dụng nhắn tin miễn phí phổ biến. Để sử dụng một cách hiệu quả và an toàn, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Thực hiện bảo mật 2 lớp tài khoản WhatsApp

Bảo mật 2 lớp là một tính năng giúp tăng cường bảo mật cho tài khoản WhatsApp của bạn. Khi bật tính năng này, ngoài mật khẩu thông thường, bạn cần nhập thêm một mã PIN hoặc mã xác minh được gửi qua email để đăng nhập tài khoản. Điều này giúp ngăn chặn kẻ xấu truy cập trái phép vào tài khoản của bạn ngay cả khi họ biết mật khẩu của bạn.

Cách thực hiện bảo mật 2 lớp cho tài khoản WhatsApp trên iPhone:

Bước 1: Mở ứng dụng WhatsApp trên iPhone > Nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải màn hình > Chọn Cài đặt.

Bước 2: Click vào Tài khoản > Nhấp chọn Xác minh hai bước > Nhấn BẬT 

Bước 3: Nhập mã PIN 6 số 2 lần để xác minh > Nhập địa chỉ email và xác nhận lại một lần nữa > Nhấn Lưu để hoàn tất.

Thực hiện bảo mật 2 lớp tài khoản WhatsApp

Sao lưu tin nhắn thường xuyên trên WhatsApp

Để đảm bảo an toàn cho các cuộc trò chuyện, kể cả trong trường hợp thiết bị có vấn đề hư hỏng hoặc WhatsApp không đăng nhập được, bạn nên cài đặt sao lưu tự động, thường xuyên bằng cách:

Bước 1: Mở ứng dụng WhatsApp > Nhấn vào Settings (Cài đặt).

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Sao lưu tin nhắn thường xuyên trên WhatsApp bước 1

Bước 2: Nhấn vào Chats (Trò chuyện) > Click vào Chat Backup (Sao lưu cuộc trò chuyện) > Bật Auto Backup (Tự động sao lưu).

Sao lưu tin nhắn thường xuyên trên WhatsApp bước 2

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không đăng nhập được WhatsApp trên iPhone. Hy vọng những thủ thuật này sẽ giúp bạn giải quyết được sự cố này. Nếu đã thử hết các cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi, bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ của WhatsApp để được trợ giúp.