Mã bí mật kiểm tra phần cứng trên điện thoại Samsung

Khi mua Samsung cũ hay mới bạn sẽ cần kiểm tra phần cứng trên điện thoại Samsung. Thông tin bài viết sẽ giúp cho bạn có được mã bí mật kiểm tra tốt nhất.

Samsung hiện được nhiều người sử dụng bởi thời trang, nhiều tính năng hay và giá bán hấp dẫn. Với những dòng máy cao cấp khi mua mới hoặc với những bạn chỉ có chi phí mua máy cũ thì việc thực hiện các thao tác kiểm tra khá quan trọng. Vậy bạn nên làm gì để có thể kiểm tra phần cứng trên điện thoại Samsung. Thông tin bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn giải đáp thắc mắc.

Tại sao lại cần phải kiểm tra điện thoại trước khi mua?

Việc kiểm tra các tính năng, phần cứng của điện thoại samsung rất quan trọng ở điểm là khi bạn phát hiện lỗi thì nếu đối với máy mới bạn sẽ được bảo hành hay đổi trả, còn đối với máy cũ thông thường thời gian bảo hành khá ngắn nên việc kiểm tra phần cứng điện thoại Samsung càng quan trọng hơn.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Có thể kiểm tra được gì trên điện thoại Samsung?

Khi thực hiện thao tác kiểm tra bạn sẽ gần như kiểm tra được toàn bộ tính năng cũng như hoạt động của các bộ phận trên máy như camera, mic, rung, wifi và đặc biệt quan trọng nhất là màn hình của máy. Việc thực hiện kiểm tra màn hình điện thoại Samsung sẽ giúp bạn phát hiện lỗi màn hình như đốm sáng, điểm chết hay sọc màn hình từ đó có biện pháp đi bảo hành hoặc đi thay màn hình điện thoại samsung cách nào mà bạn cho là hợp lý nhất.

Kiểm tra phần cứng trên điện thoại Samsung như thế nào?

Fastcare sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra phần cứng đầy đủ nhất trên Samsung đó là nhập vào mã số *#0*# từ bàn phím gọi.

 Sau ấn vào biểu tượng gọi đợi khoảng vài giây máy sẽ hiện lên bảng thông tin để mình có thể kiểm tra phần cứng điện thoại samsung bao gồm màn hình, wifi, camera ...

 

Tại đây bạn chỉ cần chú ý test các mục bên dưới là được. Còn các phần khác không cần quan tâm nhé, lưu ý không ấn nhầm vô và chỉnh sửa bậy bạ dễ bị lỗi phần mềm. Chúng ta kiểm tra đầu tiên là cách kiểm tra lỗi màn hình điện thoại Samsung như dưới.

 

Kiểm tra 4 màu cơ bản của máy như bên dưới sau đó ấn nút cảm ứng trở lại để ra menu và test tiếp.

Tiếp theo là kiểm tra cảm ứng samsung (touch) bên dưới. Lấy ngón tay vẽ theo đường ô vuông chéo trên màn hình đến khi nó tự thoát ra là ok. Nếu có ô nào không quẹt được thì chỗ ấy bị liệt cảm ứng đường ngang hoặc dọc hoặc điểm.

Tiếp theo kiểm tra đến loa thoại của máy là khi người ta gọi đến mình nghe tiếng. Bằng cách chọn vào Receiver và nghe máy phản hồi.

Tiếp theo kiểm tra rung xem báo có rung tuột quần không. Cái Dimming bỏ qua nhe

Kiểm tra tiếp tới Camera sau coi chụp ok không, sau đó tới Font Camera là Camera trước

Kiểm tra tiếp loa ngoài phát nhạc hay gì đó nghe tiếng rõ không

Kiểm tra các phím vật lý, phím ảo phụ như nút volume, nút home, nút back ảo, nút đa nhiệm ...

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Vậy là bạn gần như làm chủ kỹ năng kiểm tra phần cứng trên điện thoại Samsung rồi đấy. Sẽ có video hướng dẫn cho bạn nào làm biếng đọc hoặc làm chưa được nhé.