Màn hình iPhone 11 Pro bị xước: Nguyên nhân và cách khắc phục!

FASTCARE xin chia sẻ đến các bạn nguyên nhân và cách khắc phục khi iPhone 11 Pro bị xước màn hình!

Màn hình là một bộ phận quan trọng và nhạy cảm trên iPhone 11 Pro. Khi màn hình bị trầy xước có thể làm suy giảm chức năng và. Trong bài viết này, FASTCARE sẽ cùng các bạn tìm hiểu về nguyên nhân, cách khắc phục và những biện pháp hạn chế tình trạng màn hình iPhone 11 Pro bị xước.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200
Tình trạng màn hình iPhone 11 Pro bị xước

Nguyên nhân khiến màn hình iPhone 11 Pro bị xước

Màn hình iPhone 11 Pro có thể bị xước do các nguyên nhân sau đây:

  • Màn hình tiếp xúc, va chạm với vật liệu cứng: Màn hình tiếp xúc với vật liệu cứng và nhọn như chìa khóa, dao, hoặc các vật dụng khác có bề mặt cứng.
  • Sử dụng phụ kiện bảo không tương thích: Sử dụng các loại phụ kiện dán màn hình không đúng kích thước, không chất lượng, hoặc không được thiết kế tốt có thể gây xước hoặc làm hỏng màn hình khi tháo ra.
  • Do sơ suất trong quá trình sử dụng: Sử dụng iPhone 11 Pro một cách cẩu thả và không cẩn thận cũng có thể dẫn đến xước màn hình.
  • Màn hình tiếp xúc với hóa chất: Việc tiếp xúc với chất tẩy rửa, dung dịch làm sạch mạnh, hoặc các chất có thành phần hóa học gắn kết có thể gây hại cho màn hình.

=> Xem thêm: iPhone 11 Pro bị hở viền màn hình sửa thế nào?

Màn hình iPhone 11 Pro bị xước do va chạm

Làm gì khi màn hình iPhone 11 Pro bị xước

Nếu màn hình iPhone 11 Pro của bạn không may bị xước. Hãy làm theo các bước hướng dẫn sau đây:

Vệ sinh lại màn hình

Sử dụng một bộ vệ sinh màn hình chuyên dụng hoặc khăn mềm và chất làm sạch nhẹ nhàng để lau nhẹ màn hình. Điều này có thể giúp làm giảm hiện tượng xước nhẹ và làm cho màn hình trông sáng hơn.

Vệ sinh màn hình iPhone 11 Pro

Tháo bỏ phụ kiện bảo vệ

Nếu điện thoại cảu bạn trước đó có trang bị các phụ kiện bảo vệ màn hình nhưng miếng dán hay kính cường lực. Hãy kiểm tra kỹ và tháo chúng ra. Bạn cũng có thể thay thế bằng một miếng dán màn hình khác để khắc phục sự cố.

Tháo bỏ cường lực trên iPhone 11 Pro

Thay kính màn hình

Nếu xước màn hình quá nghiêm trọng và ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng, bạn có thể xem xét việc thay thế kính màn hình. Điều này yêu cầu việc đến trung tâm bảo hành chính hãng Apple hoặc đến một cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín để được hỗ trợ.

Thay kính iPhone 11 Pro

Cách hạn chế tình trạng xước màn hình trên iPhone 11 Pro

Để hạn chế tình trạng xước màn hình bạn có thể thực hiện các biện pháp sau đây:

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
  • Trang bị các phụ kiện bảo vệ màn hình: Sử dụng các loại dán màn hình, ốp lưng 2 mặt hoặc bao da để bảo vệ điện thoại.
  • Tránh để màn hình tiếp xúc với vật liệu cứng và nhọn: Tránh tiếp xúc với các vật liệu cứng và nhọn như chìa khóa, dao, hay các vật dụng khác có thể gây xước màn hình.
  • Dùng màn hình cảm ứng một cách nhẹ nhàng: Đừng áp lực quá mức lên màn hình khi sử dụng, hạn chế dùng móng tay hay các vật cứng để tương tác với màn hình.

=> Xem thêm: Cách xử lý khi màn hình iPhone 11 Pro bị sọc xanh

Trang bị bao da ốp lưng cho iPhone 11 Pro

Bằng cách tuân thủ các bước trên và chú ý đặc biệt đến bảo vệ màn hình, bạn có thể ngăn chặn và xử lý vấn đề màn hình iPhone 11 Pro bị xước, giúp giữ cho thiết bị của bạn luôn mới mẻ và đẹp bền lâu. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi. Xin chào và hẹn gặp lại ở các chia sẻ tiếp theo!