Mẹo khắc phục iPhone 7 Plus không nhận được tin nhắn

Tình trạng iPhone 7 Plus không nhận được tin nhắn chắc chắn sẽ khiến việc liên lạc trên máy của bạn gặp nhiều bất tiện. Vậy tình trạng này do nguyên nhân nào gây ra và bạn phải làm sao để khắc phục?

Nhiều khía cạnh trong công việc hay cuộc sống của bạn sẽ bị ảnh hưởng khi iPhone 7 Plus không nhận được tin nhắn. Bởi lúc này, bạn sẽ bỏ lỡ nhiều tin nhắn quan trọng trên chiếc dế yêu của mình, nên chắc chắn bạn cũng không thể tránh khỏi cảm giác khó chịu cùng những tình huống phiền toái. Vậy bạn nên làm gì khi gặp phải tình trạng máy không nhận được tin nhắn. Cùng FASTCARE tìm hiểu để có được những giải pháp tốt nhất bạn nhé.

=> Có thể bạn quan tâm: Cách sử dụng camera kép trên iPhone 7 Plus

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

iphone 7 plus khong nhan duoc tin nhan

Tại sao iPhone 7 Plus không nhận tin nhắn?

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến chiếc iPhone 7 Plus không thể nhận tin nhắn đến. Dưới đây là một vài nguyên nhân thường gặp:

  • iPhone 7 Plus là hàng xách tay chưa được unlock. Do vậy, máy không thể gửi nhận tin nhắn, cũng như không thể thực hiện và nghe cuộc gọi. Tình trạng tương tự cũng xảy ra khi SIM trên máy có vấn đề.
  • Số điện thoại gửi tin nhắn cho bạn nằm trong danh sách bị chặn trên máy.
  • Đôi khi, mạng 3G bị lỗi cũng có thể gây ra tình trạng này, nhất là khi mọi người cũng dùng một chiếc iPhone hoặc iPad khác để gửi tin nhắn cho bạn.
  • Cài đặt mạng trên iPhone 7 Plus đã bị thay đổi không phù hợp. Máy bị xung đột phần mềm hoặc bị lỗi trong quá trình cập nhật iOS.

khac phuc iphone 7 plus khong nhan duoc tin nhan

iPhone 7 Plus không nhận được tin nhắn, bạn phải làm thế nào?

Trong thời đại hiện nay, bạn có thể nhắn tin cho mọi người thông qua các nền tảng mạng xã hội một cách dễ dàng và nhanh chóng. Thế nhưng, các nền tảng này vẫn chưa thể thay thế phương thức nhắn tin truyền thống. Do vậy, khi iPhone 7 Plus không nhận được tin nhắn, bạn vẫn nên nhanh chóng tìm cách khắc phục sự cố này.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Bạn có thể áp dụng một vài giải pháp sau đây:

  • Khởi động lại iPhone 7 Plus với thao tác nhấn tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng quen thuộc.
  • Kiểm tra lại SIM trên máy và tiến hành thay SIM mới, nếu như bộ phận này đã bị hư hỏng. Nếu chiếc iPhone 7 Plus của bạn là hàng xách tay, bạn nên unlock máy trước khi sử dụng.
  • Kiểm tra số điện thoại gửi tin nhắn cho bạn có nằm trong danh sách bị chặn hay không. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Điện thoại => Bị chặn. Nếu cần bỏ một số điện thoại nào đó ra khỏi danh sách này, bạn chỉ cần nhấn vào Sửa và biểu tượng dấu (-) bên cạnh số điện thoại này là được.
  • Thử tắt mạng 3G trên máy. Nếu không có tác dụng, bạn hãy thử reset cài đặt mạng bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại cài đặt mạng. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn lệnh Xóa tất cả nội dung và cài đặt, để đưa máy về chế độ cài đặt gốc. Thế nhưng trước khi tiến hành giải pháp này, bạn cần back up dữ liệu có trên máy.

Khi những biện pháp trên không đem lại hiệu quả, bạn cần đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa. Hy vọng bạn sớm khắc phục tình trạng iPhone 7 Plus không nhận được tin nhắn thành công!

=> Xem thêm: Camera trước iPhone 7 Plus bị ngược, làm gì để khắc phục?