Samsung A32 lỗi camera? Những giải pháp khắc phục bạn cần biết

Samsung A32 lỗi camera ảnh hưởng trực tiếp đến nhu cầu chụp ảnh, quay clip hay video call của người dùng máy. Vì vậy, đây luôn được coi là một sự cố nghiêm trọng mà bạn cần tìm cách khắc phục ngay khi đen đủi gặp phải.

Camera là bộ phận được mọi người đặc biệt chú ý khi tìm chọn dế yêu. Với hệ thống 4 camera sau siêu xịn sò cùng camera trước có độ phân giải lên tới 20MP, Samsung A32 đã trở thành chiếc smartphone tầm trung được nhiều tín đồ công nghệ “chọn mặt gửi vàng”. Tuy nhiên đôi khi, sự lựa chọn này lại khiến họ cảm thấy thất vọng với nhiều sự cố phiền toái. Chẳng hạn như tình trạng Samsung A32 bị lỗi camera đang ngăn cản các Samfan lưu giữ những khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống hàng ngày.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200
Camera Samsung A32
Samsung A32 sở hữu hệ thống camera khủng

Samsung A32 lỗi camera, dấu hiệu và nguyên nhân

✪ Dấu hiệu:

Những vấn đề xuất hiện trên camera luôn mang đến nhiều khó chịu. Khi tình trạng này xảy ra với Samsung A32 cũng vậy. Bởi khi đó, bạn sẽ phải đối mặt với những rắc rối sau đây:

Khi mở camera trên Samsung A32, máy báo lỗi hoặc liên tục thoát ra, khiến bạn không thể dùng ứng dụng.

Dù mở được app camera trên điện thoại, nhưng bạn chỉ thấy giao diện của ứng dụng này tối đen hoặc trắng xóa hoàn toàn.

Samsung A32 không thể lấy nét, dù bạn đã thực hiện thao tác này thủ công. Ảnh bị mờ, clip bị nhòe với độ phân giải thấp và chất lượng kém.

Màu sắc của ảnh/video được chụp bằng camera Samsung A32 không chuẩn. Những “tác phẩm” của bạn cũng bị nhòe, loang, đốm, sọc hoặc xuất hiện những dấu hiệu bất thường tương tự.

Samsung A32 lỗi camera
Nếu bị lỗi camera, khả năng chụp ảnh của A32 sẽ không còn tốt như ban đầu

✪ Nguyên nhân:

Lỗi camera trên Samsung A32 thường liên quan đến những “thủ phạm” sau đây:

Khi chụp hình hoặc quay clip, bạn cầm điện thoại không chắc chắn mà để máy bị rung, nên chất lượng hình ảnh/video cũng không tốt như mong muốn.

Phần mềm của Samsung A32 gặp bất ổn. Bạn tải ứng dụng chụp hình không tương thích với thiết bị. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của camera.

Camera Samsung A32 bám nhiều bụi bẩn. Nếu máy bỗng dưng chụp ảnh hoặc quay clip bị mờ, bạn nên nghĩ tới nguyên nhân này đầu tiên.

Samsung A32 đã bị hư hỏng camera hoặc những linh kiện liên quan. Với các lỗi nghiêm trọng liên quan đến chức năng nhiếp ảnh, đây được coi là “thủ phạm” phổ biến nhất.

Có thể bạn quan tâm: Cách quay màn hình Samsung A32 đơn giản nhất

Samsung A32 lỗi camera, bạn nên làm gì để khắc phục?

Nếu không may gặp phải những hiện tượng bất thường với camera của Samsung A32, một vài giải pháp sau đây có thể giúp bạn khắc phục sự cố nhanh chóng:

Đầu tiên, bạn cần đảm bảo khi sử dụng camera của Samsung A32, bạn luôn cầm hoặc cố định máy một cách chắc chắn.

Tiếp theo, bạn nên khởi động lại dế yêu và tạm thời gỡ bỏ các ứng dụng chụp hình/ứng dụng được phép sử dụng camera mà bạn mới tải về điện thoại. Nếu có phiên bản phần mềm mới, bạn cũng nên cập nhật cho máy xem sao.

Dùng khăn mềm vệ sinh sạch sẽ camera của Samsung A32. Bạn nên chú ý đến điều này trong suốt quá trình trải nghiệm, bởi bụi bẩn luôn ảnh hưởng đến khả năng nhiếp ảnh của máy.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Cuối cùng, nếu những giải pháp trên không mang đến hiệu quả cho tình trạng Samsung A32 lỗi camera bạn đang gặp phải, khả năng cao máy đã bị hư hỏng ở phần cứng. Vì vậy lúc này, có thể bạn sẽ cần thay camera trước hoặc thay camera sau Samsung A32, tùy vào từng trường hợp cụ thể.

Thay camera Samsung A32
Có thể bạn sẽ cần thay camera mới cho Samsung A32

Khi không thể tự mình khắc phục lỗi camera trên Samsung A32 tại nhà, bạn đừng quên đem máy đến FASTCARE để được hỗ trợ nhanh chóng. Chúc bạn sớm xử lý tình trạng này thành công, để tiếp tục vô tư chụp hình và quay clip với dế yêu.