Samsung A50 bị lỗi Wifi và tất cả cách khắc phục bạn cần biết

Samsung A50 bị lỗi Wifi có thể gây ra nhiều tình huống khó chịu và bất tiện. Bởi lúc này, bạn không thể vô tư trải nghiệm các tính năng cần đến mạng Internet như trước kia.

Dù sử dụng một chiếc smartphone bình dân hay cao cấp, bạn đều cần đến kết nối Wifi trong thời gian trải nghiệm. Bởi đây chính là yếu tố quan trọng giúp bạn thoải mái nghe nhạc trực tuyến, xem phim và chơi game online, đọc báo điện tử hay lướt mạng xã hội mỗi ngày.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Nếu Wifi trên dế yêu gặp vấn đề, hàng loạt nhu cầu từ giải trí, liên lạc cho đến học tập và làm việc đều ngay lập tức bị ảnh hưởng. Đây chính là lý do khi Samsung A50 bị lỗi Wifi, người dùng máy đều rơi vào trạng thái hoang mang và cố gắng tìm cách khắc phục càng nhanh càng tốt. 

Samsung A50 bị lỗi Wifi
Samsung A50 bị lỗi Wifi luôn gây ra nhiều bất tiện

Samsung A50 bị lỗi Wifi, dấu hiệu và nguyên nhân

Khi Wifi trên Samsung A50 bị lỗi, bạn sẽ phải đau đầu với những phiền toái sau đây:

Samsung A50 mất khả năng dò mạng Wifi xung quanh hoặc dù tìm được mạng Wifi nhưng lại không thể kết nối.

Dù kết nối thành công với mạng Wifi, nhưng bạn không thể truy cập Internet hoặc tốc độ truy cập mạng yếu, chập chờn, không ổn định.

Nguyên nhân của tình trạng chẳng mấy dễ chịu này thường xoay quanh những yếu tố quen thuộc như:

Mạng Wifi mà Samsung A50 đang kết nối xuất hiện lỗi. Nếu nhiều thiết bị cùng kết nối với Wifi này, tốc độ mạng sẽ thường xuyên bị chậm hoặc mất ổn định.

Samsung A50 đang bị xung đột phần mềm hoặc những thiết lập liên quan đến mạng Wifi được cài đặt chưa chuẩn.

IC Wifi, Ăng ten Wifi hoặc những linh kiện liên quan đã bị hư hỏng. Với những chiếc Samsung A50 có tuổi đời cao hoặc từng bị va đập mạnh, ngấm nước trước đó, tình trạng này rất dễ xảy ra.

Nguyên nhân Samsung A50 bị lỗi Wifi
Những hư hỏng ở phần cứng có thể là nguyên nhân gây ra sự cố

Thông tin hữu ích có thể bạn sẽ cần:

Những cách khắc phục Samsung A50 bị lỗi Wifi bạn cần biết

Để giải quyết nhanh - gọn - lẹ tình trạng Wifi Samsung A50 bị lỗi, trước tiên bạn hãy thử reset Router/Modem của Wifi nếu có thể, hoặc kết nối với một mạng Wifi khác xem sao. Nếu sự cố chỉ đơn thuần do mạng Wifi có vấn đề, giải pháp này sẽ nhanh chóng phát huy tác dụng. Riêng với các trường hợp còn lại, bạn cần bỏ túi những thủ thuật tuy “nhỏ nhưng có võ” sau đây:

✪ Reset Wifi và điện thoại

Trước tiên, bạn hãy tắt tính năng Wifi trên máy rồi bật lại và làm như vậy nhiều lần liên tục để “reset” kết nối này. Tương tự, bạn đừng quên bật rồi tắt chế độ máy bay, bởi đây cũng là một thủ thuật siêu hữu ích dành cho các sự cố liên quan đến Wifi, Bluetooth hay mạng dữ liệu di động trên điện thoại.

Để ổn định hoạt động của dế yêu, khởi động lại được coi là thao tác đơn giản nhưng hiệu quả. Khi A50 xuất hiện vấn đề liên quan đến mạng, đây là giải pháp bạn không nên coi thường.

Chế độ máy bay Samsung A50
Đừng quên bật rồi tắt chế độ máy bay trên Samsung A50

✪ Quên mạng Wifi đang kết nối

Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Kết nối => Wifi và tìm đến mạng Wifi đang kết nối. Tiếp theo, bạn nhấn vào biểu tượng Cài đặt bên cạnh mạng Wifi này rồi nhấn Quên là được.

Cuối cùng, đừng quên kết nối lại với Wifi bằng cách nhập đúng mật khẩu tương ứng nhé.

✪ Thiết lập lại DNS của mạng Wifi

Tương tự như trên, bạn cũng vào Cài đặt => Kết nối => Wifi và chọn biểu tượng cài đặt bên cạnh mạng Wifi mà A50 đang kết nối. Sau đó chọn Nâng cao => chuyển Cài đặt IP sang Tĩnh rồi nhập DNS 1 là 8.8.8.8 và DNS 2 là 8.8.4.4 là xong.

Thiết lập lại DNS của Wifi
Thiết lập lại DNS của Wifi

✪ Đặt lại cài đặt mạng

Với thủ thuật này, bạn cần vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại. Tại đây, bạn chọn Khôi phục cài đặt mạng. Mọi thiết lập liên quan sẽ được đưa về trạng thái cài đặt như ban đầu, nhưng các dữ liệu trên máy không bị ảnh hưởng.

Lưu ý sau khi thực hiện, bạn sẽ phải nhập mật khẩu Wifi để kết nối lại, nên hãy ghi nhớ kỹ Password của mạng Wifi đang dùng nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

✪ Đem máy đi sửa chữa

Cuối cùng, khi những giải pháp trên không hề đem lại hiệu quả, bạn cần gửi gắm máy cho một địa chỉ sửa chữa Samsung uy tín. Nếu vấn đề nằm ở phần cứng, có thể bạn sẽ phải thay mới IC Wifi hoặc Ăng ten Wifi cho Samsung A50 mới khắc phục được sự cố hoàn toàn.

Thay IC Wifi Samsung A50
Có thể bạn sẽ cần đem máy đi sửa chữa

Hy vọng bạn sớm khắc phục tình trạng Samsung A50 bị lỗi Wifi thành công, để tiếp tục sở hữu những phút giây trải nghiệm dế yêu trọn vẹn.