Samsung A70 sạc không vào pin? Tìm hiểu ngay cách xử lý

Bạn cần tìm hiểu ngay cách khắc phục Samsung A70 sạc không vào pin, nếu đen đủi gặp phải tình trạng này trong thời gian trải nghiệm. Bởi nếu để sự cố kéo dài, bạn có nguy cơ không thể sử dụng chiếc dế yêu của mình được nữa.

Để hoạt động, chiếc smartphone của bạn cần năng lượng từ pin. Vì vậy, mọi sự cố liên quan đến bộ phận này đều tác động trực tiếp đến quá trình trải nghiệm máy. Nếu bỗng dưng vào một ngày chẳng mấy đẹp trời, tình trạng Samsung A70 sạc pin không vào từ đâu xuất hiện, bạn sẽ phải chuẩn bị tinh thần cho nhiều phiền toái khác nhau.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200
Samsung A70 sạc không vào pin
Samsung A70 sạc không vào pin sẽ mang đến nhiều rắc rối

Tại sao Samsung A70 sạc không vào pin?

Dế yêu rất dễ gặp lỗi trong thời gian hoạt động. Dù là thiết bị được đánh giá cao, nhưng chiếc A70 của nhà Sam đôi khi vẫn không thể tránh khỏi những sự cố gây ức chế xảy ra trên các bộ phận quan trọng của máy. Sạc không vào pin là một trong số đó.

Khi tình trạng này xuất hiện, bạn thường đối mặt với những hiện tượng khó chịu như:

Khi bạn cắm sạc cho Samsung A70, biểu tượng đang sạc không hề hiển thị trên màn hình. Dung lượng pin cũng không hề tăng lên.

Samsung A70 vẫn nhận sạc, nhưng dung lượng pin không tăng hoặc tăng chậm, khiến thời gian sạc pin kéo dài.

Bạn không thể sạc đầy pin 100% cho Samsung A70. Quá trình sạc pin cũng diễn ra chập chờn, lúc sạc được lúc không.

Nguyên nhân của sự cố thường xoay quanh những “thủ phạm” quen mặt sau đây:

Bộ sạc bạn dùng cho Samsung A70 đã bị hư hỏng. Có thể phụ kiện này bị hư ở cáp sạc, củ sạc hoặc cả 2.

Phần mềm của máy có vấn đề. Dù không phải là một nguyên nhân phổ biến, nhưng đôi khi những xung đột ở phần mềm cũng có thể cản trở quá trình sạc pin.

Chân sạc Samsung A70 bám quá nhiều bụi bẩn, bị ẩm, hoen gỉ hoặc hư hỏng nghiêm trọng. Tương tự, những hư hỏng ở IC sạc trong đôi khi cũng là nguyên nhân của sự cố.

Pin Samsung A70 đã bị chai. Nếu chiếc smartphone của bạn đã trải qua một thời gian hoạt động dài, đây là một nguyên nhân bạn nên nghĩ tới đầu tiên.

Nguyên nhân Samsung A70 sạc không vào pin
Bộ sạc bị hư là một nguyên nhân gây ra sự cố

Có thể bạn cần:

Samsung A70 sạc không vào pin, bạn nên làm gì để khắc phục?

Từ những cái tên xuất hiện trong danh sách “nghi phạm” ở trên, bạn dễ dàng biết được bản thân nên làm gì khi gặp lỗi pin sạc không vào trên Samsung A70. Theo đó, những thủ thuật bạn cần áp dụng trong trường hợp này bao gồm:

Thử sạc pin cho Samsung A70 bằng cáp sạc, củ sạc hoặc nguyên bộ sạc khác xem sao. Qua đó, bạn sẽ biết được nguyên nhân có nằm ở phụ kiện sạc hay không. Nếu bộ sạc có vấn đề, bạn chỉ cần thay mới phụ kiện này là được.

Khởi động lại điện thoại. Nếu tình trạng pin Samsung A70 sạc không vào xảy ra do những xung đột ở phần mềm, thao tác đơn giản này có thể sẽ phát huy tác dụng.

Dùng tăm bông vệ sinh sạch sẽ chân sạc cho Samsung A70, đảm bảo bộ phận này không bám quá nhiều bụi bẩn hay những vật cản nhỏ tương tự.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Cuối cùng, khi không thể khắc phục sự cố tại nhà, bạn cần gửi gắm dế yêu cho một trung tâm sửa chữa uy tín. Lúc này, tùy vào từng trường hợp cụ thể mà có cách khắc phục khác nhau dành cho bạn. Chẳng hạn như thay chân sạc, IC sạc hoặc thay pin Samsung A70. Sau khi kiểm tra cẩn thận, kỹ thuật viên sẽ tư vấn cho bạn cách khắc phục phù hợp nhất với tình trạng máy đang gặp phải.

Thay chân sạc Samsung A70
Có thể bạn sẽ phải thay chân sạc cho Samsung A70

Chúc bạn sớm xử lý lỗi Samsung A70 sạc không vào pin thành công!