Samsung C9 Pro sạc không vào pin nên làm thế nào?

Bạn đang gặp phải tình trạng Samsung C9 Pro sạc không vào pin và điều này khiến bạn khó chịu. Bạn đang tìm cho mình giải pháp để có thể khắc phục tình trạng này. Thông tin dưới đây sẽ giúp cho bạn.

Khi vô tình gặp phải lỗi Samsung C9 Pro sạc không vào pin. Hầu hết người dùng sẽ nghĩ ngay đến nguyên nhân là do bộ sạc đã hỏng. Tuy nhiên, vấn đề thường không chỉ là do bộ sạc bị hỏng bởi nguyên nhân còn do nhiều bộ phận khác nữa. Điển hình như do pin điện thoại đã bị lỗi hoặc cổng sạc USB đã có vấn đề. Và trong quá trình sử dụng máy và trải nghiệm máy. Việc máy không nhận sạc cũng đồng nghĩ với bạn không còn sử dụng máy được nữa khi máy hết pin. Vậy nên làm gì khi gặp phải tình trạng khó chịu này.

samsung c9 pro sac pin khong vao
Samsung C9 Pro gặp phải tình trạng sạc pin không vào

Hướng dẫn khắc phục Samsung C9 Pro sạc không vào pin

Nếu như không mai chiếc Samsung C9 Pro của bạn đang gặp phải tình trạng trên. Bạn có thể tham khảo những thủ thuật được chia sẽ dưới đây. Bởi nó có thể giúp cho bạn xử lý được tình trạng sạc không nhận pin ngay tại nhà.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Kiểm tra lại bộ sạc

Trước tiên, hãy kiểm tra lại bộ sạc bạn đang sử dụng xem có hoạt động bình thường không. Bạn hãy dùng điện thoại khác sạc thử. Nếu vẫn không sạc được thì lỗi là do bộ sạc đã có vấn đề rồi. Nhất là những sạc mà dây cáp cắm vào thường xuyên bị rút ra thường rất dễ bị hư hỏng.

=> Có thể bạn quan tâm: Samsung C9 Pro không lên màn hình

Sử dụng bộ sạc Samsung C9 Pro chính hãng
Sử dụng bộ sạc Samsung C9 Pro chính hãng

Kiểm tra cáp sạc

Bộ phận không bền nhất của bộ sạc thường là dây cáp sạc. Với những sợi dây cáp mỏng manh thường rất dễ bị tổn thương và hư hỏng nếu chịu những tác động vật lý và thường xuyên bị uốn cong hoặc vặn xoắn lại.

Để kiểm tra xem dây cáp có bị lỗi hay không. Bạn hãy thử nó với các thiết bị củ sạc khác hoặc kết nối với máy tính xem nó hoạt động có bình thường không. Nếu nhận thấy dây cáp đã có vấn đề thì bạn cần thay dây cáp mới để sử dụng.

Bên cạnh đó, khi sạc pin cho điện thoại cần đảm bảo sự kết hợp giữa bộ đôi dây cáp và cục sạc là đúng chuẩn của thiết bị.

Vệ sinh chuôi sạc

Nếu bạn đã lâu không vệ sinh điện thoại của mình. Thì những bụi bẩn chính là tác nhân khiến bộ sạc không còn tiếp xúc tốt với chuôi sạc được nữa. Do đó, hãy nên thường xuyên vệ sinh chuôi sạc bằng cách dùng chổi nhựa để quét sạch bụi bẩn bám ở chuôi sạc hoặc dùng tăm bông sạch thấm cồn để lau sạch.

khắc phục Samsung C9 Pro sạc không vào pin
Vệ sinh chuôi sạc để khắc phục Samsung C9 Pro sạc không vào pin

Khôi phục cài đặt gốc cho máy

Việc cập nhật phần mềm mới có thể sẽ làm giảm tuổi thọ của pin. Bởi với nhiều tính năng mới thì sẽ khiến điện thoại của bạn phải tiêu tốn nhiều năng lượng để sử dụng. Nếu bạn đã lỡ cập nhật điện thoại lên phiên bản mới và nhận thấy điện thoại gặp vấn đề về pin thì hãy nên khôi phục lại cài đặt gốc cho điện thoại.

Để khôi phục cài đặt gốc cho Samsung C9 Pro bạn thực hiện bằng cách: Vào  "Cài đặt" -> "Sao lưu và đặt lại" -> "Khôi phục cài đặt gốc" -> "Đặt lại thiết bị". Sau đó hãy chờ vài phút để máy tự khởi động lại.

Thay pin điện thoại

Điện thoại dù có tốt thế nào thì sau một thời gian sử dụng, pin thường rất dễ bị chai và hư hỏng. Khi bạn sạc Samsung C9 Pro thường xuyên với xả pin cường độ cao thường sẽ khiến tuổi thọ pin giảm rất nhanh.

Với tình trạng sạc không vào pin nếu là do pin đã bị hư hỏng. Lúc này bạn chỉ có thể thay pin Samsung C9 Pro mới để khắc phục được vấn đề này. Bạn có thể liên hệ trung tâm FASTCARE để sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Nếu bạn đang gặp tình trạng Samsung C9 Pro sạc không vào pin và không thể tự khắc phục được. Lúc này, hãy nhanh chóng đem điện thoại tới trung tâm sửa điện thoại uy tín để được hỗ trợ và khắc phục kịp thời. Bạn có thể gọi đến HOTLINE: 18002057 khi cần được hỗ trợ. Tin chắc rằng bạn sẽ luôn hài lòng bởi những gì mà trung tâm mang đến.

=> Xem thêm: Cách tắt lớp phủ màn hình Samsung