Samsung J7 Prime hao pin - khắc phục thế nào cho hiệu quả?

Samsung J7 Prime hao pin là tình trạng gây ra nhiều khó chịu cho người dùng trong quá trình sử dụng máy. Vậy bạn đã biết cách khắc phục tình trạng này chưa?

Hao pin là hiện tượng xảy ra trên nhiều dòng máy khác nhau và Samsung J7 Prime cũng không phải là ngoại lệ. Sau một thời gian sử dụng, pin của chiếc smartphone này sẽ không giữ được thời lượng như ban đầu, gây ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm máy cũng như ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống của người dùng. Vậy bạn phải làm gì để khắc phục tình trạng Samsung J7 Prime hao pin?

Samsung J7 Prime hao pin
Vì sao J7 Prime hao pin?

Nguyên nhân gì khiến Samsung J7 Prime hao pin?

☠ Trong thời gian sử dụng máy, bạn thường xuyên mở Bluetooth, Wifi, 3G, GPS dù không sử dụng, luôn để màn hình sáng tối đa dù điều này không cần thiết. Điều này khiến máy phải xả pin liên tục dẫn đến tình trạng hao pin

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

☠ Trong máy có nhiều ứng dụng nặng, ứng dụng chạy ngầm, ứng dụng chứa nhiều quảng cáo cùng nhiều tập tin rác, bộ nhớ đệm khiến máy bị quá tải và pin cũng bị hao tốn nhiều hơn. Đây cũng là nguyên do khiến cho J7 Prime để qua đêm hao pin

☠ Bạn sạc pin cho máy sai cách, máy còn nhiều pin nhưng vẫn sạc thêm cho máy, sạc pin cho máy qua đêm hay vừa sạc pin, vừa sử dụng điện thoại như bình thường khiến cho J7 Prime nóng máy hao pin.

☠ Bạn sử dụng bộ sạc không chính hãng hay nguồn điện không ổn định để sạc pin cho máy.

☠ Bạn vô tình làm máy bị rơi, va đập mạnh hay ngấm nước khiến pin của máy bị hư hỏng.

Khắc phục Samsung J7 Prime hao pin như thế nào?

☑ Tắt bỏ Wifi, 3G, Bluetooth, GPS, các ứng dụng ngầm khi không sử dụng đến. Giảm độ sáng màn hình, xóa bớt ứng dụng nặng.

Samsung J7 Prime hao pin
Bạn nên xóa bớt ứng dụng nặng trong Samsung J7 Prime

☑ Không được vừa sạc pin, vừa sử dụng máy, không sạc pin khi máy còn nhiều pin và rút sạc ngay khi điện thoại thông báo đầy, hạn chế tối đa việc sạc pin cho máy qua đêm.

☑ Chỉ sử dụng nguồn điện ổn định và bộ sạc chính hãng để sạc pin cho máy.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

☑ Trong trường hợp pin đã bị chai hay hư hỏng thì điều bạn cần là thay pin Samsung J7 Prime ở một trung tâm uy tín. Nếu ở TPHCM, bạn có thể đến FASTCARE để được sử dụng dịch vụ này chất lượng với chi phí phải chăng.

Hy vọng với những chia sẻ trên, tình trạng Samsung J7 Prime hao pin trên chiếc smartphone của bạn sẽ được khắc phục nhanh chóng. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên tham khảo cách xử lý Samsung J7 Prime bị mất chế độ rung trong bài viết khác của chúng tôi. Chúc các bạn thành công.