Samsung khóa màn hình vẫn sáng, Samfan phải làm sao?

Samsung khóa màn hình vẫn sáng vừa gây khó chịu cho người dùng, vừa đẩy nhanh "tốc độ" hao pin trên máy. Vậy với hiện tượng không ai mong muốn này, đâu là giải pháp giúp bạn khắc phục?

Trong thời gian trải nghiệm chiếc smartphone của nhà Sam, người dùng có thể phải đối mặt với nhiều sự cố “từ trên trời rơi xuống” gây ức chế. Samsung khóa màn hình vẫn sáng là một trong số đó.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Với tình trạng này, sau khi khóa màn hình, chiếc điện thoại Samsung vẫn “sáng trưng” khiến người dùng máy cảm thấy ngứa mắt. Trong một số trường hợp khác, dù đang trong trạng thái khóa nhưng màn hình của máy lại tự động sáng lên, làm bạn không thể tránh khỏi cảm giác băn khoăn.

Samsung khóa màn hình vẫn sáng
Samsung khóa màn hình vẫn sáng khiến nhiều Samfan cảm thấy khó chịu

Có thể bạn quan tâm:

Làm gì khi Samsung khóa màn hình vẫn sáng

Samsung vẫn sáng dù khóa màn hình gây hao tốn dung lượng pin và khiến người dùng gặp nhiều bất tiện. Tình trạng này có thể liên quan đến những thiết lập trên máy, ứng dụng hoặc những vấn đề liên quan đến phần mềm. Nếu đen đủi rơi vào trường hợp nghiêm trọng nhất, không loại trừ khả năng sự cố xuất phát từ những hư hỏng ở phần cứng.

Để khắc phục lỗi Samsung khóa màn hình mà vẫn sáng, bạn nên:

✪ Kiểm tra tính năng Đánh thức màn hình trên Samsung

Nhiều dòng Samsung được trang bị tính năng Đánh thức màn hình. Theo đó, nếu kích hoạt tính năng này, màn hình của điện thoại sẽ tự động sáng lên khi bạn nhấc máy hoặc chạm 2 lần vào màn hình (tùy cài đặt). Đây có thể chính là “thủ phạm” khiến màn hình tự sáng không báo trước mà bạn đã vô tình bỏ qua.

Để kiểm tra tính năng Đánh thức màn hình trên Samsung, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Tính năng & Nâng cao => Chuyển động và thao tác. Cuối cùng, bạn tắt bỏ mục Nhấc lên để đánh thứcChạm 2 lần để đánh thức, nếu 2 tính năng này đang được kích hoạt.

Tắt bỏ tính năng Đánh thức màn hình
Tắt bỏ tính năng Đánh thức màn hình

✪ Khởi động lại điện thoại

Với những sự cố không rõ nguyên nhân, khởi động lại luôn được coi là giải pháp hàng đầu. Bạn chỉ cần nhấn phím Nguồn rồi lựa chọn mục Khởi động lại (Restart) trong Menu hiện lên là xong. 

Sau khi khởi động lại, chiếc smartphone của bạn thường hoạt động mượt mà và trơn tru hơn, nhiều tính năng cũng vì thế mà trở lại trạng thái ổn định như ban đầu.

Khởi động lại điện thoại Samsung
Khởi động lại điện thoại Samsung

✪ Kiểm tra ứng dụng trên máy

Một vài ứng dụng có thể gây ra bất ổn trong hoạt động của Samsung. Nếu tải về điện thoại một app không tương thích với máy, phần mềm còn có nguy cơ bị xung đột và gây ra nhiều sự cố khác nhau. 

Do vậy, nếu Samsung khóa màn hình vẫn sáng, bạn nên kiểm tra lại các ứng dụng đang có mặt trên dế yêu. Trong trường hợp vừa mới tải về máy một ứng dụng nào đó, bạn nên thử gỡ bỏ ứng dụng này xem sao.

Ứng dụng Samsung
Kiểm tra ứng dụng trên Samsung

✪ Xóa các cài đặt

Đây cũng là một thủ thuật được nhiều Samfan áp dụng khi dế yêu bỗng dưng “dở chứng” với một lỗi khó chịu nào đó. Sau khi áp dụng, các thiết lập trên máy được đưa về trạng thái ban đầu, nhưng dữ liệu vẫn được giữ nguyên.

Để áp dụng, bạn vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Xóa các cài đặt rồi xác nhận là xong.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Xóa các cài đặt Samsung
Xóa các cài đặt Samsung

Cuối cùng, khi những giải pháp nêu trên đều “bó tay” trước tình trạng Samsung khóa màn hình vẫn sáng, có thể máy đã gặp hư hỏng ở phần cứng. Trường hợp này bạn không thể tự mình khắc phục tại nhà. Vì vậy đừng quên gửi gắm dế yêu cho một trung tâm sửa Samsung uy tín nhé.

Chúc bạn thành công.