Siri bị lỗi không nhận giọng nói, iFan đừng vội lo

Siri là cô nàng trợ lý ảo được nhiều táo khuyết yêu thích. Vì vậy, khi tình trạng Siri bị lỗi không nhận giọng nói bỗng dưng xuất hiện, nhiều iFan cũng cảm thấy hoang mang.

Nhiều táo khuyết nhanh chóng kết thân với cô nàng trợ lý ảo Siri trên iPad hoặc iPhone, để thêm thuận tiện khi sử dụng một vài tính năng trên máy. Với khả năng "nhận lệnh" từ giọng nói của người dùng, Siri giúp các fan nhà Táo có thể điều khiển chiếc dế yêu của mình một cách dễ dàng, ngay cả khi không trực tiếp thao tác trên màn hình thiết bị.

Thú vị và hữu ích, lại là một tính năng đặc trưng của thiết bị iOS ,nên Siri nghiễm nhiên đóng vai trò quan trọng trong quá trình trải nghiệm của người dùng. Vì vậy, nếu gặp phải tình trạng Siri bị lỗi không nhận giọng nói, bạn cũng phải đối mặt với nhiều rắc rối khác nhau.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200
Siri bị lỗi không nhận diện giọng nói
Siri bị lỗi không nhận giọng nói

Bạn nên làm gì khi Siri bị lỗi không nhận giọng nói?

Thông thường, tình trạng Siri không thể nhận diện giọng nói liên quan đến những "chập cheng" ở phần mềm. Chỉ trong một số trường hợp ít gặp, hiện tượng này mới xuất phát từ hư hỏng ở phần cứng. Do đó, bạn không nên quá lo lắng khi gặp phải sự cố Siri không phản hồi bằng giọng nói, mà nên cố gắng tự khắc phục bằng những giải pháp đơn giản sau đây:

1. Tắt rồi bật lại Siri

Trong thời gian hoạt động, tính năng Siri cũng có thể bị "chập cheng". Để giải quyết tình trạng này, bạn nên "F5" Siri trên máy bằng cách:

Vào Cài đặt => Siri & Tìm kiếm

Tắt bỏ tính năng Lắng nghe "Hey Siri". Sau đó, bật lại tính năng này là xong. Bạn lưu ý để Siri có thể nhận diện được giọng nói, mục Lắng nghe "Hey Siri" phải được bật nha.

Tắt rồi bật Hey Siri
Tắt rồi bật Hey Siri

2. Khởi động lại iPhone

Khởi động lại điện thoại là thủ thuật đơn giản nhưng hữu ích cho nhiều sự cố khác nhau. Khi tính năng Siri nhận diện giọng nói xuất hiện vấn đề, đây cũng là thao tác bạn nên áp dụng. Bởi biết đâu chỉ với giải pháp nhanh - gọn - lẹ và quen thuộc này, bạn có thể tự mình khắc phục sự cố thành công.

Khởi động lại iPhone
Khởi động lại iPhone là thủ thuật bạn nên áp dụng

 

Đừng quên tham khảo thêm:

3. Nói "Hey Siri" to và rõ ràng

Siri bị lỗi không nhận giọng nói đôi khi chỉ vì bạn "ra lệnh" chưa to và rõ mà thôi. Để cô trợ lý ảo của mình có thể tiếp nhận "mệnh lệnh" một cách dễ dàng, bạn đừng quên nói to "câu thần chú" nhé.

Ngoài ra, bạn lưu ý một số tính năng của Siri chỉ có thể thực hiện khi thiết bị được kết nối mạng. Vì vậy, bạn cũng cần đảm bảo chiếc iPhone/iPad của mình đang kết nối với Wifi hoặc mạng dữ liệu di động ổn định.

4. Đặt lại thiết bị

Thao tác đặt lại thiết bị không làm mất đi dữ liệu trên máy, nhưng sẽ đưa các cài đặt hiện tại về thiết lập ban đầu như khi mới mua về. Điều này có nghĩa sau khi thực hiện thao tác này, bạn phải cài đặt lại giọng nói của bản thân khi dùng Siri. Đồng thời, mật khẩu Wifi được lưu trên máy cũng không còn tồn tại.

Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại. Tại đây, bạn chọn Đặt lại tất cả cài đặt là xong. Đây cũng được coi là một thủ thuật hữu ích khi iPhone không nhận giọng nói hoặc gặp một vấn đề nào đó tương tự.

Đặt lại thiết bị trên iPhone
Đặt lại thiết bị trên iPhone

5. Đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa

Bạn đã kiên trì áp dụng những biện pháp kể trên, nhưng vẫn phải đau đầu vì Siri bị lỗi không nhận giọng nói? Với trường hợp này, bạn nên đem máy đi bảo hành, để được hỗ trợ và bảo vệ quyền lợi.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Nếu thiết bị của bạn đã có tuổi đời cao hoặc chức năng ghi âm trên máy cũng tồn tại vấn đề, không loại trừ khả năng phần cứng của iPhone đã bị hư hỏng. Vì vậy, bạn nên đem máy đến một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín, để sự cố được khắc phục kịp thời!

=> QC: Nơi cung cấp dịch vụ thay pin iPhone Xs Max lấy ngay giá tốt tại TPHCM. Nếu như đây là dịch vụ mà bạn quan tâm, hãy nhanh chóng liên hệ FASTCARE ngay bạn nhé. HOTLINE: 18002057 (tư vấn Miễn Phí).