Giải pháp cho Sony XZ Premium bị đốm màn hình

Quá trình quan sát nội dung và hình ảnh trên màn hình của máy sẽ bị cản trở nếu như Sony XZ Premium bị đốm màn hình. Vậy đâu là giải pháp để bạn xử lý sự cố này?

Với thiết kế đẹp, cấu hình khủng và khả năng quay phim siêu chậm, Sony XZ Premium trở thành một flagship sáng giá trên thị trường công nghệ năm nay, xứng đáng với sự trông chờ và kì vọng của nhiều người. Dẫu vậy, nếu quá tự hào về những tính năng vượt trội hay quá tự tin về những ưu điểm nổi bật của máy, người dùng rất dễ chủ quan, bất cẩn khiến máy gặp phải nhiều lỗi hư hỏng khác nhau. Một trong số đó là tình trạng Sony XZ Premium bị đốm màn hình.

Sony XZ Premium bi dom man hinh
Sony XZ Premium là chiếc điện thoại cao cấp với nhiều ưu điểm vượt trội

Nguyên nhân gây ra tình trạng màn hình Sony XZ Premium bị đốm

Do lỗi khách quan của nhà sản xuất Nhật Bản bởi dù Sony XZ Premium luôn được kiểm tra kĩ lưỡng nhưng rõ ràng, Sony cũng không thể đảm bảo tất cả các sản phẩm của mình trên thị trường đều hoàn hảo 100%. Tuy nhiên, bạn cũng có thể yên tâm bởi trên thực tế, tình trạng đốm màn hình trên Sony XZ Premium do lỗi khách quan của nhà sản xuất rất hiếm khi xảy ra.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Do màn hình của máy bị bám nhiều bụi bẩn nên bạn tưởng rằng máy bị đốm màn hình, nhưng thực ra đó chỉ là vết bẩn chưa được làm sạch mà thôi.

Sony XZ premium bi dom man hinh
Do đâu mà màn hình Sony XZ Premium bị đốm?

Máy bị xung đột phần mềm khi có ứng dụng không tương thích được cài đặt. Khi đó, mọi hoạt động của máy đều bị ảnh hưởng và làm xuất hiện nhiều lỗi hư hỏng khác nhau trên màn hình của máy.

Máy bị ngấm nước, rơi rớt từ trên cao, bị tỳ đè bởi vật nặng hoặc bị va chạm mạnh với vật cứng. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tình trạng Sony XZ Premium bị sọc màn hình mà màn hình Sony XZ Premium bị đốm.

Khắc phục Sony XZ Premium bị đốm màn hình như thế nào?

Khi vô tình gặp phải tình trạng đốm màn hình trên chiếc Sony XZ Premium của mình. Trước khi tìm địa chỉ uy tín để hỗ trợ. Bạn có thể thử thực hiện một vài giải pháp được chia sẻ dưới đây.

 Nếu máy vẫn còn trong thời gian bảo hành và bị đốm màn hình ngay cả khi bạn không hề có tác động bất thường nào lên máy thì tốt nhất, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng để được hưởng các chính sách hỗ trợ phù hợp.

 Vệ sinh sạch sẽ màn hình của máy bằng khăn mềm và khô. Khi thực hiện công việc này, bạn nên tháo bỏ miếng dán bảo vệ hay miếng dán cường lực (nếu có) ở trên màn hình của máy.

Sony XZ Premium bi dom man hinh
Khắc phục Sony XZ Premium đốm màn hình như thế nào?

 Khôi phục cài đặt gốc nếu nghi ngờ máy bị xung đột phần mềm. Trước khi tiến hành khôi phục, bạn hãy đảm bảo mình đã sao lưu các dữ liệu quan trọng để không bị mất các dữ liệu cá nhân sau khi tiến hành thiết lập lại dữ liệu ban đầu.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

 Nếu các biện pháp trên đều không có hiệu quả thì có lẽ, chiếc Sony XZ Premium của bạn đã bị hư hỏng về phần cứng. Lúc này, bạn không nên tự mình khắc phục mà hãy đem máy tới các trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra và xử lý lỗi một cách kịp thời, chính xác. Thông thường, bạn sẽ phải thay màn hình Sony XZ Premium mới có thể khắc phục hoàn toàn sự cố này.

Chúc các bạn thành công khắc phục được tình trạng Sony XZ Premium bị đốm màn hình!