Phải làm gì khi Sony XZ Premium bị sọc màn hình?

Nếu chẳng may Sony XZ Premium bị sọc màn hình, bạn cần làm gì để khắc phục tình trạng này? Câu trả lời sẽ được đề cập trong bài viết sau đây.

Lỗi sọc màn hình luôn khiến quá trình quan sát của người sử dụng smartphone bị cản trở. Chính vì vậy, dù sở hữu màn hình lớn với khả năng hiển thị hình ảnh tuyệt vời, nhưng Sony XZ Premium cũng không thể làm người dùng bớt khó chịu nếu như màn hình của nó bị sọc. Đây chính là lý do vì sao mà bạn nên nắm rõ các nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng Sony XZ Premium bị sọc màn hình được gợi ý trong bài viết sau.

Sony XZ Premium bi soc man hinh
Màn hình Sony XZ Premium vốn có khả năng hiển thị tuyệt vời

Vì sao Sony XZ Premium bị sọc màn hình?

Do người dùng bất cẩn trong quá trình sử dụng, khiến Sony XZ Premium bị rơi rớt từ trên cao, bị rơi vào nước, bị va đập mạnh với vật cứng, bị vật nặng đè lên. Tất cả những tác động này có thể khiến màn hình của máy bị hư hỏng nghiêm trọng và làm xuất hiện sọc. Đồng thời, đây cũng chính là nguyên nhân gây ra tình trạng Sony XZ Premium bị lỗi cảm ứng mà nhiều người gặp phải.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Sony XZ Premium có lỗi phần mềm khi có ứng dụng không tương thích hoặc ứng dụng không phù hợp được cài đặt, gây ra hiện tượng xung đột. Bên cạnh đó, tình trạng hệ điều hành của máy đã cũ, chưa được cập nhật hệ điều hành mới nhất cũng có thể gây ra hiện tượng này.

Sony XZ Premium bi soc man hinh
Do đâu mà Sony XZ Premium sọc màn hình?

Ngoài ra, cũng có một số trường hợp Sony XZ Premium bị sọc màn hình do lỗi khách quan của nhà sản xuất. Tuy nhiên, trường hợp này có khả năng xảy ra không cao nên rất ít người gặp phải.

Bạn cần làm gì khi Sony XZ Premium bị sọc màn hình?

Nếu màn hình của Sony XZ Premium ngay từ khi mới mua về, dù bạn không hề làm rơi rớt máy hoặc cài đặt thêm bất kì ứng dụng nào thì có lẽ, lỗi khách quan của nhà sản xuất chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng để được hưởng các chính sách hỗ trợ tương ứng.

Nếu phần mềm của máy bị xung đột, bạn hãy xóa bỏ những ứng dụng mà bạn nghi ngờ không tương thích với hệ điều hành của máy, và cập nhật hệ điều hành mới nhất cho chiếc Sony XZ Premium của mình. Nếu vẫn không có tác dụng, hãy khôi phục cài đặt gốc cho máy với các thao tác: Cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Cài lại dữ liệu của nhà sản xuất => Đặt lại điện thoại => Đặt lạiTrước khi khôi phục, hãy Back up lại toàn bộ dữ liệu.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Sony XZ Premium bi soc man hinh
Bạn cần làm gì để khắc phục tình trạng Sony XZ Premium sọc màn hình

Trong trường hợp Sony XZ Premium bị sọc màn hình bởi các tác động vật lý, bạn cần nhanh chóng thay màn hình Sony XZ Premium cho máy ở một trung tâm uy tín để khắc phục triệt để tình trạng này. Đây là biện pháp tối ưu mà bạn nên áp dụng để quá trình trải nghiệm máy của mình không bị ảnh hưởng bởi lỗi sọc màn hình đáng ghét.

Chúc các bạn thành công!