5 cách tăng tốc độ sạc pin trên điện thoại

Hiện tại chúng ta sử dụng smartphone rất nhiều, sử dụng ở đây là thời gian sử dụng máy hầu như với các bạn hay chat chit online mạng xã hội nhiều thì lúc nào cũng kè kè theo cục sạc dự phòng biện pháp được cho là tăng thời gian sử dụng pin lên nhanh gọn nhất thay vì cắm sạc điện thoại mà không thể di chuyển được. Vậy, bạn nên làm gì để có thể tăng tốc độ sạc pin trên điện thoại. Cùng chúng tôi tham khảo bài viết ngay bạn nhé.

5 cách tăng tốc độ sạc pin trên điện thoại cực đơn giản

Tuy nhiên nếu bạn không có sạc dự phòng thì sao mà lại gặp lúc đi công việc gấp thì trong bài viết hôm nay mình sẽ chia sẽ đến các bạn 5 thủ thuật nhỏ để tăng tốc độ sạc pin Android và iOS. Lưu ý cách này chỉ áp dụng cho các loại máy có dung lượng pin nhỏ hơn mức tiêu chuẩn dưới 3000mAh nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Cách 1: Tắt điện thoại (power off)

Khi máy tắt thì các ứng dụng chạy ngầm hoặc các tính năng mặc định khác của máy sẽ ngừng hoạt động đồng nghĩa với việc duy nhất lúc này mà cái máy của bạn đang ghi nhận là sạc pin do đó thời gian sạc pin sẽ nhanh hơn rất nhiều. Mình đã thử nghiệm khi máy còn tầm 20% pin thì sạc lên 60% pin chỉ trong khoảng 15 phút (test trên iPhone 5s).

tat-dien-thoai

Cách 2: Tắt hết ứng dụng chạy ngầm, các kết nối

Để có cách sạc điện thoại nhanh khi bạn không muốn tắt máy thì hãy tắt toàn bộ các ứng dụng chạy ngầm, các kết nối wifi, 3g, bluetooth, gps, giảm độ sáng màn hình xuống mức 10% đủ để thấy mờ mờ là được. Trong thời gian này hạn chế sử dụng điện thoại. Điều là một trong những cách tăng tốc độ sạc pin trên điện thoại hiệu quả.

tat-ung-dung-chay-ngam

Tắt hết ứng dụng chạy ngầm.

tat-wifi

Tắt các kết nối.

Cách 3: Bật chế độ tiết kiệm pin lên

Ở một số dòng máy như Samsung hoặc iPhone điều có chế độ tiết kiệm pin, khi bật chế độ này lên nghĩa là bạn có sẽ có thêm một khoảng thời gian sử dụng máy dài hơn và chúng ta có thể kết hợp với sạc pin để nhanh chóng nạp lại năng lượng cho máy.

tiet-kiem-pin

Cách 4: Để máy "nguội" hẳn

Khi máy hoạt động sẽ phát nhiệt đồng nghĩa với việc bạn vừa sạc pin vừa dùng máy sẽ không hiệu quả trái lại còn làm hại tới quả pin trong máy. Cách để sạc pin nhanh là trước đó bạn nên để máy nguội hẳn rồi mới cắm sạc. Đây là một trong những giải pháp cho thể giúp cho bạn tăng tốc độ sạc pin trên điện thoại hiệu quả.

lam-mat-dien-thoai

Cách 5: Sử dụng đúng sạc zin hoặc các loại sạc zin hỗ trợ sạc nhanh

Củ sạc cũng đóng vai trò quan trọng trong khi sạc pin cho máy, không chỉ giúp sạc pin nhanh hơn mà còn tăng tuổi thọ pin. Bạn có thể dùng các loại sạc nhanh 2.0 như của Samsung nhưng phải nhớ mua đúng hàng zin để đảm bảo nguồn điện vào ổn định và sạc nhanh.

=> Có thể bạn quan tâm: Cách chuyển danh bạ điện thoại trên Android sang iOS

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

sac-zin

Như vậy với 5 cách trên bạn có thể dùng một hoặc kết hợp nhiều cách để giúp sạc pin điện thoại nhanh chóng hơn. Chúc các bạn thành công biết được cách tăng tốc độ sạc pin trên điện thoại.