Cách đồng bộ danh bạ từ Android sang ios cực đơn giản

Cách đồng bộ danh bạ từ Android sang ios chưa bao giờ là dễ dàng, nhất là đối với các newbie. Do đó những thủ thuật dưới đây sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết 

Khi bạn là newbie mới chuyển sang sử dụng iPhone. Việc đồng bộ danh bạ từ Android sang iOS giúp bạn thuận tiện hơn để liên lạc với người khác khi cần thiết. Vậy cách chuyển danh bạ điện thoại từ Android sang iOS như thế nào? Có quá rườm rà, khó khăn như bạn nghĩ. Thông tin được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn biết được giải pháp.

Chia sẻ ách đồng bộ danh bạ từ Android sang ios cực đơn giản

Đầu tiên bạn phải tiến hành đồng bộ danh bạ từ Android lên Gmail. Để làm bước này thì đầu tiên trên điện thoại Android, các bạn vào Cài đặt, sau đó chọn “Tài khoản" , chọn tài khoản gmail mà bạn đã đăng nhập trên thiết bị.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Bây giờ các bạn chọn mục “Danh bạ” sau đó chọn đồng bộ ngay, lúc này toàn bộ danh bạ trên điện thoại của bạn sẽ được sao chép và lưu trữ vào địa chỉ email (gmail) của bạn. 

đồng bộ danh bạ lên gmail dong-bo-danh-ba-gmail-android

»» Tham khảo thêm: Phân biệt thay mặt kính và thay màn hình điện thoại như thế nào?

Sau đó trên góc phải nhấn vào biểu tượng "ba chấm" và chọn Đồng bộ hóa ngay bây giờ

dong-bo-danh-ba-gmail-dien-thoai-android

Sau đó đợi khoảng vài phút đến khi nào nó không xuất hiện biểu tượng xoay như khoang đỏ trên hình là OK, toàn bộ danh bạ đã được đồng bộ từ trên máy Android lên gmail.

Tiếp theo để đồng bộ lên iPhone thì mở điện thoại iPhone lên, sau đó vào “Cài đặt”  chọn mục  “Email” rồi chọn “Tài khoản”  bấm  “Thêm tài khoản” và chọn “Google”. Giờ các bạn đăng nhập tài khoản gmail đã sử dụng ở bước ở trên.

dong-bo-danh-ba-iphone-5-6-len-gmail-1

huong-dan-dong-bo-danh-ba-gmail-voi-iphone-va-ipad2

huong-dan-dong-bo-danh-ba-gmail-voi-iphone-va-ipad3

Giờ các bạn chỉ cần bấm vào “Allow” rồi chọn vào mục “Danh bạ” sau đó bấm “Lưu trên iPhone của tôi” là xong.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

huong-dan-dong-bo-danh-ba-gmail-voi-iphone-va-ipad5

Như vậy là Fastcare đã hướng dẫn các bạn cách đồng bộ từ một số dòng điện thoại android sang điện thoại IOS của Apple. Chúc bạn thành công đồng bộ danh bạ từ Android sang ios!.