Thủ thuật quay màn hình trên điện thoại Android

Làm thế nào để quay màn hình trên điện thoại android mà không cần root máy. Thủ thuật đơn giản được gợi ý sau đây sẽ giúp bạn làm được việc đó dễ dàng.

Khi bạn muốn quay một video hướng dẫn cài đặt ứng dụng hay quay lại một cảnh chơi game gì đó nếu dùng tới một chiếc smartphone hay máy quay khác thì thường hình ảnh của nó khi không được xử lý sẽ rất xấu và mờ do độ tương phản màn hình sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh khi quay trực tiếp bằng thiết bị khác. Tuy nhiên nếu bạn quay trực tiếp trên màn hình của iPhone thì sẽ rất dễ dàng và chuyên nghiệp hơn, ngoài ra bạn có thể kết hợp với micro để thu tiếng. Cách sau sẽ giúp bạn quay màn hình trên điện thoại Android đơn giản nhất mà không cần root máy.

Cách cài đặt và sử dụng ứng dụng quay màn hình trên điện thoại Android

Để thực hiện quay màn hình điện thoại Android bạn chỉ còn cách sử dụng phần mềm quay màn hình điện thoại để hỗ trợ. Dưới đây là một số ứng dụng tốt nhất chia sẻ đến bạn: Trên các máy chạy Android bạn vào CH PLAY và tải về ứng dụng có tên là "REC", đây là ứng dụng quay phim màn hình điện thoại miễn phí trên Android.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Hình trên bạn sẽ tùy chỉnh thông số như độ phân giải, khung hình, thời gian, ghi âm, tên cho video .. sau đó chọn vào biểu tượng "record" để bắt đầu quay màn hình còn khi muốn dừng lại thì có thể kéo thanh trạng thái xuống nhấp vào Recoring để dừng quay. Ngoài bạn bạn còn có thể tùy chỉnh thêm nhiều thông số trong phần setting của ứng REC.

Trong khi quay bạn có thể kết hợp với tai nghe để thu tiếng, lưu ý thêm là những máy Ram dưới 2G khi quay chỉ nên chọn độ phân giải thấp nhất nếu chọn cao hơn sẽ dễ bị văng ra do không đủ dung lượng ram.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

=> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cắt ghép video trên iPhone

Còn đối với trên iPhone, iPad thì bạn có thể tải ứng dụng tên là Airshou để quay phim màn hình dễ dàng hơn. Sau khi quay xong bạn có thể dùng phần mềm Viva video để cắt ghép, chèn nhạc các kiểu để cho video thêm sinh động. Hi vọng với những thông tin trên có thể giúp cho bạn quay màn hình trên điện thoại Android. Chúc bạn thành công!.