Tuyệt chiêu giúp bạn tăng tốc iPhone 7 Plus

Chiếc iPhone 7 Plus đang có dấu hiệu hoạt động chậm đi? Hãy áp dụng ngay những tuyệt chiêu giúp tăng tốc iPhone 7 Plus hiệu quả được giới thiệu sau đây.

iPhone 7 Plus được đánh giá cao về nhiều yếu tố. Vốn là chiếc điện thoại đẳng cấp được trang bị bộ vi xử lý mạnh mẽ nên iPhone 7 Plus cũng thường đem tới cho người dùng những sự trải nghiệm mượt mà. Tuy nhiên sau một thời gian, nhiều iFan cũng thường thấy chiếc 7 Plus của mình dần trở nên ì ạch. Đây chính là lúc bạn cần đến những thủ thuật giúp tăng tốc iPhone 7 Plus. Vậy bạn nên làm gì để iPhone 7 plus chạy mượt hơn?

Tăng tốc iPhone 7 Plus

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Tuyệt chiêu giúp bạn tăng tốc iPhone 7 Plus đơn giản và hiệu quả

Sau một thời gian sử dụng, chiếc iPhone 7 Plus của bạn bổng nhiên chạy châm hơn rất nhiều. Lúc này, cách tăng tốc độ cho iphone 7 plus là thủ thuật mà bạn cần quan tâm. Dưới đây là vài cách làm iPhone 7 Plus chạy mượt hơn:

Luôn cập nhật phần mềm

Nhiều iFan thường không muốn update iPhone 7 Plus lên phiên bản phần mềm mới. Tuy nhiên, hầu hết các phiên bản nâng cấp của Apple đều chứa các bản sửa lỗi. Điều này giúp hoạt động của thiết bị được tối ưu hóa, luôn trơn tru và có thể tiết kiệm pin hơn.

Vì vậy, nếu bạn không có nhu cầu Jailbreak chiếc 7 Plus của mình. Hãy đảm bảo máy luôn được update lên phiên bản firmware tương thích mới nhất.

tang toc iPhone 7 Plus

Loại bỏ các hiệu ứng chuyển động

Từ phiên bản iOS 7 trở đi, Apple bắt đầu trang bị các hiệu ứng chuyển động trên iPhone. Các hiệu ứng này tuy đẹp mắt nhưng vừa gây hao pin, vừa khiến máy hoạt động chậm lại.

Do đó, nếu muốn tăng tốc iPhone 7 Plus, bạn cần tắt bỏ các hiệu ứng chuyển động. Điều này sẽ làm iPhone 7 plus chạy mượt hơn. Để thực hiện nó, bạn cần bật tính năng Reduce Motion trên máy. Cách thực hiện như sau:

+ Vào Settings, chọn General.

+ Tại đây, bạn chọn Accessibility và bật mục Reduce Motion lên là được.

tang toc iPhone 7 Plus
Loại bỏ các hiệu ứng chuyển động

Kiểm tra các ứng dụng chạy nền

Dù trên Android hay iOS, các ứng dụng chạy nền vẫn là một nguyên nhân gây cản trở cho hoạt động trơn tru của máy. Khi có quá nhiều ứng dụng chạy nền, chắc chắn máy bị quá tải và hoạt động chậm đi.

Bạn cần thường xuyên kiểm tra các ứng dụng đang chạy nền trên iPhone 7 Plus. Sau đó, bạn cần tắt bỏ các ứng dụng không cần thiết. Để làm điều này, bạn cần thực hiện các bước sau:

+ Vào ứng dụng Settings, chọn General.

+ Bạn chọn tiếp Background App Refresh để biết ứng dụng nào đang chạy nền.

+ Chọn ứng dụng ít dùng và tắt bỏ đi là được.

tang toc iPhone 7 Plus
Kiểm tra các ứng dụng chạy nền

Thường xuyên khởi động lại máy

Khi khởi động lại iPhone 7 Plus, RAM sẽ được giải phóng, các file tạm cũng được xóa bỏ. Vì vậy, khi iPhone 7 Plus bị chậm, giật hoặc lag, đây chính là thủ thuật đơn giản mà bạn nên áp dụng đầu tiên.

Tốt nhất, bạn nên khởi động lại iPhone 7 Plus bằng phím cứng. Điều này sẽ không làm mất dữ liệu có trên máy nên bạn có thể yên tâm áp dụng:

+ Nhấn nút Nguồn ở bên cạnh phải. Sau đó, nhấn thêm nút Giảm âm lượng ở bên cạnh trái.

+ Giữ 2 nút này cho tới khi logo Apple hiện lên thì bạn thả tay ra. Khi đó, iPhone 7 Plus sẽ tự khởi động lại.

tang toc iPhone 7 Plus
Hard reset iPhone 7 Plus thường xuyên sẽ giúp giải phóng RAM

Xóa dữ liệu của ứng dụng

Data của các ứng dụng trên máy cũng là một yếu tố làm ngốn RAM. Nhất là ứng dụng Safari - trình duyệt web trên các thiết bị nhà táo. Nó sẽ khiến cho iPhone 7 Plus chạy chậm.

Để xóa data trên Safari, bạn vào Settings => Safari và chọn Clear History and Data. Đối với các ứng dụng còn lại, bạn vào Settings => General => Storage & iCloud Storage. Nếu một ứng dụng nào đó chiếm quá nhiều dung lượng. Bạn nên xóa data của các ứng dụng này hoặc xóa bỏ nếu chúng không thật sự cần thiết.

tang toc iPhone 7 Plus
Bạn nên xóa bỏ dữ liệu của Safari thường xuyên

Thiết lập lại iPhone 7 Plus

Nếu bạn đã áp dụng tất cả những biện pháp trên, nhưng hoạt động của iPhone 7 Plus vẫn không được cải thiện, bạn nên thiết lập lại máy. Bạn chú ý thủ thuật này sẽ khiến mọi dữ liệu trên iPhone 7 Plus đều bị xóa sạch. Do vậy, bạn cần sao lưu dữ liệu lên iCloud hoặc iTunes trước khi tiến hành.

Để thiết lập lại iPhone 7 Plus, bạn chỉ cần vào "Settings" => "General" => "Reset" => "Erase All Content & Settings" là xong.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Xoa tat ca noi dung va cai dat
Thiết lập lại iPhone 7 Plus

Trên đây là những tuyệt chiêu giúp tăng tốc iPhone 7 Plus dành cho bạn. Hy vọng những tuyệt chiêu này sẽ giúp bạn có được những giây phút trải nghiệm tuyệt vời nhất cùng với chiếc điện thoại đẳng cấp của Apple!

Có thể bạn quan tâm: