4 cách chặn cuộc gọi lạ trên Vivo giúp đảm bảo sự riêng tư

Biết cách chặn cuộc gọi lạ trên Vivo sẽ giúp người dùng tránh được những sự phiền nhiễu không đáng có. Đồng thời phần nào được bảo vệ khỏi những vụ lừa đảo qua điện thoại.

Đã bao giờ mọi người cảm thấy khó chịu khi nhận được những cuộc gọi lạ từ những số điện thoại không quen biết? Những cuộc gọi này có thể là do những người muốn quảng cáo, lừa đảo, hay chỉ đơn giản là nhầm số. Dù vì lý do gì, chúng đều gây ra phiền nhiễu và ảnh hưởng đến công việc cũng như cuộc sống. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cách chặn cuộc gọi lạ trên Vivo chi tiết và dễ hiểu, để bảo vệ riêng tư và an toàn khi sử dụng điện thoại Vivo.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200
Chặn cuộc gọi lạ trên Vivo

Có thể bạn cần:

4 cách chặn cuộc gọi lạ trên Vivo đơn giản đến không ngờ

Muốn chặn cuộc gọi trên chiếc smartphone Vivo của mình? Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là tham khảo những thủ thuật sau đây:

1. Sử dụng tính năng chặn số điện thoại có sẵn trên máy

Vivo là một thương hiệu điện thoại thông minh nổi tiếng và được yêu thích tại Việt Nam. Dòng smartphone này có nhiều tính năng hấp dẫn và tiện ích cho người dùng, trong đó có tính năng chặn số điện thoại. Đây là cách chặn cuộc gọi lạ trên Vivo đơn giản và nhanh chóng nhất.

Người dùng chỉ cần mở phần Cài đặt > Điện thoại > Danh sách đen > Thêm, sau đó nhập số điện thoại muốn chặn vào ô *Số điện thoại* là đã hoàn tất cách chặn số điện thoại lạ trên Vivo.

Sử dụng tính năng chặn có sẵn
Có thể xem danh sách các số điện thoại đã bị chặn bằng cách truy cập lại mục *Danh sách đen* và nhấn giữ vào số đó rồi chọn *Bỏ chặn* trong trường hợp muốn xoá số điện thoại khỏi danh sách chặn.

2. Sử dụng ứng dụng TrueCaller

Ngoài sử dụng tính năng chặn số điện thoại có sẵn trên máy, chúng ta cũng có thể sử dụng một ứng dụng bên thứ ba như một cách chặn cuộc gọi lạ trên Vivo. Một trong những ứng dụng phổ biến và hiệu quả nhất là Truecaller.

Truecaller là một ứng dụng miễn phí cho phép người dùng nhận diện và chặn các cuộc gọi lạ, quảng cáo, lừa đảo hay nhầm số. App này có một cơ sở dữ liệu khổng lồ về các số điện thoại lạ từ khắp nơi trên thế giới. Khi nhận được một cuộc gọi lạ, Truecaller sẽ hiển thị tên, địa chỉ và thông tin khác về người gọi (nếu có). Bạn có thể quyết định có tiếp nhận cuộc gọi hay không hoặc có thể thêm số đó vào danh sách chặn của Truecaller.

Có thể tải Truecaller miễn phí tại link https://play.google.com/store/apps/details?id=com.truecaller&pcampaignid=web_share

Sau khi tải và cài đặt thành công Truecaller, người dùng thực hiện đăng nhập bằng số điện thoại hoặc bằng tài khoản Google, Facebook, Microsoft của mình. Truecaller cho phép chọn một trong các tùy chọn chặn cuộc gọi theo ý muốn của mình: có thể chặn tất cả các cuộc gọi lạ, hoặc chỉ chặn các cuộc gọi từ những số điện thoại nằm trong danh sách chặn của Truecaller, hoặc chỉ chặn các cuộc gọi từ những số điện thoại được đánh dấu là quảng cáo, lừa đảo hay nhầm số.

Sử dụng ứng dụng TrueCaller

 

3. Cách chặn cuộc gọi lạ trên Vivo với ứng dụng Call Blocker

Một ứng dụng khác mà mọi người có thể sử dụng để chặn cuộc gọi lạ trên Vivo là Call Blocker. Call Blocker là một ứng dụng miễn phí và nhẹ nhàng cho phép chặn các cuộc gọi không mong muốn một cách dễ dàng và linh hoạt với nhiều tùy chọn chặn cuộc gọi khác nhau, như chặn theo danh sách đen, danh sách trắng, số bí mật, số không có trong danh bạ, hoặc theo tiền tố số điện thoại.

Link tải miễn phí: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.flexaspect.android.everycallcontrol&pcampaignid=web_share

Cách chặn cuộc gọi lạ trên Vivo bằng ứng dụng Call Blocker cũng khá đơn giản. Hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Call Blocker và chọn Bắt đầu để cho phép ứng dụng truy cập vào cuộc gọi và tin nhắn.

Bước 2: Chọn biểu tượng Ba gạch ngang ở góc trên bên trái của màn hình, sau đó chọn Cài đặt.

Bước 3: Chọn mục Chế độ chặn và kích hoạt tính năng Chặn cuộc gọi.

Bước 5: Chọn một trong các tùy chọn chặn cuộc gọi: Chặn danh sách đen hoặc chọn Chỉ cho phép danh sách trắng, Chặn số bí mật, Chặn số không có trong danh bạ, hoặc Chặn theo tiền tố để chặn các cuộc gọi theo các tiêu chí khác nhau.

 

Cách chặn cuộc gọi lạ trên Vivo với ứng dụng Call Blocker

4. Kích hoạt tính năng Không làm phiền

Không làm phiền là một tính năng có sẵn trên hầu hết các điện thoại thông minh hiện nay, cho phép người dùng tùy chỉnh chế độ âm thanh và rung của máy theo thời gian và người gọi. Bạn có thể thiết lập máy Vivo của mình để chỉ nhận các cuộc gọi từ những số điện thoại quan trọng, hoặc tắt âm thanh và rung cho tất cả các cuộc gọi trong một khoảng thời gian nhất định.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Để sử dụng tính năng Không làm phiền như một cách chặn cuộc gọi lạ trên Vivo, vào Cài đặt > Âm thanh và rung > Không làm phiền hoặc đơn giản hơn là có thể ấn vào biểu tượng mặt trăng ngay trên thanh thông báo ở màn hình chính.

Tính năng Không làm phiền
Ngoài ra, chúng ta cũng có thể cài đặt cho phép máy Vivo tự động kích hoạt chế độ Không làm phiền khi đang lái xe, họp, ngủ, hoặc khi điện thoại kết nối với một thiết bị Bluetooth cụ thể. Người dùng cũng có thể chọn *Chỉ nhận thông báo từ danh sách VIP* hoặc *Không nhận thông báo nào* cho mỗi tùy chọn.

Bằng cách áp dụng những cách chặn cuộc gọi lạ trên Vivo mà FASTCARE đã hướng dẫn, bạn sẽ có thể bảo vệ riêng tư và an toàn của mình khi sử dụng điện thoại Vivo. Hy vọng bài viết này sẽ có ích  và giúp mọi người tránh được phiền phức từ những cuộc điện thoại lừa đảo hay spam dịch vụ.