Bàn phím iPhone tự nhảy chữ, làm sao để khắc phục?

Bàn phím iPhone tự nhảy chữ làm các thao tác nhắn tin của iFan gặp khó khăn. Nếu đang gặp phải “rắc rối” này, nhanh chóng đọc ngay bài viết để giải quyết lỗi này nhé!

Sử dụng bàn phím để nhập liệu là phương thức chủ yếu của các dòng điện thoại trên thị trường, trong đó có iPhone. Nhưng không may là bạn đang gặp phải tình trạng bàn phím iPhone tự nhảy chữ. Điều này làm cho iFan cảm thấy rất khó chịu cũng như bất tiện khi sử dụng smartphone, nhất là những lúc cần đến việc nhắn tin với ai đó. Đừng lo! Vì trong bài viết ngày hôm nay, FASTCARE sẽ hướng dẫn cho bạn cách để khắc phục vấn đề này.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
Bàn phím điện thoại iPhone tự nhảy chữ

Tại sao bàn phím iPhone tự nhảy chữ?

Để lý giải cho nguyên nhân bàn phím điện thoại bị nhảy chữ iPhone. iFan phải nắm rõ những những vấn đề sau:

Bàn phím iPhone bị nhảy chữ do cài đặt

Trong trường hợp, bạn muốn nhập một từ bất kỳ bằng bàn phím iPhone. Nhưng sau khi nhập xong và bấm dấu “cách” thì từ đó lại tự động chuyển thành từ khác. Đây trường hợp bàn phím iPhone bị nhảy chữ do tính năng “tự động sửa” và “dự đoán” trên điện thoại iPhone.

Nguyên nhân iPhone tự nhảy chữ bàn phím

Bàn phím iPhone bị nhảy chữ do màn hình cảm ứng bị lỗi

Để sử dụng bàn phím thì bạn phải tương tác trực tiếp trên màn hình cảm ứng. Do đó khi màn hình điện thoại iPhone của bạn, vì bất cứ lý do nào như (va chạm, rơi vỡ…) mà dẫn đến việc không thể hoạt động ổn định. Thì lúc này bạn sẽ có thể gặp phải tình trạng bàn phím iPhone nhảy lung tung.

Nguyên nhân do màn hình cảm ứng bị lỗi

Do các yếu tố bên ngoài

Ngoài những nguyên nhân trên thì còn một vài lý do bắt nguồn từ các yếu tố bên ngoài như: tay bạn bị ướt, sử dụng miếng dán màn hình kém chất lượng hoặc đeo bao tay khi cảm ứng điện thoại… Đây cũng là những “thủ phạm” khiến cho tương tác cảm ứng trên màn hình máy không được đảm bảo. Và kết quả làm làm cho bàn phím iPhone nhảy chữ.

Dùng tay ướt chạm vào iPhone

Có thể bạn quan tâm:

Cách khắc phục bàn phím iPhone tự nhảy chữ dành cho iFan

Nếu như tình trạng này đang làm iFan khó chịu, bạn hãy thử các thủ thuật điện thoại như sau:

Thay đổi cài đặt

Đây là cách khắc phục tình trạng iPhone nhảy chữ do cài đặt “tự động sửa” và “dự đoán”. Để có thể thay đổi những cài đặt này, bạn chỉ cần thực hiện các bước:

B1: Nhấn chọn mục cài đặt trên điện thoại iPhone (biểu tượng bánh răng trên màn hình).

B2: Tìm và nhấn chọn mục “cài đặt chung”.

Chọn vào Cài đặt chung trên iPhone

B3: Nhấn chọn mục “bàn phím”.

Chọn vào Bàn phím

B4: Nhấn công tắc để tắt 2 tính năng là “tự động sửa” và “dự đoán”.

Tắt tự động sửa

Hạn chế các tác động từ bên ngoài

Như đã nêu ở trên, các tác động từ bên ngoài cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc thao tác trên bàn phím. Do đó, để hạn chế trường hợp bàn phím iPhone nhảy chữ loạn. Thì bạn nên lưu ý các vấn đề sau:

1: Giữ cho tay và màn hình điện thoại khô ráo khi bạn muốn sử dụng bàn phím.

2: Sử dụng miếng dán màn hình có chất lượng tốt.

3: Không nên đeo găng tay để sử dụng cảm ứng điện thoại.

=> QC: Nơi cung cấp dịch vụ thay mặt kính iPhone 7 Plus lấy ngay giá tốt tại TPHCM. Nếu như đây là dịch vụ mà bạn quan tâm, hãy liên hệ FASTCARE ngay bạn nhé. Đến với trung tâm, bạn sẽ được hỗ trợ bởi đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm. Mọi sự cố hư hỏng trên máy điều sẽ được hỗ trợ và khắc phục nhanh chóng.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Khắc phục lỗi bàn phím iPhone tự nhảy chữ

Kiểm tra phần cứng của iPhone

Nếu bạn đã thử những cách đã nên ở trên nhưng vẫn không khắc phục được tình trạng bàn phím iPhone loạn chữ. Thì việc bạn nên làm lúc này là kiểm tra phần cứng của dế yêu. Bạn có thể tự kiểm tra bằng cách quan sát, xem màn hình cảm ứng trên iPhone của mình có bị bể, vỡ hoặc trầy xướt do va chạm hay không. Hoặc bạn cũng có thể trực tiếp mang điện thoại đến các trung tâm sửa chữa iPhone uy tín để nhân viên kỹ thuật kiểm tra giúp bạn.

Trung tâm sửa chữa điện thoại Fastcare

Trên đây chính là các thủ thuật xử lý khi bàn phím iPhone tự nhảy chữ. Mong rằng iFan sẽ có những trải nghiệm tốt hơn với máy nha!