Đau đầu vì iPhone tự nhiên rung liên tục? Học cách khắc phục ngay

iPhone tự nhiên rung liên tục vừa khiến iFan cảm thấy khó chịu, vừa mang đến nhiều phiền toái khiến bạn không thể tập trung vào công việc của mình.

Rung là tính năng cơ bản nhưng quan trọng trên mọi smartphone. Do vậy, khi tính năng này có vấn đề với một lỗi lặt vặt nào đó, người dùng máy cũng đành thở dài ngán ngẩm vì không thể vô tư trải nghiệm dế yêu một cách trọn vẹn như xưa.

Bên cạnh lỗi iPhone không rung, nhiều táo khuyết lại đang phải đối mặt với tình trạng điện thoại iPhone tự nhiên rung liên tục. Đây là một sự cố ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng của người dùng cũng như mang đến nhiều bất tiện, gây ra cảm giác ức chế khi bạn sử dụng dế yêu.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200
iPhone tự nhiên rung liên tục
iPhone tự nhiên rung liên tục chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu

iPhone tự nhiên rung liên tục, bạn nên khắc phục bằng cách nào?

Với tình trạng iPhone lâu lâu tự rung hoặc rung liên hồi không kiểm soát, một vài giải pháp sau đây có thể hữu ích với bạn:

1. Tắt bỏ tính năng rung

Nếu iPhone rung quá nhiều do thông báo, tạm thời tắt bỏ hoàn toàn tính năng này là một giải pháp dành cho bạn. Đây là thao tác có thể khiến bạn bỏ lỡ những tin nhắn, thông báo hoặc cuộc gọi quan trọng. Do vậy, bạn nên để máy ở chế độ chuông để thay thế cho tính năng rung quen thuộc.

Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Âm thanh & Cảm ứng. Tại đây, bạn nên tắt bỏ mục Rung khi im lặng. Còn nếu muốn triệt để hơn, Rung khi đổ chuông cũng là tính năng cần được tắt đi.

Tắt bỏ tính năng rung iPhone
Tắt bỏ tính năng rung iPhone

2. Gỡ cài đặt ứng dụng đang ngờ trên iPhone

Bạn gặp phải tình trạng điện thoại tự rung liên tục sau khi tải về máy một ứng dụng nào đó? Nếu vậy, đây có thể chính là "thủ phạm" gây ra sự cố khó chịu iPhone bị rung liên tục.

Khi đó, bạn chỉ cần cần tiến hành gỡ bỏ ứng dụng mình nghi ngờ không tương thích với iPhone. Đây thường là ứng dụng lạ, ứng dụng mới được tải về dế yêu chưa lâu. Để gỡ nhanh một ứng dụng bất kỳ, bạn chỉ cần nhấn giữ vào biểu tượng app trên màn hình chính. Sau đó, bạn nhấn biểu tượng dấu (X) => Xóa là xong.

Gỡ cài đặt ứng dụng iPhone
Gỡ cài đặt ứng dụng trên iPhone

3. Khởi động lại iPhone

Không loại trừ khả năng iPhone bị rung liên tục do những xung đột ở phần mềm - nguyên nhân của nhiều hiện tượng bất thường trên máy.

Nếu muốn xử lý nhanh những xung đột này, bạn chỉ cần nhấn giữ phím Nguồn (hoặc Nguồn + Giảm âm lượng). Sau đó, kéo thanh "Trượt để tắt nguồn" sang bên phải. Sau khi máy tắt, bạn nhấn giữ phím Nguồn để khởi động lại là xong.

Khởi động lại máy
Khởi động lại iPhone

Tham khảo thêm:

4. Đặt lại iPhone

Để đặt lại iPhone, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại tất cả cài đặt. Thao tác này chỉ ảnh hưởng đến các thiết lập của bạn trên máy, chứ không làm ảnh hưởng đến các dữ liệu được lưu trữ trên dế yêu.

Nếu thao tác trên không đem lại tác dụng với lỗi iPhone báo rung liên tục, bạn có thể chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt trong phần Đặt lại. Tuy nhiên, đây là thao tác sẽ xóa hết cài đặt và dữ liệu. Do vậy, nếu có ý định áp dụng, bạn cần đảm bảo dữ liệu trên máy đã được sao lưu hoàn toàn.

Đặt lại tất cả cài đặt iPhone
Đặt lại tất cả cài đặt iPhone

5. Đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa

Tình trạng iPhone tự nhiên rung liên tục có thể xuất phát từ những hư hỏng ở phần cứng, cụ thể là bộ phận rung bên trong. Vì thế, khi không thể khắc phục sự cố tại nhà, bạn cần gửi gắm dế yêu cho một trung tâm sửa chữa iPhone uy tín.

FASTCARE luôn được nhiều khách hàng lựa chọn
Bạn nên gửi gắm dế yêu cho một trung tâm sửa chữa uy tín

Trong trường hợp tình trạng này xảy ra ngay ở thời gian đầu bạn sử dụng máy, bạn nên liên hệ với cửa hàng đã mua máy để được hưởng chế độ bảo hành phù hợp.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

=> Chuyên nhận sửa chữa thay màn hình iPhone 11 Pro lấy ngay giá tốt tại TPHCM. Nếu như đây là dịch vụ mà bạn quan tâm và tìm kiếm, liên hệ trung tâm FASTCARE ngay để được hỗ trợ tốt nhất bạn nhé.

Chúc bạn sớm khắc phục sự cố thành công khắc phục tình trạng iPhone tự nhiên rung liên tục!