Cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên Vivo siêu đơn giản

Cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên Vivo như thế nào? Làm sao để tránh bị làm phiền bởi cuộc gọi và tin nhắn rác từ số lạ? FASTCARE sẽ giúp bạn.

Bạn có đang bị quấy nhiễu bởi các cuộc gọi từ số lạ với nội dung không mong muốn? Bạn tìm cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên Vivo? Theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé! FASTCARE sẽ mách bạn cách chặn cuộc gọi lạ nhanh nhất.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên Vivo

Lý do cần phải chặn cuộc gọi lạ ngoài danh bạ 

Chắc chắn ai cũng đã từng hoặc đang rơi vào tình huống bị làm phiền bởi các số điện thoại lạ. Đó có thể là cuộc gọi tư vấn sản phẩm, mời chào dịch vụ, quảng cáo,...Với tần suất ngày càng nhiều thì đây rõ ràng là vấn đề gây phiền nhiễu. Nhiều trường hợp khiến bạn phải tìm cách chặn số lạ để tránh rắc rối như:

 Cuộc gọi quảng cáo về bảo hiểm, bất động sản, dịch vụ, tư vấn sản phẩm,...trong khi bạn không có nhu cầu.

Cuộc gọi mạo danh để lừa đảo, tống tiền.

 Cuộc gọi từ các tổ chức tín dụng đen.

 Các cuộc gọi nhầm số.

Cuộc gọi không mong muốn có thể làm gián đoạn các cuộc gọi quan trọng khác. Nếu bạn nhận được cuộc gọi hoặc tin nhắn rác quảng cáo mà không chặn thì tình trạng này càng kéo dài. Bởi vì thông tin của bạn đã có trong hệ thống data của các tổ chức này. 

Để tránh bị làm phiền và không phải thay đổi số điện thoại, bạn nên tìm cách chặn cuộc gọi lạ ngoài danh bạ. Khi đó sẽ không có ai quấy rầy ảnh hưởng đến bạn nữa.

Có thể bạn quan tâm:

Cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên Vivo 

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Vivo thì hãy thực hiện theo các cách sau để chặn cuộc gọi từ số lạ nhé.

1. Cách chặn số lạ ngoài danh bạ trên Vivo theo từng số

Bước 1: Bạn chọn vào mục “Điện thoại” trong giao diện ban đầu của Vivo hoặc trong phần Cài đặt.

Cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên Vivo theo từng số Bước 1
Vào mục Điện thoại để chặn cuộc gọi lạ 

Bước 2: Xem danh sách các cuộc gọi đến và tìm số điện thoại lạ vừa làm phiền bạn.

Bước 3: Nhấn giữ số điện thoại trong khoảng 3 giây. Màn hình điện thoại sẽ hiển thị các mục tùy chọn. Bạn chọn mục “Thêm”, sau đó chọn tiếp “Thêm vào danh sách đen”.

Cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên Vivo theo từng số bước 3
Thêm số điện thoại vào danh sách đen 

Vài bước đơn giản như vậy là bạn đã chặn được số điện thoại lạ. Số thuê bao vừa bị chặn sẽ không thể gọi điện đến bạn được nữa, trừ khi bạn bỏ chặn. Đây là cách chặn cuộc gọi lạ trên Vivo hết sức nhanh gọn và không cần thêm bất kỳ ứng dụng nào khác. 

2. Cách chặn toàn bộ cuộc gọi lạ trên Vivo 

FASTCARE đã mách bạn cách chặn cuộc gọi lạ trên điện thoại Vivo theo từng số. Còn nếu bạn muốn chặn tất cả cuộc gọi ngoài danh bạ, hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Vào mục “Cài đặt” của điện thoại và chọn “Từ chối cuộc gọi” (Call rejection)

Bước 2: Chọn mục “Danh sách đen” (Blacklist) và nhấn “Thêm” (Add).

Cách chặn toàn bộ cuộc gọi là trên Vivo bước 2
Danh sách đen là mục lưu số điện thoại bị chặn 

Bước 3: Thêm lần lượt tất cả những số điện thoại đã gọi làm phiền đến bạn. Nếu bạn muốn chặn toàn bộ các số ngoài danh bạ thì hãy chọn mục “Unknown”.

Thêm một cách mà bạn có thể thử để chặn tất cả các số điện thoại lạ:

Bước 1: Vào mục “Cài đặt” của điện thoại và chọn “Không làm phiền”.

Bước 2: Chọn “Cho phép chặn cuộc gọi từ “ và chọn tiếp “Chặn liên hệ”.

Bước 3: Bật tính năng không làm phiền trên điện thoại lên. Vậy là bạn đã chặn thành công tất cả cuộc gọi từ số lạ trên điện thoại Vivo.

Cách chặn toàn bộ cuộc gọi lạ trên Vivo cách 2 bước 3
Bật tính năng không làm phiền để chặn cuộc gọi lạ 

Cách bỏ chặn cuộc gọi lạ trên Vivo

Chặn cuộc gọi ngoài danh bạ giúp bạn tránh được phiền nhiễu. Tuy nhiên đôi lúc đó là cuộc gọi của khách hàng, người thân, bạn bè,...khi họ đổi số. Hoặc đó có thể là cuộc gọi quan trọng từ đối tác, người quen mà bạn chưa kịp lưu số điện thoại. Vì thế hãy cẩn thận kiểm tra trước khi chặn một số điện thoại nào đó. 

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Nếu muốn bỏ chặn, bạn chỉ cần vào Danh bạ, nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm dọc trên góc phải màn hình. Tiếp theo chọn mục “Cài đặt” và chọn “Liên hệ bị chặn”. Bạn muốn bỏ chặn số nào thì chỉ cần nhấn dấu “X” bên phải từng số, sau đó chọn “Xác nhận” là được. 

Cách bỏ chặn cuộc gọi là trên Vivo

Hy vọng rằng với cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên Vivo, bạn sẽ thực hiện thành công. Hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân để tránh các cuộc gọi gây phiền phức nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi các thủ thuật hữu ích từ FASTCARE.