Cách chuyển hết dữ liệu từ iPhone sang iPad nhanh, đơn giản

Trong bài viết này, FASTCARE sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển hết dữ liệu từ iPhone sang iPad giúp quá trình chuyển đổi dữ liệu trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. 

cách chuyển hết dữ liệu từ iphone sang ipad

Đối với người sử dụng Apple, mọi thứ từ âm nhạc đến ảnh và tệp dữ liệu của bạn sẽ được lưu trữ trên iCloud cá nhân. Và bạn có thể dễ dàng chuyển đổi dữ liệu từ thiết bị này sang thiết bị khác nếu muốn bằng cách sử dụng iCloud. Vậy trường hợp không muốn sử dụng tài khoản iCloud để chuyển đổi hoặc iCloud bị đầy thì phải làm sao?

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Bài viết này sẽ giải đáp “tất tần tật” cách chuyển hết dữ liệu từ iPhone sang iPad đơn giản và nhanh chóng nhất. Theo dõi ngay nhé!

Cách chuyển hết dữ liệu từ iPhone sang iPad bằng tài khoản iCloud

Đối với iPhone và iPad, iCloud của Apple đương nhiên là cách dễ dàng nhất để thực hiện việc này. Lưu ý trước khi thực hiện là đảm bảo bạn đã đăng nhập vào iCloud trên cả hai thiết bị.

Sau khi xác nhận rằng bạn đã đăng nhập vào cùng một tài khoản iCloud trên cả hai thiết bị. Đây cũng được hiểu như là quá trình đồng bộ hóa dữ liệu. 

Hầu hết các tùy chọn đồng bộ hóa iCloud đều được bật theo mặc định, do đó, có thể bạn đã đồng bộ hóa những thứ như lịch, danh bạ và mật khẩu. Tuy nhiên, để chuyển hết dữ liệu thì có những tính năng khác mà bạn có thể cần phải bật theo cách thủ công và việc sử dụng những tính năng nào sẽ tùy thuộc vào dung lượng bộ nhớ iCloud mà bạn có sẵn, các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Settings (Cài đặt) trên iPhone hoặc iPad, chọn tên của bạn ở đầu màn hình và chọn iCloud.

Cách chuyển hết dữ liệu từ iPhone sang iPad bằng tài khoản iCloud bước 1

Bước 2: Trong mục Apps using iCloud (Ứng dụng sử dụng iCloud), chọn Show All (Hiển thị tất cả). Thao tác này sẽ đưa bạn đến danh sách tất cả các loại dữ liệu khác nhau có thể được đồng bộ hóa với iCloud.

Bước 3: Đối với những mục có công tắc bật tắt, bạn chỉ cần chọn công tắc để bật hoặc tắt đồng bộ hóa cho các ứng dụng hoặc dịch vụ đó.

Cách chuyển hết dữ liệu từ iPhone sang iPad bằng tài khoản iCloud bước 3

Bước 4: Một số dịch vụ như Ảnh, iCloud Drive, Thư iCloud, Ghi chú và Tin nhắn sẽ hiển thị On (Bật) hoặc Off (Tắt) thay vì nút chuyển đổi. Chọn những mục này để bật hoặc tắt chúng.

Cách chuyển hết dữ liệu từ iPhone sang iPad bằng tài khoản iCloud bước 4

Nếu bạn muốn đảm bảo rằng iPhone và iPad của bạn luôn có sẵn các ứng dụng giống nhau, bạn cũng có thể bật Automatic Downloads (Tải xuống tự động). Bằng cách này, khi bạn mua hoặc tải xuống một ứng dụng từ App Store trên một thiết bị, ứng dụng đó sẽ tự động được cài đặt trên thiết bị kia.

Bước 1: Mở ứng dụng Settings (Cài đặt) trên iPhone hoặc iPad của bạn.

Bước 2: Kéo xuống và chọn App Store.

Bước 3: Trong Automatic Downloads (Tải xuống tự động), gạt sang phải để bật các tùy chọn.

bật  Automatic Downloads

Mặc dù dung lượng lưu trữ 5GB mà Apple cung cấp miễn phí có thể đồng bộ hóa các thông tin cơ bản như lịch, danh bạ và ghi chú, nhưng bạn chắc chắn sẽ cần mua thêm dung lượng lưu trữ nếu muốn chuyển tất cả dữ liệu của mình từ iPhone sang iPad. 

Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách đăng ký một trong các gói iCloud+ của Apple. Bạn có thể thực hiện việc này trực tiếp từ Cài đặt iCloud trên iPhone hoặc iPad.

Bước 1: Mở ứng dụng Settings (Cài đặt) trên iPhone hoặc iPad và chọn tên của bạn ở đầu iCloud đã chọn.

Bước 2: Nếu bạn chỉ muốn đăng ký gói bộ nhớ iCloud+, hãy chọn iCloud > Manage Account Storage (Quản lý bộ nhớ tài khoản) > Change Storage Plan (Thay đổi gói bộ nhớ). Chọn gói bạn muốn 50GB, 200GB hoặc 2TB và chọn Upgrade to iCloud+ (Nâng cấp lên iCloud+).

đăng kí gói  iCloud

=> Có thể bạn quan tâm:

► Cách tìm iPad bị mất bằng iPhone bạn đã biết chưa

► Cách đăng xuất tài khoản Google trên iPad cực dễ dàng

Cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPad không sử dụng iCloud

Nếu bạn đang muốn chuyển các tập tin như ảnh, nhạc, danh bạ... giữa iPhone và iPad mà không cần iCloud, bạn sẽ phải sử dụng đến phần mềm truyền dữ liệu iPhone miễn phí - EaseUS MobiMover. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Kết nối iPhone và iPad với máy tính bằng cáp USB tương thích và nhấn vào Trust This Computer (Tin cậy máy tính này) trên cả hai thiết bị. Khởi động EaseUS MobiMover và điều hướng đến chế độ Phone to Phone (Từ điện thoại sang điện thoại). Để đồng bộ dữ liệu giữa iPhone và iPad, bạn cần chuyển đúng hướng (chuyển dữ liệu từ iPhone [name] sang iPad [name]). Bấm Next (Tiếp theo).

Cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPad không sử dụng iCloud bước 1

Bước 2: Tại đây, EaseUS MobiMover cho phép bạn chuyển tất cả các loại dữ liệu, như tệp âm thanh, hình ảnh, video, tin nhắn, danh bạ,... Bạn cần chọn lọc danh mục bạn muốn chuyển sang iPad và nhấp vào Transfer (Chuyển đổi) để bắt đầu quá trình.

Cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPad không sử dụng iCloud bước 2

Bước 3: Đợi một lúc để phần mềm hoàn tất quá trình chuyển tất cả các tệp đã chọn. Sau đó, hãy truy cập các ứng dụng liên quan để xem các tệp đã đồng bộ hóa trên iPad của bạn hay chưa nhé.

Cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPad không sử dụng iCloud bước 3

Với EaseUS MobiMover, bạn có thể chuyển tập tin giữa iPhone và iPad một cách linh hoạt mà không cần xóa thiết bị hoặc đăng nhập vào thiết bị bằng cùng một ID Apple. Hơn nữa, bạn có thể chọn toàn bộ danh mục hoặc các mục cụ thể trong danh mục để chuyển dữ liệu. 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Cho dù bạn định chuyển từ thiết bị iOS cũ sang thiết bị mới hay chỉ chia sẻ tệp giữa hai thiết bị iOS, giờ đây bạn đã biết cách chuyển hết dữ liệu từ iPhone sang iPad từ bài viết trên. Chọn cách phù hợp nhất với nhu cầu của bạn và làm theo các bước để chuyển thành công dữ liệu từ iPhone sang iPad chỉ bằng vài cú nhấp chuột đơn giản bạn nhé. 

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và hẹn gặp lại ở những bài viết thú vị sau.