Cách quay video màn hình iPad có tiếng siêu đơn giản

Bạn muốn ghi lại nội dung màn hình kèm theo âm thanh trên iPad của mình? Dưới đây là một số cách quay video màn hình iPad có tiếng bạn cần biết.

cách quay video màn hình ipad có tiếng

Hiện nay có khá nhiều người sử dụng iPad cho công việc hàng ngày của họ. Và đôi khi cần phải ghi lại các hoạt động trên iPad, chẳng hạn như cuộc họp, phim ảnh hoặc cuộc gọi Facetime. 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Cho dù bạn muốn ghi lại các video trực tuyến yêu thích của mình để phát lại sau hay chia sẻ những gì đã xảy ra trên iPad cho mục đích hướng dẫn, thì ghi màn hình luôn là cách tốt nhất để ghi lại mọi thứ bạn cần. Chính vì vậy, cùng FASTCARE tìm hiểu ngay cách quay video màn hình iPad có tiếng thông qua bài viết sau đây.

Trước khi bắt đầu quay màn hình trên iPad, bạn nên thiết lập chế độ ghi màn hình để tùy chọn này luôn có sẵn trong Control Center. Bằng cách này, bạn có thể vuốt xuống và bắt đầu ghi ngay lập tức. Cách làm như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Settings (Cài đặt) trên iPad của bạn.

thiết lập chế độ ghi màn hình bước 1

Bước 2: Ở thanh bên trái màn hình, đi tới Control Center (Trung tâm điều khiển). Bây giờ bạn sẽ thấy Included Controls (Điều khiển đi kèm) đã có trong Trung tâm điều khiển.

thiết lập chế độ ghi màn hình bước 2

Bước 3: Nếu bạn không thấy nút ghi màn hình trong đó, bạn cần thêm nó bằng cách cuộn xuống phần More Controls (Thêm điều khiển) và tìm Screen Recording (Ghi màn hình). Sau đó, nhấn vào biểu tượng (+) màu xanh lá cây và bạn đã hoàn tất.

thiết lập chế độ ghi màn hình bước 3

Bước 4: Tiếp theo, cuộn lại và bật nút chuyển đổi Access Within Apps (Truy cập trong ứng dụng) để cho phép tính năng hiện ở Trung tâm điều khiển màn hình chính.

thiết lập chế độ ghi màn hình bước 4

Bước 5: Bây giờ bạn sẽ thấy nút ghi màn hình khi vuốt xuống từ góc trên bên phải màn hình iPad. Nó sẽ được biểu thị bằng một biểu tượng hình tròn.

Cách quay màn hình iPad có tiếng

Đôi khi bạn cần có âm thanh trong bản ghi màn hình để truyền tải một phần thông tin cụ thể. Tính năng này có thể hữu ích khi đưa ra phản hồi về các dự án ở trường hoặc công việc văn phòng. iPad cho phép bạn sử dụng micro để ghi âm giọng nói của mình trong khi quay màn hình. Thực hiện theo các bước bên dưới để ghi màn hình có âm thanh trên iPad:

Bước 1: Vuốt xuống từ góc trên bên phải màn hình iPad của bạn để mở Control Center (Trung tâm điều khiển).

Bước 2: Tiếp theo, chạm và giữ biểu tượng ghi màn hình và một menu nhỏ sẽ mở ra.

Cách quay màn hình iPad có tiếng bước 2

Bước 3: Từ menu bật lên, chạm vào biểu tượng Microphone để tiến hành quay màn hình có tiếng. 

Cách quay màn hình iPad có tiếng bước 3.1

Biểu tượng sẽ chuyển sang màu đỏ, cho biết bạn đã bật micro của iPad để thu âm trong khi ghi màn hình. Bạn cũng có thể chọn các tùy chọn khác để lưu bản ghi của mình ví dụ như Photos. Danh sách này sẽ thay đổi tùy theo tính khả dụng của các ứng dụng tương thích trên iPad của bạn.

Cách quay màn hình iPad có tiếng bước 3.2

Bước 4: Bây giờ, khi bắt đầu ghi màn hình, bạn sẽ biết khi nào micrô được sử dụng nhờ đèn báo màu cam hiển thị cùng với biểu tượng ghi âm màu đỏ ở góc trên cùng bên phải.

Cách quay màn hình iPad có tiếng bước 4

Bước 5: Bây giờ bạn có thể ghi lại màn hình iPad của mình trong khi có âm thanh. Chỉ cần tường thuật bất cứ điều gì bạn muốn, và nó cũng sẽ được ghi lại. Lặp lại các bước trên để tắt tính năng nếu bạn không muốn quay màn hình nữa.

>> Xem thêm: Cách đăng xuất tài khoản Google trên iPad cực dễ dàng

Cách quay màn hình iPad không có tiếng

Vì tính năng ghi màn hình trên iPad cũng sẽ tự động ghi lại âm thanh bên trong video, bao gồm cả trò chơi và thậm chí cả Youtube, vì vậy quay màn hình iPad không có tiếng chỉ đơn giản là quay màn hình bình thường mà không sử dụng micro mà thôi. Các bước thực hiện tương tự như sau:

Bước 1: Bạn làm tương tự bước 1, bước 2 như trên, ở bước 3 thay vì nhấn vào micro thì các bạn không nhấn nhé!

Bước 2: Để dừng ghi màn hình trên iPad, hãy nhấn vào nút màu đỏ ở trên cùng bên phải và chọn Stop (Dừng) từ cửa sổ bật lên xác nhận.

Cách quay màn hình iPad không có tiếng

Bước 3: Bạn có thể lặp lại quy trình trên và chọn ghi lại màn hình bất kỳ ứng dụng hoặc trang web nào bao nhiêu lần tùy thích. Bạn có thể tìm thấy bản ghi màn hình của mình trong thư mục Photos (Ảnh) > Screen Recordings (Ghi màn hình).

Sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để ghi lại màn hình iPad

Nếu chỉ sử dụng trình khi màn hình được trang bị sẵn trên iPad cũng đủ cho nhu cầu quay màn hình cơ bản rồi. Tuy nhiên, nếu bạn là người dùng muốn kiểm soát chất lượng bản ghi và các cài đặt khác, bạn sẽ cần đến ứng dụng của bên thứ ba. 

Có rất nhiều ứng dụng ghi màn hình của bên thứ ba dành cho iPad mà bạn có thể tải xuống. Đối với bài viết này, FASTCARE sẽ hướng dẫn sử dụng ứng dụng ghi âm của bên thứ ba có tên Record it!. Hãy xem các bước dưới đây để biết nó hoạt động như thế nào nhé:

Bước 1: Tải xuống và cài đặt Record it! từ App Store.

Bước 2: Khi mở ứng dụng, bạn sẽ thấy nhiều tùy chọn có sẵn. Ứng dụng cho phép bạn chọn chất lượng đầu ra video, tốc độ bit và tốc độ khung hình. 

Sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để ghi lại màn hình iPad bước 2

Bước 3: Tinh chỉnh cài đặt theo ý muốn và nhấn biểu tượng hình tròn lớn màu đỏ ở giữa để bắt đầu ghi màn hình trên iPad. 

Sau đó, một cửa sổ nhỏ bật lên sẽ xuất hiện để cho phép bạn chọn xem bạn có muốn bật hay tắt micro hay không. Từ cửa sổ bật lên, hãy nhấn vào Start Broadcast (Bắt đầu ghi) để ghi lại mọi nội dung trên màn hình.

Sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để ghi lại màn hình iPad bước 3

=> Có thể bạn quan tâm: Cách tìm iPad bị mất bằng iPhone bạn đã biết chưa

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Như bạn vừa tìm hiểu, cách quay video màn hình iPad có tiếng cực kỳ dễ dàng. Bạn có thể sử dụng trình ghi màn hình được cài đặt sẵn trên iPad hoặc chọn ứng dụng ghi màn hình của bên thứ ba để có nhiều chức năng hơn để phù hợp với nhu cầu của bạn. 

Nếu bạn cần trợ giúp về ghi màn hình hoặc bị mắc kẹt ở bất kỳ bước nào. Đừng ngần ngại, hãy để lại bình luận, chia sẻ thắc mắc của bạn với mình trong phần bình luận bên dưới để được hỗ trợ bạn nhé!